Cựu giám đốc của FTX bị kết án 7,5 năm tù

ByEvelyn29/05/2024
Ryan Salame cựu giám đốc điều hành của FTX, đã nhận án phạt tù 90 tháng (tương đương 7,5 năm) sau khi bị kết án tại tòa án Manhattan.

Ryan Salame vừa nhận án tù về tội vi phạm chiến dịch chính trị bất hợp pháp và một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép. Salame đã âm mưu với các giám đốc điều hành khác của công ty để chuyển tiền của khách hàng FTX và làm sai lệch các báo cáo ngân hàng. 

Ryan Salame của FTX sẽ chịu án tù 7.5 năm
Ryan Salame của FTX sẽ chịu án tù 7,5 năm

Salame trước đây đã thừa nhận tội âm mưu tài trợ chính trị bất hợp pháp, lừa đảo Ủy ban Bầu cử Liên bang và điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép, với hy vọng được tòa án khoan dung và nhận một án tù ngắn hơn là 18 tháng.

Phía bào chữa cho rằng Salame "không biết" về hành vi gian lận của cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried và mô tả Salame chỉ là "công cụ" của người lãnh đạo cũ của sàn giao dịch. Họ cũng trình bày hoàn cảnh cuộc sống của Salame và giải thích cách FTX sụp đổ đã gây hại cho ông.

Trong bản báo cáo của New York Times về việc tuyên án, thẩm phán đã nhắc đến các giao dịch cá nhân của Salame, bao gồm việc rút 5 triệu USD và 600,000 USD trong thời gian FTX sụp đổ. Mặc dù Salame đã mong nhận một án tù nhẹ hơn, tòa án vẫn quyết định ra một án phạt nghiêm khắc.

Salame đã nhận án phạt tù 90 tháng (tương đương 7,5 năm), phải chịu thêm 3 năm quản thúc sau khi ra tù và được ra lệnh phải trả hơn 6 triệu USD tiền tịch thu và hơn 5 triệu USD tiền bồi thường.

Bản án của Salame diễn ra sau bản án của Bankman-Fried, người đã bị kết án 24 năm tù vào tháng 3. Các giám đốc điều hành khác của FTX và Alameda Research, bao gồm Caroline Ellison, Nishad Singh và Gary Wang, cũng đã nhận tội nhưng chưa bị tuyên án.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan