theblock101

4 cách đầu tư crypto thông minh và an toàn hiệu quả bạn nên biết

ByHanaLuong01/10/2023
Khi biết cách đầu tiền tư thông minh thì số tiền của bạn sẽ được sinh lời an toàn và ổn định hơn. Từ đó, cuộc sống của bạn trở nên đủ đầy và hạnh phúc. Vậy khái niệm đầu tư thông minh là gì? Làm cách nào để thực hiện được điều này? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây

1. Đầu tư thông minh là gì?

Đầu tư thông minh là gì?
Đầu tư thông minh là gì?

Đầu tư thông minh là cách đầu tư mang đến lãi suất kép trong thời gian dài hạn chứ không phải là sự đầu tư ngắn hạn với số vốn lớn. Có thể hiểu đơn giản đầu tư thì phải đúng kênh sinh lời cao, vốn ít và mọi giao dịch đều an toàn, kiểm soát được rủi ro. Đây là phương pháp đầu tư để bạn có thể biến số tiền nhỏ thành to.

Nhiều người cho rằng việc đầu tư thông minh mất khá nhiều thời gian và công sức nhưng không an toàn. Tuy nhiên, nó không khó như bạn nghĩ nhưng cần đòi hỏi ở bạn nhiều yếu tố. Cụ thể:

  • Bạn cần biến nguồn vốn thành lãi suất kép. Để đạt được điều này, bạn phải nhẫn nại để tiết kiệm tiền bạc và thông minh để đủ hiểu những gì bạn đang làm.
  • Khi đầu tư thông minh, bạn phải hy sinh các mức phí vui chơi trong cuộc sống để tiết kiệm tiền tiếp tục đầu tư. Song song đó, bạn cần học cách đối diện với các rủi ro trong quá trình đầu tư.
  • Nếu bạn chưa đủ kiến thức chuyên môn, bạn có thể cùng hợp tác với các tổ chức, đơn vị, công ty,…

2. Yếu tố giúp bạn đầu tư thành công

Để đầu tư được hiệu quả và thành công hơn, bạn cần trang bị cho mình kiến thức về kênh đầu tư, thời gian đầu tư và cả năng lực của bản thân bạn.

  • Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp

Bạn cần tìm hiểu rõ tình hình kinh tế thị trường, từ đó nghiên cứu và phân tích các ưu, nhược điểm của các kênh. Từ đó lựa chọn ra kênh đầu tư an toàn, hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Lưu ý: Các khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn sẽ kèm rủi ro cao. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, xem xét khẩu vị rủi ro của bản thân để chọn kênh đầu tư phù hợp.

  • Thời gian đầu tư phù hợp

Dù đầu tư vào bất cứ kênh nào thì bạn cũng nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu về xu hướng và thị trường. Từ đó, đưa ra quyết định đầu tư trong khoảng thời gian hợp lý để số tiền được sinh lời tốt hơn. Ngoài ra, chiến lược đầu tư của mỗi kênh sẽ khác nhau nên bạn cần nghiên cứu và đầu tư trong các khoảng thời gian khác nhau.

  • Năng lực của bạn

Năng lực của bản thân là những kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực bạn muốn đầu tư. Bạn có thể nâng cao các kiến thức thông qua các khóa học, sách vở hay học hỏi thông qua những người có thâm niên đi trước. Một khi bạn đã trang bị sẵn lượng kiến thức và kỹ năng đầy đủ thì việc đầu tư cũng trở nên đơn giản và an toàn hơn.

3. Cách đầu tư tiền thông minh và an toàn

Để sử dụng đúng số tiền bạn đã bỏ ra và mang lại hiệu quả như mong muốn, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo theo các cách sau:

Chỉ nên đầu tư vào lĩnh vực bạn am hiểu

Rất nhiều người muốn đầu tư ngắn hạn và lợi nhuận cao nhưng lại không có kiến thức và kinh nghiệm nhất định, dẫn đến việc dễ gặp phải các rủi ro thua lỗ. Vì vậy, bạn chỉ nên bỏ tiền vào lĩnh vực thực sự am hiểu về cơ chế hoạt động, thu hồi vốn, vấn đề pháp lý cũng như cách thức giao dịch an toàn, minh bạch.

Lên kế hoạch rõ ràng và kiên nhẫn

Tâm lý đầu tư chung của nhiều người đều muốn sinh lời ngay sau khi đầu tư. Tuy nhiên, bạn cần phải xây dựng kế hoạch rõ ràng, cụ thể cho dòng tiền và kiên nhẫn để chờ đợi cơ hội. Bạn không nên vội vàng mà lựa chọn sai, việc này sẽ dễ gây ra các rủi ro, mất mát về mặt tài chính.

Tìm được biên độ an toàn

Bạn cần phải có điểm dừng đúng thời điểm, không nên lún sâu vào các khoản đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đây là một nguyên tắc cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải nhớ rõ. Việc tự lập ra cho mình một biên độ lãi lỗ an toàn sẽ giúp bạn vượt qua được những giai đoạn thị trường biến động lên xuống.

Không bỏ trứng vào một giỏ

Đây là nguyên tắc cực kỳ phổ biến được nhắc đến và ứng dụng khá nhiều trong giới đầu tư. Bạn nên chia đều số tiền của mình vào nhiều danh mục đầu tư khác nhau để đảm bảo mất khoản này còn có khoản khác bù vào. Có không ít người đặt toàn bộ tài sản của mình vào một hạng mục đầu tư, khi gặp thua lỗ họ sẽ mất tất cả. Vì vậy, hãy là người đầu tư thông minh và biết điểm dừng.

4. Kết luận

Đầu tư làm giàu không từ chối cơ hội của bất cứ ai, điều quan trọng nhất là bạn phải có niềm tin vào kênh đầu tư mà mình đã lựa chọn và thực hiện ngay nó khi có cơ hội. Hy vọng với cách đầu tư tiền thông minh được chia sẻ trên, bạn sẽ tìm được phương pháp và kế hoạch đầu tư phù hợp với bản thân.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

HanaLuong

HanaLuong

Bitcoin is a technological tour de force. — Bill Gates

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan