theblock101

  Mintlayer là gì? Sidechain cho mạng Bitcoin

  ByVitNhoNho31/03/2024
  Mintlayer là gì? Mintlayer là một sidechain cho mạng lưới Bitcoin. Dự án này có gì đặc biệt? Hãy cùng theblock101 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
  Minterlayer là gì?
  Minterlayer là gì?

  1. Minterlayer là gì?

  Mintlayer là một dự án blockchain được phát triển để tạo ra một kiến trúc bền vững cho tài chính phi tập trung (DeFi). Mintlayer xây dựng mạng lưới blockchain của mình trên cơ chế Proof of Stake và sử dụng hàm băm (Hashing) của Bitcoin làm tham số cho chu kỳ chọn các Validator một cách ngẫu nhiên. Cấu trúc đồng thuận này gọi là Dynamic Slot Allotments (DSA).

  Mục tiêu chính của Mintlayer là cung cấp một giải pháp an toàn và bền vững cho việc mở rộng và tăng tốc DeFi trong tương lai. Dự án này đặt sự bền vững và tính bảo mật lên hàng đầu trong thiết kế của nó, nhằm đảm bảo tính phi tập trung và khả năng sử dụng của hệ thống.

  Mintlayer lấy cảm hứng từ Bitcoin và kế thừa mô hình bảo mật của nó để xây dựng một kiến trúc blockchain mới. Điều này giúp Mintlayer tránh các vấn đề như tắc nghẽn mạng, tăng phí giao dịch và sự tập trung quá mức. Dự án cũng nhắm đến việc cung cấp khả năng mở rộng dài hạn và khả năng tương tác với các hợp đồng thông minh một cách an toàn và hiệu quả.

  2. Kiến trúc của Mintlayer

  Mintlayer là một blockchain Proof of Stake được thiết kế để hoạt động như một sidechain của mạng Bitcoin. Mintlayer đại diện cho cách đơn giản nhất để thực hiện các hoạt động liên quan đến DeFi một cách tương tác với Bitcoin. Không cần sử dụng phiên bản được bọc của Bitcoin hoặc sử dụng Solidity hoặc bất kỳ ngôn ngữ hợp đồng thông minh nào khác để tạo một token.

  Để tăng cường sự tham gia của mạng, Mintlayer sử dụng một giao thức Proof of Stake dựa trên các nhóm (pools), cho phép những người không có 40.000 ML (đơn vị token của Mintlayer) cần thiết để vận hành một pool có thể ủy quyền cho một pool hiện có để giúp bảo mật mạng và kiếm được phần thưởng từ việc làm điều đó.

  Mỗi block trên Mintlayer được tạo ra trung bình mỗi 120 giây và có giới hạn là 1MB, mặc dù nó có thể nhỏ hơn. Mỗi block có một phiên bản, và phiên bản hiện tại chỉ có phiên bản V1. Một block bao gồm tiêu đề (header) và nội dung (body). Tiêu đề của một block bao gồm các thông tin như phiên bản, mã hash của block trước đó, mã hash của cây giao dịch (Merkle tree), thời gian tạo block, và dữ liệu đồng thuận. Nội dung của một block bao gồm phần thưởng cho pool tham gia đồng thuận và danh sách các giao dịch.

  Kiến trúc của Mintlayer
  Kiến trúc của Mintlayer

  3. Đội ngũ phát triển

  Cập nhật.

  4. Đối tác và nhà đầu tư

  Mintlayer đã nhận được 5.2M từ vòng seedround.

  Đối tác và nhà đầu tư
  Đối tác và nhà đầu tư

  5. Tokenomics

  5.1. Thông tin chung

  • Token name: Mintlayer
  • Ticker: MLT
  • Blockchain: Mintlayer, Ethereum
  • Token Standard: MLS-01, ERC20
  • Địa chỉ Contract: đang cập nhật
  • Tổng cung: 400.000.000

  5.2. Phân bổ token

  Phân bổ token
  Phân bổ token

  5.3. Lịch phân phối

  Lịch phân phối token
  Lịch phân phối token

  6. Lộ trình phát triển

  Lộ trình phát triển của Mintlayer:

  Q1:

  • Ra mắt Mainnet
  • Tích hợp ví cho token ML và MLS

  Q2:

  • Hỗ trợ ví phần cứng: Trezor và Ledger
  • Hiển thị thông tin MLS01 và MLS03 trên trình duyệt khối và Mojito
  • Phát triển ứng dụng di động Mojito hỗ trợ ML / MLS01 và MLS03

  Q3:

  • Bitcoin Atomic Swaps - Hợp đồng HTLC
  • Same-Chain Atomic Swap Contracts
  • MLS01 Token Factory - Mẫu triển khai token đơn giản
  • Bitcoin Lending - Hợp đồng Cho vay / Cho vay

  Q4:

  • Nền tảng RWA Saas chạy trên Testnet - Token Factory & Dịch vụ tuân thủ
  • Mạng ZkThunder - Testnet
  Lộ trình phát triển
  Lộ trình phát triển

  7. Kênh truyền thông

  8. Kết luận

  Mintlayer là một blockchain Proof of Stake sidechain của Bitcoin. Nó cho phép tạo token dễ dàng và tương tác trực tiếp với Bitcoin. Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Mintlayer mà Theblock101 muốn cung cấp cho bạn, hi vọng bạn đọc có thêm góc nhìn về dự án này.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  VitNhoNho

  VitNhoNho

  Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan