Ripple là gì? Mua bán, giao dịch Ripple ở đâu?

21/11/2019 - 822 lượt xem
Chia sẻ
 
Chắc hẳn bất kì ai khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực tiền điện tử mọi người cũng đều tìm hiểu về Ripple phải không? Đây là một thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong lĩnh vực crypto. Vậy Ripple là gì và chúng ta có thể mua bán, giao dịch Ripple ở đâu? Hãy cùng The Block 101 tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!  

Mục lục [Ẩn]

Chắc hẳn bất kì ai khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực tiền điện tử mọi người cũng đều tìm hiểu về Ripple phải không? Đây là một thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong lĩnh vực crypto. Vậy Ripple là gì và chúng ta có thể mua bán, giao dịch Ripple ở đâu? Hãy cùng The Block 101 tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

 

null

 

1. Ripple (XRP) là gì?

Ripple là tên gọi chung của một loại tiền điện tử Ripple (XRP) và hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực ( real-time gross settlement systems -RTGS). Mạng lưới Ripple được rạo ra năm 2012 để lặp lại sự phát triển của Ripplepay với mục đích giúp cho mọi người có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng, thẻ tín dụng, paypal hay các tổ chức tài chính khác một cách dễ dàng, chi phí cực thấp, bảo mật cao và tốc độ xử lý nhanh chóng.

Ripple hay Ripple Labs là công ty cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới với tốc độ gần như ngay lập tức, đáng tin cậy cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính.

Ripple là một hệ thống phân tán mã nguồn mở đang nằm ở giai đoạn Beta, nhiều người vẫn nói Ripple là tên gọi chung của một loại tiền điện tử kỹ thuật số.

Mục tiêu trong tương lai của Ripple là trở thành một mạng lưới thanh toán toàn cầu, một nền tảng cho phép khách hàng cùng như nhà đầu tư và các tổ chức tài chính giao dịch bằng bất kì loại tiền tệ nào sang các loại tiền tệ khác chỉ trong vài giây.

 

2. Ripple có giống bitcoin không?

Ripple và Bitcoin có một đặc điểm khá giống nhau là đều sử dụng công nghệ Blockchain, mạng giao dịch ngang hàng peer-to-peer không cần sự can thiệp của bên thứ ba. Đơn vị tiền tệ XRP của Ripple cũng là một loại tiền kỹ thuật số tương tự BTC. Tuy nhiên, Ripple ra đời nhằm hỗ trợ cho Bitcoin chứ không phải là một đối thủ cạnh tranh. Về bản chất, Ripple là một hệ thống thanh toán còn Bitcoin là một phương tiện thanh toán. Mạng lưới Ripple thiết kế phục vụ cho việc chuyển tiền tệ một cách liền mạch, cho dù đó có là USD, Euro, Bảng Anh hay Bitcoin.

Điểm khác giữa Bitcoin và Ripple là:

- Bitcoin có thể đào được còn Ripple thì không

- Số lượng Bitcoin là hữu hạn còn XRP là vô hạn

- Mục đích của Bitcoin là trở thành phương tiện thanh toán còn Ripple là hệ thống chuyển tiền

XRP là một mạng phân tán nên nó không hề phụ thuộc vào bất cứ công ty hay tổ chức nào quản lý, vì vậy các dữ liệu, thông tin giao dịch được đảm bảo luôn an toàn.

 

3. Nguyên lý hoạt động

XRP chỉ được xây dựng trên một mạng lưới giống như Blockchain chứ không phải Blockchain. Đồng Ripple chỉ mất 4 giây để xử lý quá trình giao dịch vì hoạt động của nó ít hơn đáng kể so với Bitcoin, với 100 tỷ XRP đã tồn tại trên nền tảng.

Vào tháng 5 năm 2017, công ty cam kết sẽ khóa 55 tỷ XRP  trong 55 hợp đồng thông minh khác nhau, chủ yếu là hàng tỷ USD tiền ký quỹ. Mỗi tháng, một hợp đồng sẽ phát hành 1 tỷ XRP vào thị trường. Chuyện này khiến các nhà đầu tư lo sợ XRP sẽ đột ngột giảm giá. Việc khóa XRP sẽ có tác động giống như việc khai thác các loại tiền tệ khác như Bitcoin và đảm bảo rằng đồng tiền sẽ giữ giá của nó tăng đều đặn. Tuy nhiên, không có gì có thể cản trở công ty Ripple phát hành thêm XRP trong tương lai.

 

4. Tỷ giá của đồng Ripple

Theo các nhà phát triển mạng dưới Ripple thì sẽ có khoảng 100 tỷ XRP được phát hành, trong đó công ty nắm giữ một nửa và nửa còn lại sẽ được lưu thông trên thị trường. Nếu có hướng thú với đồng tiền Ripple thì nên theo dõi tỷ giá hàng ngày để nắm được biến động giá của nó. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất trên thế giới về Ripple hay Bitcoin, vì giá Ripple sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp từ những thông tin thị trường như vậy cũng như từ chính giá của Bitcoin.

 

5. Mua bán, giao dịch Ripple ở đâu?

Ripple là một đồng tiền lớn trong thị trường tiền điện tử, vì vậy, nó được hỗ trợ ở gần như tất cả các sàn lớn như Binance, Huobi, Bittrex…

Bạn cũng có thể dễ dàng mua XRP từ các trang web như santienao, remitano hoặc qua các sàn giao dịch OTC ở Việt Nam.

Lưu trữ XRP – Ví nào trữ Ripple tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều ví có thể tích trữ an toàn như Trezor, Ledger Nano S, tuy nhiên nổi bật nhất là Trezor bởi nó có rất nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, lưu trữ được nhiều loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Zcash, Dash và nhiều loại Altcoins khác.

Trên đây là những điều cần biết về ripple dành cho người mới bắt đầu quan tâm về lĩnh vực tiền điện tử. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn nắm rõ hơn về định nghĩa cũng như nắm được cách mua bán và giao dịch ripple. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết tới bạn bè và người thân để mọi người cùng nắm rõ nhé !

 

Thảo luận thêm tại :

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: