zkSync hé lộ lịch phân bổ token ZK hậu ra mắt DAO quản trị

ByThiên Hà10/06/2024
zkSync mới đây đã công bố DAO “hướng đến cộng đồng” có tên ZK Nation đồng thời tiết lộ thời gian dự kiến airdrop token của dự án. 
ZkSync ra mắt ZK Nation
ZkSync ra mắt ZK Nation

zkSync - Giải pháp Layer 2 trên Ethereum do Matter Labs phát triển nhằm  giảm chi phí, tăng tốc độ giao dịch và nâng cao bảo mật trên Ethereum đã công bố một hệ thống quản trị mới có tên ZK Nation

Theo đó, ZK Nation sẽ cho phép những người nắm giữ token zkSync tham gia phát triển giao thức thông qua đề xuất, bỏ phiếu về các nâng cấp giao thức hay thảo luận về các thay đổi tham số mạng.  

ZK Nation sẽ triển khai một hệ thống quản trị để thúc đẩy phát triển liên tục của giao thức zkSync thông qua 3 hội đồng on-chain:

  • Hội đồng người nắm giữ token zkSync: Gồm những người nắm giữ token ZK (holder ZK) ủy quyền cho các đại biểu để tham gia biểu quyết. Những đại biểu này sẽ là những người có quyền đề xuất, thảo luận và phê chuẩn những sáng kiến tác động đến hầu hết các vấn đề liên quan đến giao thức zkSync.

  • Hội đồng Bảo mật: là một nhóm các kỹ sư, kiểm toán viên, và chuyên gia bảo mật mạng lưới thực hiện các đánh giá kỹ thuật việc nâng cấp giao thức được phê duyệt bởi hội đồng nắm giữ token. Nhóm này có quyền “đóng băng” một phần hoặc toàn bộ giao thức zkSync để đối phó với các mối đe dọa bảo mật trong các trường hợp đặc biệt. 

  • Hội đồng Giám sát: hội đồng này có quyền phủ quyết, khởi xướng và/hoặc phê duyệt các hành động khẩn cấp liên quan đến mạng lưới zkSync

Với sự ra đời của ZK Nation, zkSync đã khẳng định cam kết thúc đẩy sự đổi mới, tạo điều kiện cho mạng blockchain có thể xác minh, phát triển liên tục, cung cấp dịch vụ cho hàng tỷ người dựa trên giao thức an toàn và bảo mật.

Một phần của thông báo hé lộ thời gian ra mắt Token ZK
Một phần của thông báo hé lộ thời gian ra mắt Token ZK

Ngoài ra, dự án tiết lộ các thông tin chi tiết hơn về quy trình ủy quyền giao thức zkSync, phân bổ token giao thức của zkSync sẽ được công bố trong tuần này. Và trong những tuần tới sẽ là các thông tin về cơ cấu quản trị của ZK Nation. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan