theblock101

  MicroStrategy nâng mức huy động trái phiếu lên 700 triệu USD để mua thêm Bitcoin

  ByThiên Hà14/06/2024
  MicroStrategy đã chuẩn bị cho việc phát hành 700 triệu đô la Mỹ trị giá 2,25% của các trái phiếu chuyển đổi, dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 17 tháng 6. Số tiền này nhiều hơn khoảng 200 triệu USD so với kế hoạch ban đầu là 500 triệu USD.   
  MicroStrategy huy động 700 triệu USD từ trái phiếu
  MicroStrategy huy động 700 triệu USD từ trái phiếu

  Các trái phiếu được phát hành là loại trái phiếu không có tài sản bảo đảm và sẽ đáo hạn vào năm 2032 trừ khi được mua lại, hoặc chuyển đổi sang cổ phiếu. Dự kiến trái phiếu sẽ được bán trong một đợt chào bán riêng lẻ cho các nhà đầu tư tổ chức đủ điều kiện theo quy định.

  Về tỷ lệ chuyển đổi, nếu một người nắm giữ trái phiếu chuyển đổi tương ứng với 1.000 USD, họ có thể chuyển đổi nó thành khoảng 0,4894 cổ phiếu MicroStrategy loại A tức 2.043,32 USD/ cổ phiếu. MicroStrategy dự kiến rằng doanh thu thuần từ việc bán sẽ khoảng 687,8 triệu USD và dự định sử dụng các khoản thu để mua thêm bitcoin cùng với mục đích chung của doanh nghiệp.

  Các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu và môi giới Bernstein đã đánh giá MicroStrategy có một chỉ số hiệu suất vượt trội — đặt mục tiêu giá 2.890 USD cho cổ phiếu này vào cuối năm sau.

  Cụ thể, các nhà phân tích cho rằng việc nợ mượn qua trái phiếu của MicroStrategy có mức độ rủi ro khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, giá Bitcoin sẽ là lợi thế cho MicroStrategy vì nó cao hơn khoản nợ mà họ sẽ phải trả khi chuyển đổi nợ thành cổ phiếu. Để nợ trong tương lai trở thành lợi nhuận, giá Bitcoin cần phải vượt qua một ngưỡng nhất định. 

  Vì vậy, việc huy động tiền thông qua trái phiếu để nắm giữ trái phiếu cho thấy niềm tin mạnh mẽ của công tin này vào giá trị BTC trong tương lai. Công ty cho rằng việc giữ nợ trong thời gian dài sẽ giúp họ kiếm được nhiều từ việc giá Bitcoin tăng lên, đồng thời giảm thiểu rủi ro bán Bitcoin trên sổ sách tài chính của họ.

  Cho đến nay, công ty đã phát hành 800 triệu USD trái phiếu chuyển đổi để mua Bitcoin vào tháng 3. Đến tháng 4, MicroStrategy tiếp tục mua thêm 7.8 triệu USD Bitcoin, nâng tổng số Bitcoin mà họ đang nắm giữ lên đến 214,400 BTC.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan