[Tổng kết AMA] Thảo luận với dự án Plato về trend "Eat to earn"

ByVitNhoNho13/04/2024
Vào lúc 20h, thứ 5 ngày 11/04/2024, dự án Plato và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Robert (founder) và Mr.Gem (Ambassador )của Plato và Elly là A moderator BigcoinVietnam. Sau đây là một số câu hỏi và câu trả lời ấn tượng:
AMA Plato và Bigcoin
AMA Plato và Bigcoin

Q1. Liệu Plato có phát triển mô hình Eat to Earn đối với người dùng đặt đồ ăn giao tận nơi không? (@BEAR_Toney)

A1. Hiện tại là chưa. Trong vòng 6-9 tháng tới, Plato mong muốn thực khách đến trực tiếp nhà hàng, quán ăn và trải nghiệm món ăn, đồ uống tại đó. Đây là cách thức giúp các nhà hàng địa phương tăng doanh thu khi họ sẽ không mất chi phí cho các đơn vị giao đồ ăn như Grab Food/UberEat; từ đó cải thiện tỷ suất lợi nhuận cho các nhà hàng. 

Tuy nhiên, chúng tôi cũng đang thảo luận với một vài đối tác quy mô nhỏ trong lĩnh vực giao đồ ăn và sẽ thử nghiệm mô hình này trong tương lai gần. 

Q2. Bạn có thể giải thích rõ hơn về mô hình Eat2Earn Season 1 và cách người dùng có thể tham gia không? (@VietphamV)

A2. Plato khởi động Mùa 1 tại Sài Gòn với nhiều đặc quyền. Sau khi tải ứng dụng Plato Eats, người dùng sẽ chọn nhà hàng yêu thích và ăn/uống tại địa điểm này. Người dùng cần chụp ảnh món ăn/đồ uống, kèm hóa đơn và tải lên ứng dụng Plato. Khi đó, người dùng sẽ nhận được token $FAT tương ứng với giá trị mỗi hóa đơn. 1 $FAT có giá trị bằng 1 $USDC sau khi sự kiện mở bán token (TGE) diễn ra trong năm nay. 

Hiện tại, Plato đang mở bán EATS PASS NFT để giúp thực khách tăng tỷ lệ % nhận hoàn lại $FAT, từ 30% đến tối đa 50%. Hơn nữa, thực khách có thể tham gia chuỗi nhiệm vụ, cũng như viết review món ăn để nhận thêm $FAT. 

Để tham gia Mùa 1, người dùng cần tải ứng dụng Plato Eats tại getplato.app/start, đăng ký tài khoản bằng Gmail / số điện thoại và bắt đầu hành trình ẩm thực của mình. 

Để tham khảo thông tin và mua EATS PASS, hãy vào getplato.app/season1 


Q3. Mô hình doanh thu của Plato là gì? Chiến lược gia tăng giá trị token của dự án trong tương lai là gì?? (@hungtran762)

A3. Plato vận hành 2 mô hình doanh thu như sau:

  • Chủ nhà hàng sẽ rót chi phí marketing cho Plato và thông qua hệ sinh thái Plato, ngày càng nhiều thực khách sẽ ghé nhà hàng, ăn uống và tăng doanh thu cho chủ nhà hàng. Đồng thời, 70% chi phí marketing trên sẽ dành để thưởng cashback cho thực khách; 30% còn lại sẽ rót vào Ngân khố của Plato. Đặc biệt, Plato sẽ chạy các chương trình ưu đãi với các nhà hàng đối tác để hưởng thêm tối thiểu 5% giá trị mỗi hóa đơn ăn uống của thực khách tại nhà hàng đó.
  • Plato sẽ bán các dữ liệu về check-in nhà hàng (kèm theo hóa đơn ăn uống của thực khách như là bằng chứng check-in) & review của thực khách cho các đơn vị F&B, các công ty nghiên cứu thị trường, các nhà bán lẻ… Đây là nguồn dữ liệu được tạo ra bởi các dữ liệu trung thực, thực tế do người dùng Plato toàn cầu thu thập dựa trên hoạt động trải nghiệm ẩm thực địa phương. 

Q4. Chiến lược kích cầu của plato trong tương lai là gì? Có dự định mở rộng mạng lưới đối tác không? (@tamishabaumann2)

A4. Nhu cầu ăn uống là nhu cầu cơ bản của mỗi chúng ta. Nắm bắt được nhu cầu này, PLATO tăng cường các tính năng giúp trải nghiệm của thực khách thêm vui nhộn và đem lại nhiều lợi ích hơn cho các bên liên quan như chuỗi nhà hàng đối tác, gia đình, bạn bè, cộng đồng. Bằng việc tích hợp tính năng AI gợi ý nhà hàng phù hợp với sở thích cá nhân, PLATO sẽ được cá nhân hóa toàn diện. 

Phát triển mạng lưới đối tác là trọng điểm trong giai đoạn bullrun này. Vừa qua, chúng tôi đã công bố tham dự vòng mở bán Seeding Spring 2024 của Coinlist, cũng như phối hợp cùng Learn Near Club,  Near Insider, Mintbase, Nearweek trên hệ Near; và Superteam Vietnam cho cộng đồng Solana; bên cạnh các cộng đồng uy tín của Việt Nam như Bigcoin, Near Vietnam DAO để thu hút nhiều người dùng Plato hơn nữa tại thị trường Đông Nam Á đầy sôi động.

Chúng tôi đã tiếp cận các dự án M2E, P2E uy tín để giúp thực khách phấn khích hơn với hệ sinh thái Plato. Chúng tôi sẽ thông báo các đối tác này trên các kênh truyền thông Plato. 

Q5. Có giới hạn số tiền kiếm được hàng ngày trong ứng dụng Plato2Earn không? Hay chúng ta có thể cố gắng giành chiến thắng ở mọi món ăn mình ăn và đăng bài đánh giá mà mình muốn không? Ngoài ra, có hạn chế ở quốc gia nào không? (@Minh1199)

A5. Plato áp dụng cơ chế giới hạn thời gian check-in trong ngày đối với mỗi lần ăn uống tại nhà hàng. Với người dùng mới, bạn sẽ bị giới hạn chỉ ăn/uống 1 lần/ngày. Tuy nhiên, khi sử dụng thường xuyên ứng dụng Plato và/hoặc sở hữu NFT Table, thời gian hạn chế này sẽ bị rút ngắn. 

Bạn có thể tham gia chương trình Eat&Earn và nhận cashback tại bất cứ nhà hàng nào trên thế giới. Tuy nhiên, có sự khác biệt lớn về tỷ lệ % cashback cho các nhà hàng tại Sài Gòn và nhà hàng ở các nơi khác. Vd: Với chuỗi nhà hàng tại Sài Gòn nằm  trong danh sách ưu tiên của Plato thì tỷ lệ cashback là 30-50%; trong khi ở các nơi khác là 10-15% giá trị mỗi hóa đơn.

Q6. Dự án hoàn tiền cho khách hàng có hoàn lại tiền bằng nội tệ không? Và có giới hạn hàng ngày cho số tiền hoàn lại này không? (@huuthang9999)

A6. Hiện tại, giá trị tiền hoàn lại sẽ là $FAT. Sau khi TGE, FAT được quy đổi thành USDC. Chúng tôi chưa hỗ trợ nội tệ. 

Tỷ lệ cashback cao nhất là 50% giá trị hóa đơn ăn uống khi bạn sở hữu EATS PASS đã được nâng cấp lên MOON ; theo đó, giá trị hóa đơn càng cao thì số tiền USDC bạn nhận lại càng nhiều.

Q7. Hiện tại, ứng dụng Plato cho phép người dùng tích lũy token $DINE. Khi nào $DINE sẽ được chuyển đổi thành $FAT? (@thungaOM)

A7. $DINE đã được tự động quy đổi thành $FAT khi Mùa 1 bắt đầu từ 11/4. Tỷ lệ quy đổi này phụ thuộc vào số lượt dùng ứng dụng Plato trước kia nên sẽ thay đổi tuỳ từng người dùng. 

Q8. Liệu Plato có khuyến khích yếu tố gamification (như bảng xếp hạng, v.v.) để nâng cao mức độ tương tác của người dùng trong các chương trình "ăn để kiếm tiền" không? @imduyennnn

A8. Plato tiếp tục duy trì chương trình Super Connector để thưởng cho người dùng có số lượt giới thiệu người dùng mới đến hệ sinh thái Plato với tổng giải $2000 USDC. Ngoài ra, chúng tôi còn có chương trình thưởng cho người tích luỹ nhiều $FAT nhất. Cũng như có các cuộc thi trên mạng xã hội chia sẻ khoảnh khắc cùng Plato. 

Q9. Cho em hỏi là NFT pass mua 1 lần là được dùng mãi mãi hay có hạn sử dụng ạ? @Akai_bnb 

A9. NFT này dùng để hưởng chính sách chiết khấu khi bạn mua NFT EATS PASS các mùa sau của Plato. 

Q10. Cho e hỏi là NFT eats pass hoạt động như thế nào, làm sao để verify và trả thưởng đúng cho từng user? @trananzodiac

A10. Eats Pass (cùng việc nâng cấp Pass) giúp thực khách nhận 30-50% cashback cho mỗi hoá đơn ăn uống. Hiện tại, xác thực EATS PASS và cấp PASS này cho người mua được thực hiện thủ công để đảm bảo tính chính xác.

Người dùng đã mua đã mua EATS PASS tại Mintbase - vui lòng gửi NFT EATS PASS của bạn tới ví: platoeats.near. SAU ĐÓ, gửi email tới [email protected] với tên người dùng tài khoản Plato của bạn (tải app và đăng ký tài khoản) cùng với bằng chứng về việc bạn gửi NFT này tại Nearblocks.io

Để giải đáp thêm, vui lòng liên hệ chúng tôi tại Tele: https://t.me/platovn 

 

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan