Streamswap là gì? Mô hình launchpad kiểu mới cho hệ sinh thái Cosmos

ByLeahhere10/06/2024
StreamSwap là một mô hình launchpad kiểu mới, cho phép các dự án có thể giới thiệu token của mình với cộng đồng thông qua mô hình swap token dựa trên một khoảng thời gian nhất định. 

Không giống với các mô hình LBP, launchpad hay AMM thông thường, mô hình của StreamSwap sẽ cho phép các dự án mở giao dịch token của mình trong một khoảng thời gian nhất định, và nhà giao dịch có thể tham gia vào pool để có cơ hội mua token đó tuỳ thuộc vào nhu cầu tham gia của người dùng. Vậy mô hình của StreamSwap có gì đặc biệt, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. StreamSwap là gì?

StreamSwap là một mô hình giao dịch kiểu mới, không giống với các mô hình DEX/ AMM truyền thống, StreamSwap cho phép người dùng có thể swap các loại token dựa trên một khoảng thời gian nhất định.

Có thể coi StreamSwap là một launchpad giúp đơn giản hoá khả năng tiếp cận của các nhà giao dịch và nhà đầu tư với các token mới ra mắt trong hệ sinh thái Cosmos.

StreamSwap là gì?
StreamSwap là gì?

2. Sản phẩm và cơ chế hoạt động của StreamSwap

Sản phẩm cốt lõi của StreamSwap
Sản phẩm cốt lõi của StreamSwap

Hiểu một cách đơn giản, dự án có thể đăng ký và tạo các pool giao dịch cho cặp token của dự án mình với các token khác trên Cosmos như OSMO, ATOM,…

Đây sẽ được xem là một cách ra mắt, giới thiệu và mở giao dịch sớm token của dự án với cộng đồng. Quy trình để mở các pool giao dịch trên StreamSwap sẽ thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Dự án hay còn được gọi là streamer sẽ đăng ký mở stream (pool giao dịch) trên StreamSwap bằng cách đăng ký trực tiếp trên website.
Tạo stream trên StreamSwap
Tạo stream trên StreamSwap
  • Bước 2: Streamer sẽ lock token của mình vào nền tảng, thiết lập thời gian mở giao dịch, thời gian kết thúc và số lượng giao dịch trong pool.
  • Bước 3: Sau đó, các nhà đầu tư (subscriber) sẽ nạp token (ATOM/ OSMO) vào pool để nhận được cổ phần tham gia mua token trong stream đó. Tại thời điểm đó, token sẽ không được swap ngay lập tức nên người dùng có thể tham gia vào pool bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian được thiết lập.
    Sau đó token stream và token được subsribe sẽ được swap cho nhau khi thời gian thiết lập kết thúc.
Quá trình streaming diễn ra
Quá trình streaming diễn ra 
  • Bước 4: Subscriber có thể redeem token swap của mình sau khi stream kết thúc. Tại đây, subscribe sẽ biết được số lượng token mình có thể mua, số vốn đã được dùng là bao nhiêu và giá trị token được mua. Giá trị của token sẽ được định giá tuỳ thuộc vào số lượng token subscribe vào pool đó và số lượng token stream trong pool.
Subscriber có thể redeem token sau khi stream kết thúc
Subscriber có thể redeem token sau khi stream kết thúc

3. Tokenomics

StreamSwap hiện tại chưa ra mắt token cho hệ sinh thái của mình. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tokenomics khi có thông báo chính thức từ phía dự án.

4. Đội ngũ phát triển

Theo một số nguồn tin, StreamSwap được cho là phát triển bởi đội ngũ của Omniflix Network - một nền tảng p2p cho phép các nhà sáng tạo và cộng đồng có thể tạo ra, quản lý và phát triển các mô hình lợi nhuận xung quanh NFT.

Nền tảng đã từng thu hút sự chú ý khá lớn khi ngay từ khi chưa chính thức ra mắt mainnet đã đạt được hơn 255 nghìn NFT được đúc thông qua nền tảng và thu về khối lượng giao dịch xấp xỉ 1 triệu USD trước khi ra mắt.

5. Nhà đầu tư và đối tác

Chưa có thông tin chi tiết về nhà đầu tư và quá trình huy động vốn của StreamSwap. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

Ngoài ra, StreamSwap đã được audit bởi Oak Security và thực hiện launchpad cho hơn 20 dự án lớn nhỏ trong hệ sinh thái Cosmos cho tới thời điểm hiện tại, bao gồm: OmniFlix, Nolus, QuasarFi, Passage,….

6. Lộ trình phát triển

Chưa có thông tin chi tiết về lộ trình phát triển trong thời gian sắp tới của StreamSwap. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

7. Hệ sinh thái

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án StreamSwap - mô hình launchpad với cơ chế kiểu mới, được thiết kế dành riêng cho các dự án trên hệ sinh thái Cosmos. Mô hình này có thể nói là khá mới trong các mô hình launchpad truyền thống hiện tại, mang lại cả lợi ích cho dự án và nhà đầu tư. Dự án có thể dễ dàng giới thiệu token của mình tới cộng đồng, nhà đầu tư có thể nắm rõ được nhu cầu của cộng đồng đối với dự án và tham gia sớm vào việc giao dịch token. Cho tới thời điểm hiện tại, StreamSwap đã thực hiện mở bán cho hàng chục dự án trên hệ sinh thái Cosmos.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan