theblock101

Giao thức DeFi UwU Lend bị hack gần 20 triệu USD

ByEvelyn11/06/2024
Giao thức DeFi UwU Lend trở thành nạn nhân của một vụ hack với thiệt hại lên tới 19,3 triệu USD. Sự cố này đã được xác nhận bởi nhiều công ty bảo mật blockchain, bao gồm Arkham Intelligence, người đã cung cấp các xác nhận địa chỉ liên quan đến vụ việc.
 Giao thức DeFi UwU Lend bị hack gần 20 triệu USD
 Giao thức DeFi UwU Lend bị hack gần 20 triệu USD

UwU Lend, một giao thức DeFi được thành lập bởi Michael "Sifu" Patryn - đồng sáng lập của Quadriga CX, đã bị hacker tấn công khiến giao thức này mất đi gần 20 triệu USD.

Dữ liệu on-chain cho thấy một ví duy nhất đã rút một loạt các token như wrapped ether (WETH), wrapped bitcoin (WBTC) và stablecoin. Sau khi thực hiện thành công việc này, kẻ tấn công đã chuyển đổi phần lớn số tài sản bị đánh cắp trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

UwU Lend được biết đến với việc tích hợp các tính năng như Lending, chiến lược đầu tư và nơi lưu trữ quản lý tài sản. Nền tảng này cho phép người dùng cho vay và vay tài sản kỹ thuật số, tham gia vào các chiến lược đầu tư. Theo tài liệu trên trang web của UwU Lend, nền tảng này ưu tiên bảo mật và sử dụng mã được fork từ AAVE V2, cũng như trải qua các cuộc kiểm tra để giảm thiểu rủi ro hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, vụ hack này đã làm lộ ra những điểm yếu trong các biện pháp bảo mật của giao thức.

Trước khi sự cố xảy ra, UwU Lend đã cung cấp cho người dùng nhiều cơ hội lợi nhuận cao và các tính năng quản lý tài sản mạnh mẽ. Giao thức này tạo ra doanh thu bằng cách phân phối phí cho người dùng, chủ yếu là các nhà cung cấp thanh khoản (LP stakers), với một phần dành cho hệ thống mua lại staking xUwU.

Hiện tại, UwU Lend vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vụ việc này. Trên nền tảng mạng xã hội X, UwU Lend cho biết họ vẫn đang điều tra nguyên nhân và cam kết sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết để xử lý vấn đề. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan