Chu kỳ tâm lý thị trường tiền điện tử

28/07/2021 - 128 lượt xem
Chia sẻ
 

Mục lục [Ẩn]

Thị trường này rất kỳ lạ, bạn có từng thắc mắc vì sao nhiều chỉ báo lại có thể chính xác hết lần này đến lần khác không?
Việc phân tích kỹ thuật nói chung và áp dụng chỉ báo nói riêng để phân tích chính xác hơn thì bản chất của nó là phân tích tâm lý đám đông trên thị trường.

Khi tham gia thị trường đa phần tâm lý nhà đầu tư chỉ gói gọn ở 2 thái cực tham lam và sợ hãi. Như trong biểu đồ trên các bạn có thể  thấy được diễn biến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường. Nó sẽ bao gồm các giai đoạn như: Hoài nghi, hy vọng, lạc quan, niềm tin, phấn khích, hưng phấn, kiêu căng, lo ngại, phủ nhận, hoảng loạn, đầu hàng, phẫn nộ, chán nản và rồi lặp lại từ đầu.

Mỗi giai đoạn tâm lý tương ứng với một giai đoạn giá trên thị trường. Bạn nghĩ chúng ta đang ở giai đoạn tâm lý nào trên thị trường ?

Theo quan điểm cá nhân mình cho rằng chúng ta đang ở giai đoạn “ hoài nghi ”.  Tại sao mình lại nghĩ như vậy ?

Chúng ta vừa trải qua một giai đoạn giảm giá khốc liệt và hơn 2 tháng thị trường. Rất nhiều người đã mang một niềm tin sai lầm và ngoài nghi rằng thị trường sẽ đi vào downtrend. Nhưng ngay khi đám đông nghĩ vậy thì điều mà nhà tạo lập thị trường làm là, đi ngược lại đám đông. Sự ngoài nghi này thể hiện qua chỉ số tham lam và sợ hãi. Hiện tại, chỉ số tham lam và sợ hãi đang ở mức 50.

Tức là một sự lưỡng lự và do dự vô cùng lớn trên thị trường đang diễn ra. Mặc dù giá đã có 1 đợt tăng mạnh mẽ nhưng họ vẫn chưa lấy lại được niềm tin vì tài sản của họ vẫn chưa phục hồi lại được như trước kia.

Đây chính là cái điều cá mập muốn, đến khi họ là uptrend thì cơ hội mua giá tốt đã qua đi rồi. Cơ hội mà ai cũng thấy thì không còn là cơ hội nữa rồi.

Đây không phải là lời khuyên đầu tư

Tham gia cộng đồng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod.

Học tại đây

Đánh giá: