Merchant Moe là gì? Sàn DEX mới nhất trên Mantle Network

ByEvelyn28/01/2024
Bạn đã từng sử dụng sàn giao dịch Trader Joe trên blockchain Avalanche chưa? Trader Joe là sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM, dự án được coi là một bản fork của Uniswap. Merchant Moe được tạo ra bởi người đứng sau Trader Joe và hoạt động trên Mantle Network. Vậy Merchant Moe là gì? Cùng Theblock101 tìm hiểu chi tiết về dự án trong bài viết dưới đây.

1. Merchant Moe là gì?

Merchant Moe (MOE) một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), nơi bạn có thể giao dịch các cặp token phổ biến trên Mantle Network. Các cặp giao dịch phổ biến trên Merchant Moe bao gồm các token như MOE, JOE, MNT, USDT, MINU, USDC,… Sàn được ra mắt vào tháng 1 năm 2024.

Với sự hợp tác của Mantle Network và Trader Joe, Merchant Moe được thiết lập để cung cấp cho người dùng một trải nghiệm sàn DEX an toàn và thân thiện với người dùng.

Merchant Moe là gì?
Merchant Moe là gì?

2. Sản phẩm

Merchant Moe cung cấp cho người dùng 5 tính năng bao gồm Trade, Pools, Farms, Stake và Vote.

2.1. Trade

Merchant Moe cho phép người dùng hoán đổi các loại token với giao diện đơn giản, người dùng chỉ cần chọn hai mã token và tiến hành swap. Trên Merchant Moe cung cấp cho người dùng 14 cặp token để giao dịch.

Mỗi giao dịch trên Merchant Moe đều phải chịu một loại phí giao dịch, sau đó được phân bổ cho các nhà cung cấp thanh khoản và cho giao thức. Khi thực hiện swap token, người dùng sẽ cần trả phí giao dịch 0,3%. Phí này được chia thành hai phần, với 0.25% trả cho các nhà cung cấp thanh khoản và 0.05% cho giao thức.

Trade
Trade

2.2. Pool

Pool hay Liquidity pool là một pool gồm 2 token, ví dụ MOE và MNT. Người dùng có thể tham gia tạo pool thanh khoản cho các cặp giao dịch (VD: MINU/MNT, JOE/MOE, USDC/WETH) để nhận được 0,25% phí giao dịch từ cặp token đó.

Pool
Pool

2.3. Farms

Khi người dùng tạo pool thanh khoản cho các cặp giao dịch (VD: MOE/MNT), người dùng sẽ nhận được MoeLP trích từ phí giao dịch của cặp token đó.

Người dùng có thể stake MoeLP vào farm để kiếm các phần thưởng bằng token MOE trong khi vẫn được nhận phí giao dịch từ các Liquidity Pool.

Farms
Farms

2.4. Stake

Khi người dùng Stake MOE sẽ có thể nhận được sMOE và veMOE khi staking. Người dùng có thể stake và unstaken MOE bất cứ lúc nào.

 • sMOE: sMOE là phần thưởng khi bạn stake MOE. Khi stake, người dùng sẽ được nhận doanh thu thu được từ giao thức. Một lượng % phí sẽ được khấu trừ từ mỗi lần swap và được sử dụng để mua stablecoin được phân phối cho tất cả những người stake sMOE.
 • veMOE: veMOE là token đại diện cho quyền biểu quyết của người dùng trong giao thức. Người dùng có thể tác động đến phần thưởng của MOE bằng cách bỏ phiếu.
Stake MOE
Stake MOE

2.5. Vote

Bằng cách stake token MOE, người dùng sẽ bắt đầu tích lũy veMOE, đại diện cho quyền bỏ phiếu của họ trong giao thức.

Người dùng sẽ sử dụng veMOE của họ để bỏ phiếu cho các cặp pool nhận phát hành token MOE như là phần thưởng khai thác thanh khoản. Phần thưởng bổ sung cho người dùng có thể được kiếm được bằng cách bỏ phiếu thông qua Voting Rewards.

Vote
Vote

3. Đội ngũ phát triển

Team Merchant Moe có khá nhiều thành viên ẩn danh. Merchant Moe được phát triển dựa trên Mantle EcoFund bởi đội ngũ của Trader Joe.

4. Đối tác và nhà đầu tư

Đang cập nhât.

5. Tokenomics

5.1. Thông tin chung

 • Ticker: MOE
 • Blockchain: Mantle
 • Total Supply: 500,000,000

5.2. Phân bổ token

MOE được phân bổ như sau:

 • Liquidity Mining: 30%
 • Treasury: 17.5%
 • Team: 15%
 • Seed Round: 15%
 • Future Funding: 15%
 • Staking: 5%
 • Airdrop: 2.5%
Phân bổ token MOE
Phân bổ token MOE

5.3. Lịch phân bổ token

Lịch phân bổ token
Lịch phân bổ token

6. Lộ trình phát triển

Đang cập nhật.

7. Thông tin dự án

8. Kết luận

Dự án Merchant Moe là một sàn giao dịch phi tập trung đầy tiềm năng trên Mantle Network, mang lại một trải nghiệm giao dịch dễ sử dụng và thuận tiện cho người dùng. Dự án đã có thông tin phát hành airdrop token cho người dùng, hãy theo dõi Theblock101 để xem bài hướng sẫn tham gia airdrop của dự án sớm nhất.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

4.5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan