MyShell là gì? Nền tảng AI kêu gọi được $11M backed bởi Dragonfly Capital

ByLengkeng01/04/2024

AI là ngách được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây, đặc biệt là khi 3 dự án SingularityNET, Fetch.aiOcean Protocol thảo luận hợp nhất token thành ASI với FDV lên tới 7.5 tỷ đô la.

Về ngách AI, MyShell là dự án đã kêu gọi được $11M gần đây từ Dragonfly Capital và những quỹ đầu tư lớn khác. Vậy MyShell là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây

1. MyShell là gì?

1.1. MyShell là gì?

MyShell là gì
MyShell là gì

MyShell là dự án cung cấp nền tảng AI phi tập trung, nơi người dùng có thể tạo ra các chatbot AI được cá nhân có tên gọi là "Shell". 

Những nhà sáng tạo có thể tạo ra chatbot trong khi những người dùng khác có thể tìm và sử dụng các chatbot này. Cả người sáng tạo và người tiêu dùng đều sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng token từ nền tảng.

MyShell cung cấp một số tính năng trên Polygon nhưng hiện đang được thiết lập để di chuyển nền tảng sang opBNB - mạng lưới Layer 2 trên BNB Chain sử dụng công nghệ OP Stack hoặc Optimistic rollups của Optimism.

1.2. Thành phần của MyShell

MyShell xây dựng một hệ sinh thái bao gồm các thành phần sau:

 • Nền tảng phát triển mở và tương thích: Cho phép các nhà sáng tạo gọi các mô hình và external API khác nhau bằng cùng một phương thức, đồng thời cho phép nhà cung cấp mô hình và nhà cung cấp API bên thứ ba tích hợp dịch vụ của họ vào nền tảng để nhà phát triển sử dụng. Những nhà sáng tạo có kỹ năng coding có thể sử dụng quy trình cũ để phát triển, trong khi những người kém thành thạo hơn có thể nhanh chóng hiện thực hóa ý tưởng của mình bằng giao diện mô-đun của nền tảng.
 • Nền tảng thúc đẩy việc tạo và phân phối ứng dụng: Cửa hàng ứng dụng giúp nhà sáng tạo xuất bản và quản lý các ứng dụng AI, nơi người sáng tạo có thể nắm bắt được xu hướng trong các ứng dụng AI phổ biến và mua quảng cáo để quảng bá tác phẩm của họ.
 • Cơ chế phân phối phần thưởng công bằng: Hệ thống khen thưởng minh bạch để phân phối phần thưởng công bằng cho những người đóng góp trong hệ sinh thái, bao gồm nhà cung cấp mô hình, nhà phát triển ứng dụng, người dùng, nhà đầu tư, v.v.

1.3. MyShell có điểm gì nổi bật?

Người dùng khi tham gia trải nghiệm MyShell có thể khám phá nhiều ứng dụng gốc AI do cộng đồng phát triển. Các ứng dụng này bao gồm các nhân vật AI có tính cách và giọng nói riêng biệt, gia sư AI tương tác để học các chủ đề mới và các nghệ sĩ AI để hỗ trợ người dùng tạo hình ảnh và thậm chí là cả video.

MyShell cung cấp các công cụ dành cho những người có ý tưởng đổi mới. Với công nghệ blockchain, tất cả tác phẩm do người dùng tạo ra đều thuộc quyền sở hữu của mỗi người. Hơn nữa, những ý tưởng đặc biệt của người dùng sẽ được trao thưởng khi người khác sử dụng AI Chatbot của họ.

2. Tính năng của MyShell

MyShell cung cấp 3 tính năng chính: Explore, Chat, Workshop. 

2.1. Explore

Đây là tính năng cho phép người dùng sử dụng 3 AI bot có tên là Emma, Shizuku và AvatarMagician.

Emma là người bạn đồng hành ngôn ngữ chu đáo được thiết kế cho người mới bắt đầu học tiếng Anh
AI bot Emma trên MyShell

Emma là người bạn đồng hành được thiết kế dành cho người dùng mới bắt đầu học tiếng Anh. Hàng ngày, người dùng có thể gửi tin nhắn và gọi điện để nhận được phản hồi từ Emma trong quá trình học ngôn ngữ. Điều này giúp người dùng có thể cải thiện và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Giao diện gọi video của Shizuku trên MyShell
Giao diện gọi video của Shizuku trên MyShell

Shizuku là một thần tượng theo phong cách Nhật Bản và là nhân vật gốc đầu tiên trong MyShell có chức năng Live2D. Người dùng có thể tham gia các cuộc trò chuyện video với Shizuku. Shizuku được trang bị mô hình ASR có độ chính xác cao và thuật toán mô hình Live2D, cho phép người dùng trải nghiệm với độ trễ thấp và các cuộc gọi video có độ phản hồi cao.

Tạo hình ảnh thông qua bot AvatarMagician trên MyShell
Tạo hình ảnh thông qua bot AvatarMagician trên MyShell
AvatarMagician là bot cho phép người dùng tạo các hình đại diện thông qua ngôn ngữ tự nhiên mà không cần chỉnh sửa các lệnh rườm rà.

2.2 Chat

MyShell cung cấp tính năng chat với AI để khai thác thông tin. Tính năng này phù hợp cho người dùng đã có kinh nghiệm áp dụng AI. Người dùng có thể lựa chọn các mô hình làm cơ sở cho chatbot của mình thông qua hai mô hình sau:

 • ChatGPT-3.5 (1⚡️/lần): Mô hình đa năng với giá cả phải chăng, có khả năng xử lý các lệnh vượt trội nhưng hạn chế trong việc nhập vai.
 • ChatGPT-4 (30⚡️/lần): Mô hình đa năng vô cùng thông minh, phù hợp với các nhiệm vụ văn phòng.
Tính năng Chat trên MyShell
Tính năng Chat trên MyShell

Ngoài ra, tính đến thời điểm viết bài, dự án đã bổ sung thêm 7 mô hình chatbot khác, mỗi bot hỗ trợ một tính năng khác nhau như thiết kế logo, code,...

2.3. Workshop

Giao diện Workshop trên MyShell
Giao diện Workshop trên MyShell

Workshop là nơi người dùng có thể xây dựng AI agents bằng cách sử dụng lời nhắc và trình tạo quy trình làm việc AI không cần code có tên là “Makerspace” dành cho nhà sáng tạo. Theo thông tin từ dự án, nền tảng này đã thu hút được hơn 1 triệu người dùng đăng ký chatbot và ứng dụng, với hơn 50.000 nhà sáng tạo.

3. Tokenomics

$SHELL là token native của MyShell.

3.1. Thông tin cơ bản về token

 • Ticker: SHELL
 • Tổng cung: 1.000.000.000
 • Cung lưu thông: updating...

3.2. Tiện ích token

Token SHELL dùng để khuyến khích người dùng sử dụng nền tảng và tham gia quản trị dự án. Ngoài ra, token SHELL cũng có thể được sử dụng để truy cập các tính năng nâng cấp, hỗ trợ người sáng tạo và thanh toán phí sử dụng.

3.3. Phân bổ token

Phân bổ token SHELL và thông tin về vesting token
Phân bổ token SHELL và thông tin về vesting token

Token SHELL được phân bổ như sau:

 • Private sale: 15%
 • Cố vấn: 3%
 • Đội ngũ: 17%
 • Hệ sinh thái, kho bạc: 20%
 • Phát triển cộng đồng: 40%
 • Public sale: 5%

3.4. Thời gian release token

Updating...

4. Team

Đội ngũ dự án MyShell
Đội ngũ dự án MyShell

MyShell được phát triển bởi 3 nhà sáng lập có tên là Rick Lin, Zengyi Qin và Ethan Sun.

Updating... 

5. Nhà đầu tư

Nhà đầu tư của MyShell
Nhà đầu tư của MyShell (Nguồn: Crypto Fundraising)

MyShell đã kêu gọi được $200K tại vòng Pre-seed. Sang tới vòng Seed, dự án đã kêu gọi được $5.6M từ quỹ INCE Capital, Folius Ventures, Hashkey Capital, SevenX Ventures, TSVC, OP Crypto, Signum Capital, Incubate Fund và những quỹ đầu tư khác.

Gần đây nhất dự án đã kêu gọi được thêm $11M với sự dẫn đầu bởi Dragonfly Capital cùng với sự tham gia của các quỹ khác như Delphi Ventures, Bankless Ventures, Maven 11 Capital, Nascent, Nomad Capital, OKX Ventures… nâng tổng số tiền kêu gọi được lên con số 16.8 triệu đô la.

6. Roadmap

MyShell đã từng tham gia chương trình Binance Incubation mùa thứ 6 và tháng 9 năm 2023. Dự án ở cùng hạng mục AI tham gia với dự án trong mùa này là NFPrompt và QnA3.ai. 

Lộ trình phát triển của dự án chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 với mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái ứng dụng AI cung cấp dịch vụ ứng dụng AI cho hơn 100 triệu người dùng.

Giai đoạn 2 tập trung vào việc lưu trữ các ứng dụng AI phi tập trung, mô hình AI và dữ liệu người dùng.

Giai đoạn 3 là phát triển tài nguyên điện toán để đào tạo mô hình AI.

7. Kết luận

Trên đây là bài viết về MyShell - dự án cung cấp chatbot tích hợp với AI cho phép người dùng trò chuyện với các AI có sẵn và tạo chatbot mới của riêng mình. Hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Cập nhật thêm về MyShell tại:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan