Wifi Map là gì? Tổng quan về dự án DePIN trên hệ Polygon

ByLengkeng04/05/2024

Wifi Map là một dự án thuộc mảng DePIN trên hệ sinh thái Polygon với sự hỗ trợ từ DWF Labs trong quá trình kêu gọi vốn. Vậy Wifi Map là gì và dự án này có điểm gì nổi bật? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Wifi Map là gì?

Wifi Map là gì
Wifi Map là gì

Wifi Map là dự án phát triển sản phẩm trong mảng DePIN được xây dựng trên hệ Polygon, giúp người dùng dùng duy trì kết nối mạng mọi lúc mọi nơi trên thế giới.

Thống kê số liệu Wifi Map
Thống kê số liệu Wifi Map

Đến nay Wifi Map đã có hơn 175 triệu lượt tải, 15 triệu điểm truy cập wifi active và hơn 5 triệu người dùng active hàng tháng.

2. Sản phẩm

WiFi Map là một ứng dụng giúp mang đến kết nối WiFi miễn phí cho mọi người, với một bản đồ chi tiết hiển thị vị trí các điểm truy cập WiFi miễn phí, ngay cả khi bạn không kết nối mạng. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm và sử dụng WiFi mà không cần phải tốn thời gian và tiền bạc vào việc tìm kiếm mạng.

Một trong những tính năng đặc biệt của WiFi Map là khả năng tự động kết nối đến các điểm truy cập WiFi mà bạn gần đó, dựa vào các mật khẩu mà người dùng đã chia sẻ trước đó. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giữ cho trải nghiệm kết nối mạng của người dùng luôn mượt mà và thuận tiện.

Ngoài ra, WiFi Map còn phát triển dự án bán eSim để cung cấp kết nối mạng 4G cho người dùng. Với hơn 4,5 tỷ điểm truy cập WiFi miễn phí trên toàn thế giới và hơn 170 triệu người dùng, dự án này đã đem lại cho người dùng một phương tiện hiệu quả để truy cập internet mọi lúc, mọi nơi.

2.1. Giới thiệu về eSIM

eSIM là viết tắt của "embedded SIM card", là bước tiến mới trong sự phát triển của thẻ SIM. Với eSIM, bạn có thể tận hưởng việc truy cập internet di động tiện lợi và giá cả phải chăng khi đi du lịch, mà không cần sử dụng thẻ SIM vật lý (có sẵn cho người dùng Android và iOS).

Lợi ích khi sử dụng Global eSIM của WiFi Map - Không cần mua SIM địa phương: Với eSIM, bạn không cần mua các thẻ SIM địa phương mỗi khi đi du lịch ở một quốc gia nhất định nào đó. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian và rắc rối mà còn tránh được nguy cơ mất mát hoặc hỏng hóc thẻ SIM khi chuyển đổi.

 • Tránh phí roaming đắt đỏ: Một trong những vấn đề mà người du lịch gặp phải là các khoản phí roaming đắt đỏ do các nhà mạng tính toán. Global eSIM sẽ giúp người dùng tiết kiệm được những khoản chi phí không cần thiết này.
 • Kết nối toàn cầu mượt mà: Thay vì mua và cài đặt nhiều gói cước khu vực khác nhau, eSIM cho phép người dùng chỉ cần thiết lập một lần và sau đó có thể sử dụng trên toàn thế giới.
 • Tiết kiệm dữ liệu với WiFi Finder: WiFi Map kết hợp cơ sở dữ liệu hàng triệu điểm truy cập WiFi miễn phí cùng công nghệ eSIM hoàn toàn mới. Khi kết hợp, chúng cung cấp trải nghiệm kết nối tốt nhất cho du khách trên toàn thế giới.

eSIM hoạt động như thế nào? Global eSIM của WiFi Map được cài đặt ngay lập tức trên tất cả các thiết bị tương thích eSIM trực tiếp từ ứng dụng WiFi Map, cung cấp kết nối 4G/LTE mọi nơi mà người dùng đi qua. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Global eSIM chỉ cung cấp kết nối dữ liệu, có nghĩa là không có số điện thoại đi kèm.

2.2. WiFi Finder

Tính năng này giúp bạn xác định các điểm truy cập WiFi miễn phí gần nhất với thông tin về hơn 100 triệu điểm truy cập trên toàn thế giới.

2.3. Dịch vụ VPN

Dịch vụ VPN của dự án cho phép người dùng kết nối internet an toàn, giúp người dùng vượt qua các hạn chế vùng miền, đảm bảo quyền riêng tư và an ninh trực tuyến.

Tính năng kiểm tra tốc độ giúp người dùng đo lường chất lượng và tốc độ kết nối internet của mình, cho dù đó là Wi-Fi, 4G hay 5G.

Ngoài ra, dự án còn cung cấp các tính năng tiện ích bổ sung như máy tính đổi tiền tệ, máy tính tiền tip và đồng hồ thế giới - các công cụ hữu ích cho các chuyến đi dành cho người dùng.

3. Tokenomics

$WIFI là token tiện ích riêng của WiFi Map.

3.1. Thông tin cơ bản về token

 • Ticker: WIFI
 • Tổng cung: 1.000.000.000
 • Cung tối đa: 1.000.000.000
 • Cung lưu thông: 307.588.867
 • FDV: $78.654.470
 • Hiện người dùng có thể giao dịch token tại: BingX, OKX, Gate, HTX, Quickswap (v3), BitMart, CoinEx, Uniswap v3 (Polygon).

(Thông tin được tổng hợp tại thời điểm viết bài)

3.2. Tiện ích token

Tiện ích của token WIFI
Tiện ích của token WIFI
 • Kiếm tiền bằng cách đóng góp: Tham gia vào các chương trình Airdrop hàng tuần để kiếm $WIFI. Các hoạt động của người dùng, cho dù là thêm điểm truy cập mới, cập nhật thông tin về WiFi, hay kiểm tra tốc độ internet đều được thưởng bằng token $WIFI.
 • Redeem token để sử dụng dịch vụ: $WIFI được dùng để mở khóa các gói dữ liệu eSIM. Nếu số dư $WIFI của bạn không đủ để chi trả toàn bộ chi phí của một gói dữ liệu eSIM, bạn có thể lựa chọn thanh toán một phần bằng $WIFI.
 • Lợi ích Cashback: mỗi khi sử dụng token để mua một gói dữ liệu eSIM bạn sẽ nhận về tiền hoàn là 15% từ dự án.
 • Tips: Thể hiện lòng biết ơn bằng cách gửi $WIFI cho những người đã đóng góp vào các điểm truy cập mạng yêu thích của bạn.
 • Giao dịch và đầu tư: Tham gia vào việc giao dịch $WIFI trên các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm OKX, Huobi và Gate.io.

Tóm lại, WIFI không chỉ là token tiện ích đơn thuần, đây là công cụ quan trọng trong việc xây dựng một thế giới kết nối kỹ thuật số hướng tới cộng đồng.

3.3. Phân bổ token

Phân bổ token WIFI
Phân bổ token WIFI

Theo dữ liệu từ Dropstab, WIFI được phân bổ như sau

 • Kho bạc: 20%
 • Phần thưởng hệ sinh thái: 14%
 • Phát triển hệ sinh thái: 13.5%
 • Đội ngũ: 13%
 • Thanh khoản thả nổi: 11.6%
 • Vòng Private: 9.2%
 • Marketing: 7.5%
 • Cố vấn: 5%
 • Phần thưởng staking: 3.5%
 • Cộng đồng và Public sale: 2.2%
 • Airdrop: 0.5%

3.4. Lịch trả token

Lịch trình vesting token WIFI
Lịch trình vesting token WIFI

Sắp tới sẽ có 3 đợt unlock token đáng chú ý, cụ thể:

 • Ngày 7/5: unlock 32.17M WIFI tương đương với 3.22% tổng cung. Đây là đợt unlock tương đối lớn, với giá hiện tại lên tới ~2.52M (khoảng 10.75% vốn hoá).
 • Ngày 7/6: unlock 24.89M WIFI tương đương với 2.49 tổng cung.
 • Ngày 7/7: unlock 15.17M WIFI tương đương với 1.52% tổng cung.

4. Team

Đội ngũ dự án Wifi Map
Đội ngũ dự án Wifi Map

Những nhà đồng sáng lập nên Wifi Map đều là doanh nhân công nghệ và là những người tiên phong trong kỷ nguyên công nghệ Web2.0.

Dự án đã hoạt động được hơn 8 năm và được dẫn dắt bởi 30 thành viên trên toàn cầu.

5. Nhà đầu tư

Nhà đầu tư của Wifi Map (Nguồn: Dropstab)
Nhà đầu tư của Wifi Map (Nguồn: Dropstab)

Wifi Map đã kêu gọi được $1.15M tại vòng Private với sự tham gia của DWF Labs và Trustswap. Ngoài ra, dự án cũng đã tiến hành Public Sale (IDO trên Trustswap) và thu về $500K.

6. Roadmap

Lộ trình phát triển của Wifi Map

Lộ trình phát triển của dự án Wifi Map
Lộ trình phát triển của dự án Wifi Map

7. Kết luận

Trên đây là bài viết về Wifi Map - dự án DePIN trên Polygon, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Cập nhật về dự án tại:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan