theblock101

BurgerSwap là gì? Thông tin chi tiết về token $BURGER

ByLeahhere25/09/2023
BurgerSwap là một sàn giao dịch phi tập trung AMM trên BNB chain, cho phép người dùng có thể thực hiện hoán đổi giữa các token khác nhau trên mạng BNB. Cùng tìm hiểu BurgerSwap có gì đặc biệt qua bài viết dưới đây.

1. BurgerSwap là gì?

BurgerSwap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) sử dụng cơ chế nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), được xây dựng và phát triển trên BNB chain. Tương tự như PancakeSwap, BurgerSwap cho phép người dùng có thể swap giữa các loại token khác nhau trên mạng BNB và thưởng cho những người cung cấp thanh khoản (LP) cho dự án.

Tuy nhiên, ở BurgerSwap, người dùng được xem là trọng tâm, chính vì vậy quyền quản trị dự án sẽ thuộc về người dùng, thông qua quá trình biểu quyết của cộng đồng.

BurgerSwap Burger BurgerCities
BurgerSwap là gì?

Năm 2022, BurgerSwap đã chính thức ra mắt BurgerCities - nền tảng MetaFi tích hợp đa tính năng cho phép người dùng hoán đổi các token khác nhau trên mạng BNB, chơi trò chơi kiếm tiền và giao lưu xã hội cùng các người dùng khác. BurgerCities được xem như sản phẩm chủ chốt hiện tại của BurgerSwap và thay đổi toàn bộ tokenomics cũng như token utility của $BURGER.

2. Sản phẩm của BurgerSwap

2.1. Swap

BurgerSwap Burger BurgerCities
Giao diện swap trên BurgerSwap

Swap

Người dùng có thể swap token này sang một loại token khác, được hỗ trợ bởi BurgerSwap. Phí giao dịch trên BurgerSwap được thiết lập ở mức 0.3%. Phí giao dịch này sẽ được chuyển thành $BURGER và gửi tới governance pool. Người dùng stake token $BURGER và tham gia vào quản trị dự án sẽ có quyền được chia sẻ phí giao dịch này.

Cung cấp Liquidity

Người dùng cung cấp thanh khoản cho BurgerSwap sẽ nhận được phần thưởng là token $BURGER, nhưng chỉ dành cho các cặp BNB và BURGER.

Các cặp giao dịch khác có thể add thanh khoản trên sàn giao dịch nhưng sẽ không nhận được phần thưởng $BURGER.

Tất cả các cặp token trên BurgerSwap sẽ yêu cầu phải có cặp BNB hoặc BURGER và người dùng sẽ cần phải yêu cầu có tối thiểu 1% thanh khoản trong pool mới có thể nhận được phần thưởng. Tỉ lệ này sẽ được mặc định ở mức 1% nhưng sẽ có thể thay đổi dựa trên biểu quyết của người dùng, rơi vào khoảng từ 0.2% đến 5%.

2.2. BurgerCities

BurgerSwap Burger BurgerCities
Giao diện BurgerCities

BurgerCities được phát triển từ BurgerSwap, tích hợp DeFi và NFT vào một thế giới metaverse, cho phép người dùng có thể tham gia vào các hoạt động như giao lưu xã hội, chơi trò chơi, tham gia các triển lãm, cửa hàng, nhà máy trong thế giới ảo của BurgerCities. Đồng thời, người dùng cũng có thể trải nghiệm các chức năng DeFi vốn có như stake, swap,…

2.3. Bridge

BurgerSwap Burger BurgerCities
Giao diện tạo tài sản crosschain btokens trên BurgerSwap

Vì BurgerSwap được xây dựng trên BNB chain nên người dùng chỉ có thể giao dịch hoặc cung cấp thanh khoản cho các cặp token BEP-20. Vậy nên BurgerSwap cung cấp dịch vụ cầu nối, cho phép người dùng chuyển đổi các mã token ERC-20 thành phiên bản BEP-20 (được gọi là bToken). Đó là lý do tại sao, có nhiều loại token không phải là token BNB gốc vẫn được giao dịch trên BurgerSwap.

Một điều quan trọng cần lưu ý là, bToken chỉ có thể được giao dịch nếu có đủ thanh khoản được cung cấp cho các cặp BNB và BURGER tương ứng (bToken/BNB và bToken/BURGER).

2.4. Governance

Governance là nơi cho phép người dùng có thể stake token BURGER của mình để tạo đề xuất quản trị mới hoặc bỏ phiếu cho những đề xuất hiện có.

Những người tham gia quản trị sẽ có quyền nhận được token thưởng BURGER

BurgerSwap Burger BurgerCities
Giao diện Governance trên BurgerSwap

3. Tokenomics

3.1. Thông tin token

 • Tên token: BurgerCities
 • Ký hiệu token: $BURGER
 • Blockchain: BNB Chain
 • Tiêu chuẩn token: BEP-20
 • Contract: 0xae9269f27437f0fcbc232d39ec814844a51d6b8f
 • Tổng cung: 63,000,000 $BURGER
 • Cung lưu thông hiện tại: 33,259,000 $BURGER (dựa theo dữ liệu của Coingecko tại thời điểm viết bài)
 • Market cap: $10,863,879 (dựa theo dữ liệu của Coingecko tại thời điểm viết bài)
 • Fully Diluted Valuation: $19,925,331 (dựa theo dữ liệu của Coingecko tại thời điểm viết bài)

3.2. Phân bổ token

$BURGER token chỉ có thể mint ra khi cung cấp thanh khoản cho dự án. Mỗi block sẽ sinh ra 40 $BURGER token, số lượng token có thể được sinh ra trên mỗi block có thể sẽ được thay đổi dựa trên biểu quyết của cộng đồng.

3.3. Token Utility

$BURGER sẽ được sử dụng với 3 chức năng chính:

 • Token quản trị: Vì Burgerswap hướng tới là một sàn giao dịch dân chủ hoá trên BNB, nên mọi quyết định cho sự phát triển của nền tảng sẽ được biểu quyết bởi cộng đồng.
 • Stake: Người dùng có thể stake $BURGER để nhận lãi suất trên một số nền tảng hỗ trợ như Binance (APR: 2.54%).
 • Phần thưởng cho người cung cấp thanh khoản và những người tham gia các hoạt động, trò chơi trong BurgerCities.

3.4. Có thể mua token $BURGER ở đâu?

Hiện tại $BURGER đang được list trên các sàn giao dịch dưới đây

BurgerSwap Burger BurgerCities
Các sàn giao dịch hỗ trợ $BURGER

4. Đội ngũ phát triển

Burger Swap là một dự án cộng đồng do các nhà phát triển cộng đồng khởi xướng. Dự án đã được triển khai dựa trên ERC-2917, do Tony Carson, Tiến sĩ Mehmet Sabir Kiraz và Tiến sĩ Suleyman Kardas khởi xướng, nhằm mục đích cải thiện Uniswap bằng cách thay đổi mô hình quản trị và khuyến khích.

5. Nhà đầu tư và đối tác

Dựa theo dữ liệu của Coincarp, BurgerSwap đã huy động được 1 vòng gọi vốn 4 triệu USD ở định giá 50 triệu USD, với sự tham gia của Vega Ventures, SANYUAN Labs và Bitfly Capital.

BurgerSwap Burger BurgerCities
Danh sách nhà đầu tư của BurgerSwap

6. Hệ sinh thái

Website: https://burgerswap.org/trade/swap

Twitter: https://twitter.com/BurgerCitiesBar

7. Kết luận

BurgerSwap được xem là một trong những dự án DeFi đời đầu trên BNB chain, tuy nhiên với sự thay đổi định hướng mô hình hoạt động tập trung sang hẳn Metaverse kết hợp như hiện tại, dự án chưa để lại quá nhiều dấu ấn nổi bật và đặc biệt.

Hy vọng những thông tin trên đây cung cấp những kiến thức hữu ích cho người dùng. Bài viết nhằm mục đích cung cấp kiến thức và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ và chịu trách nhiệm trước mọi quyết định đầu tư của mình. Theo dõi đội ngũ Bigcoin để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về thị trường và các dự án crypto nổi bật!

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan