theblock101

  AI bùng nổ sau khi Nvidia vượt mặt Apple và Microsoft

  ByDuyên Trần19/06/2024
  Thị trường tiền điện tử chứng kiến đợt tăng giá ấn tượng của các token tiền điện tử liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) trong 24 giờ qua sau khi Nvidia trở thành công ty có giá trị cao nhất thế giới.  
  AI bùng nổ sau khi Nvidia vượt mặt Apple và Microsoft
  AI bùng nổ sau khi Nvidia vượt mặt Apple và Microsoft

  Theo dữ liệu từ Coingecko, Fetch.ai (FET) dẫn đầu đà tăng với mức tăng hơn 25%. Bittensor (TAO) và Render (RNDR) cũng ghi nhận mức tăng ấn tượng lần lượt là hơn 19% và 13%. NEAR Protocol (NEAR) và Internet Computer (ICP) dù tăng nhẹ hơn nhưng vẫn giữ được đà tăng tích cực.

  Giá các token AI tăng mạnh theo dữ liệu Coingecko
  Giá các token AI tăng mạnh theo dữ liệu Coingecko

  Theo nhà phân tích Edward Wilson của Nansen.ai, lĩnh vực trí tuệ nhân tạo hiện đang là lĩnh vực nóng nhất trên cả thị trường truyền thống và tiền điện tử. Wilson nhấn mạnh rằng đợt tăng giá của các mã thông báo liên quan đến AI diễn ra sau khi Nvidia - nhà sản xuất chip máy tính hàng đầu của Mỹ tuyên bố nắm giữ danh hiệu công ty có giá trị nhất thế giới, khi giá cổ phiếu của hãng đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 136 đô la vào thời điểm đóng cửa phiên giao dịch thứ Ba. Thành tích này khẳng định vị thế dẫn đầu của Nvidia trong lĩnh vực công nghệ cao, đồng thời củng cố niềm tin của giới đầu tư vào tiềm năng to lớn của AI.

  Wilson nhận định rằng không có gì ngạc nhiên khi sau khi Nvidia trở thành công ty có giá trị nhất thế giới, các mã token AI như NEAR, RNDR và các mã khác lại tăng giá. Cả hai mã thông báo này đều tăng khoảng 300% trong năm qua, so với Ethereum chỉ tăng hơn 100% trong cùng kỳ, cho thấy sự quan tâm lớn của thị trường đối với lĩnh vực này.

  Như nhiều nhà phân tích nhận định, AI là một trong những lĩnh vực công nghệ tiềm năng nhất hiện nay, với khả năng mang lại lợi nhuận to lớn và tạo ra những đột phá mang tính cách mạng trong nhiều ngành công nghiệp. Nền tảng AI mạnh mẽ của Nvidia được xem là chìa khóa cho sự phát triển của các ứng dụng AI trong tương lai, từ xe tự lái, robot thông minh đến các hệ thống y tế tiên tiến.

  Tuy nhiên, Sergei Gorev - Giám đốc quản lý rủi ro YouHodler kêu gọi thận trọng đối với đợt tăng giá liên quan đến AI mới nhất: "Đối với giá cổ phiếu của NVIDIA, chúng tôi coi động thái gần đây của cổ phiếu là kết quả của việc thị trường phản ứng thái quá đối với các triển vọng chưa hoàn toàn rõ ràng. Lời kể về việc tạo ra thứ gì đó mới luôn khiến thị trường cường điệu, cho dù đó là máy in 3D hay xe điện. Và giờ đây, nó liên quan đến sự cường điệu xung quanh AI.”

  Đợt tăng giá mạnh mẽ của các mã thông báo AI là minh chứng cho niềm tin và kỳ vọng của thị trường vào tiềm năng to lớn của trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào lĩnh vực này để hạn chế rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan