theblock101

  Giá token Holograph (HLG) giảm mạnh khi bị hacker mint 1 tỷ token

  ByEvelyn14/06/2024
  Holograph (HLG) nền tảng NFT omnichain cho creators, developers, đã chứng kiến một đợt giảm mạnh lên tới 80% trong vòng 9 giờ sau khi bị hacker mint 1 tỷ token HLG.
  Holograph giảm mạnh khi bị hacker mint 1 tỷ token HLG
  Holograph giảm mạnh khi bị hacker mint 1 tỷ token HLG

  Vào ngày 13 tháng 6, theo dữ liệu từ Etherscan, một hacker đã lợi dụng một lỗ hổng trong hợp đồng điều hành của Holograph để mint ra 1 tỷ token HLG mới. Đây là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong lịch sử hiện tại, khiến giá trị của HLG suy giảm mạnh từ mức $0,014 xuống còn chỉ $0,0029, mất hơn 79% giá trị trong vòng 9 giờ đồng hồ.

  Giá Holograph (HLG) giảm mạnh sau khi bị hack
  Giá Holograph (HLG) giảm mạnh sau khi bị hack

  Hacker đã thực hiện 9 giao dịch khác nhau, trong đó mỗi lần giao dịch lên tới 100 triệu token HLG. Sau khi tạo ra, các token này đã được chuyển đổi thành Tether (USDT) chỉ trong vài giờ sau khi vụ tấn công xảy ra.

  Hacker đã thực hiện chín giao dịch khác nhau
  Hacker đã thực hiện chín giao dịch khác nhau

  Holograph ngay lập tức phản ứng bằng việc vá lỗ hổng và thông báo rằng họ đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác sàn giao dịch để đóng băng các tài khoản của kẻ tấn công. Họ cũng đã khởi động cuộc điều tra nội bộ và liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật để xử lý vụ việc.

  Mặc dù đã phục hồi một phần sau đợt suy giảm nghiêm trọng ban đầu, giá của HLG hiện vẫn ở mức $0,006 và vốn hóa thị trường của token này giảm xuống chỉ còn khoảng $4,8 triệu, so với hơn $22 triệu trước khi xảy ra sự cố.

  Trong khi các bên liên quan đang chờ đợi những diễn biến tiếp theo, hậu quả từ vụ việc tấn công vào Holograph là một lời nhắc nhở rõ ràng về sự cần thiết của các biện pháp bảo mật mạnh mẽ và các chiến lược quản lý rủi ro tích cực trong các lĩnh vực tài chính phi tập trung và công nghệ blockchain.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  2 hour 30 minutes
  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan