theblock101

Derivio là gì? Sàn DEX phái sinh trên zkSync

ByVitNhoNho18/04/2023
Derivo là gì? Derivio là một bộ giao thức phái sinh đặt trải nghiệm người dùng và đa dạng hóa phạm vi sản phẩm lên hàng đầu để đáp ứng nhu cầu của cả những người tham gia bán lẻ và tổ chức, đồng thời mang đến mọi cấp độ trải nghiệm trong lĩnh vực DeFi. Vậy Derivio là gì và nó có gì khác biệt so với các dự án phái sinh khác? Cùng Theblock101 tìm hiểu Derivio trong bài viết dưới đây.
Derivio là gì?
Derivio là gì?

1. Ý tưởng

Derivio là sàn DEX phái sinh xây dựng trên zkSync. Derivio mang đến các sản phẩm giao dịch như spot, hợp đồng tương lai vĩnh viễn, giao dịch quyền chọn và các tính năng gia tăng lợi nhuận như invest, stake và bond.

Derivio ưu tiên phát triển trải nghiệm người dùng đơn giản và sản phẩm DeFi đa dạng cho mọi người dùng, từ những cá nhân và tổ chức với nhu cầu khác nhau. Derivio sẽ ra mắt trên zkSync trước và sau đó dự kiến là blockchain NEAR.

Website Derivio
Website Derivio

2. Sản phẩm

Derivio có các tính năng chính: Swap (hoán đổi), giao dịch Option (quyền chọn) và Perpetual (phái sinh). Nền tảng này hỗ trợ nhiều cặp giao dịch phổ biến, giao diện thân thiện có hỗ trợ biểu đồ nến và đa dạng khung giờ.

2.1. Swap

Trên nền tảng Derivio, người dùng có thể hoán đổi 1 token bất kì sang token khác một cách nhanh chóng.

Swap trên Derivio
Swap trên Derivio

2.2. Giao dịch Option

Giao dịch Option (Quyền chọn) là một loại giao dịch cung cấp khoản thanh toán nếu giá thị trường cơ bản vượt quá giá thực hiện được xác định trước. Nếu họ chọn đúng, họ sẽ nhận được khoản thanh toán hợp lý dựa trên động lực thị trường hiện tại. Nếu họ chọn sai, họ sẽ mất những gì họ đặt cược.

Giao dịch quyền chọn kỹ thuật số khác với các công cụ phái sinh vĩnh viễn ở chỗ người dùng không cần phải suy nghĩ về lượng đòn bẩy được sử dụng hoặc khi nào nên chốt lời. Dù được thiết kế đơn giản, giao dịch Quyền chọn vẫn hấp dẫn các nhà giao dịch lão luyện vì nó cho phép họ phòng ngừa rủi ro định hướng với mức độ rủi ro và lợi nhuận rõ ràng.

Derivio thiết kế để loại bỏ sự phức tạp của giao dịch quyền chọn truyền thống. Người dùng Derivio chỉ phải dự đoán tăng hoặc giảm và chọn khung thời gian. Người dùng có thể sử dụng bất kỳ token nào trong pool thanh khoản làm tài sản thế chấp.

Giao dịch quyền chọn trên Derivio
Giao dịch quyền chọn trên Derivio

2.3. Giao dịch Perpetual (phái sinh)

Nếu bạn là người thích giao dịch long short, thì Derivio là nền tảng đáp ứng được nhu cầu này của bạn. Trên Derivio, hỗ trợ đòn bẩy lên đến x50.

Giao dịch phái sinh là gì? Có nên giao dịch phái sinh Crypto không?

Giao dịch phái sinh trên Derivio
Giao dịch phái sinh trên Derivio

3. Đội ngũ phát triển

Updating…

4. Đối tác/ Nhà đầu tư

Updating…

5. Tokenomics

Hiện dự án chưa công bố tokenomics.

6. Lộ trình phát triển

Giai đoạn 1 (Quý 1 năm 2023 - Quý 2 năm 2023):

  • Giới thiệu công cụ phái sinh và quyền chọn với tính thanh khoản tổng hợp trên thị trường tiền điện tử, ngoại hối và hàng hóa
  • Ra mắt token
  • Ra mắt ứng dụng di động

Giai đoạn 2 (Quý 3 năm 2023 - … )

  • Phát hành các sản phẩm có cấu trúc bậc cao hơn, hiện đang được nghiên cứu và phát triển, bao gồm các vault với lãi suất thực. VD: Các sản phẩm mang lại thu nhập tự động, đảm bảo, và cố định, mang lại cho người dùng nhiều cơ hội sinh lãi hơn.

7. Kết luận

Derivio là dự án xây dựng sản phẩm DEX phái sinh trên zkSync, hiện dự án đang trong giai đoạn testnet nên chưa có nhiều thông tin được công bố. Bạn có thể tham gia testnet dự án để có cơ hội nhận airdrop cho người dùng sớm.

8. Thông tin dự án

Disclaimer: Trên đây là những thông tin cơ bản về Derivio mà Bigcoin muốn cung cấp cho bạn, không phải lời khuyên đầu tư. Bigcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trên các kênh channel của mình.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan