Bitfinity là gì? Giải pháp Bitcoin layer 2 gọi vốn được $7M

ByVitNhoNho17/03/2024
Bitfinity là gì? Bitfinity là một mạng Layer 2 cho Bitcoin, được xây dựng trên giao thức Internet Computer. Dự án này có gì đặc biệt? Hãy cùng Theblock101 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Bitfinity là gì?
Bitfinity là gì?

1. Bitfinity là gì?

Bitfinity là một mạng Layer 2 cho Bitcoin, được xây dựng trên giao thức Internet Computer. Điểm đặc biệt của Bitfinity là khả năng tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM), cho phép nhà phát triển Ethereum tạo ra các ứng dụng phi tập trung (decentralized applications) hỗ trợ Bitcoin. Sự tương thích này nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Bitcoin, xử lý Bitcoin Ordinals và token BRC-20 cũng như tài sản EVM.

Bitfinity được xây dựng trên Internet Computer và khác với các giải pháp Layer 2 thông thường trên Ethereum. Thay vì sử dụng mật mã không chứng minh (zero-knowledge cryptography) hoặc optimistic rollups, Bitfinity sử dụng một hệ thống mật mã ngưỡng gọi là Chain-Key. Chain-Key tạo ra một cầu nối phi tập trung và an toàn giữa Bitfinity và chuỗi Bitcoin. Điều đặc biệt là không có một nút đơn lẻ nào có quyền truy cập vào khóa ngưỡng, và các phần chia sẻ của khóa ngưỡng được tái tạo định kỳ mỗi 11 phút thông qua một phương pháp gọi là "moon-math".

2. Hệ sinh thái Bitfinty

Hiện có 18 dự án trong hệ sinh thái của Bitfinty:

  • Infrastructure: Bitfinity Wallet, Bitfinity Block Explorer, Brave, Mises, MetaMask, FoxWallet, Neuro Bridge
  • Utilities: Solidity Examples, Black IDE, AuditOne, Kenshi, Coinbrain, IC Dashboard, Anima
  • DeFi: ChapSwap, ckBTC, Testnet DEX
  • DAO: SNS
Hệ sinh thái Bitfinity
Hệ sinh thái Bitfinity

3. Đội ngũ phát triển của Bitfinity

Alessandro Rietmann: Là Co-founder & CTO của Bitfinity, ông tốt nghiệp University of Cambridge và có kinh nghiệm làm việc ở thnk AI với vị trí Co-founder & CTO năm 2019. Năm 2018 ông là thành viên trong công ty EF-11 là một quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ.

Ngoài ra còn có 13 thành viên khác đang làm việc tại Bitfinity với vai trò khác nhau.

Đội ngũ phát triển của Bitfinity
Đội ngũ phát triển của Bitfinity

4. Đối tác và nhà đầu tư

Bitfinity đã kêu gọi thành công 7,000,000 USD qua hai vòng gọi vốn từ những quỹ đầu tư nổi tiếng như Polychain Capital, Parafi, Warburg Serres, a16zcrypto.

Đối tác và nhà đầu tư Bitfinity
Đối tác và nhà đầu tư Bitfinity

5. Tokenomics

Dự án chưa ra mắt token, bạn có thể tham gia săn airdrop từ dự án. Hướng dẫn chi tiết tại đây.

6. Lộ trình phát triển

Cập nhật.

7. Kênh truyền thông

8. Kết luận

Bitfinity là một mạng Layer 2 cho Bitcoin, xây dựng trên giao thức Internet Computer. Nó cho phép nhà phát triển Ethereum tạo ra các ứng dụng phi tập trung hỗ trợ Bitcoin bằng cách hỗ trợ Ethereum Virtual Machine (EVM). Điều này đẩy mạnh sự phát triển của hệ sinh thái Bitcoin và tạo ra khả năng xử lý Bitcoin Ordinals, token BRC-20 và tài sản EVM.

Với sự kết hợp giữa tính tương thích với EVM và khả năng xử lý Bitcoin, Bitfinity mang lại tiềm năng để mở rộng và phát triển hệ sinh thái tài chính phi tập trung trên nền tảng Bitcoin.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan