Cách chọn sàn giao dịch an toàn

15/02/2023
Chia sẻ
 
Song hành cùng việc lớn lên của crypto là nhiều dự án về sàn giao dịch mọc lên. Sàn giao dịch hoạt động tương tự như một nhà môi giới, cung cấp cho bạn các công cụ để mua và bán tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Tether. Sau vụ sụp đổ của FTX, anh em càng cần cẩn trọng hơn trong việc chọn sàn giao dịch để dùng. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho anh em các bước để tìm sàn giao dịch thích hợp cho nhu cầu đầu tư của mình.

1. Thận trọng

Điều đầu tiên cần lưu ý khi tìm kiếm các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số là thận trọng vì có những trò gian lận tác động trực tiếp đến các nhà đầu tư cá nhân.

Để đảm bảo rằng một sàn giao dịch tiền điện tử cụ thể cung cấp dịch vụ hợp pháp, trước tiên, hãy tìm địa chỉ vật lý được liên kết với sàn giao dịch. Tính minh bạch thường là dấu hiệu của tính hợp pháp.

Thứ hai, nếu không biết sàn giao dịch dựa trên cơ sở nào, bạn sẽ không hiểu rõ về những phân nhánh pháp lý đối với các khoản đầu tư của mình. Và thứ ba, nếu tài khoản của bạn bị hack, việc giải quyết những vấn đề này với sàn giao dịch và các cơ quan quản lý sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có địa chỉ thực cho chính sàn giao dịch.

2. Tự nghiên cứu

Khi nói đến tiền điện tử và sàn giao dịch, danh tiếng rất quan trọng. Trước khi bạn bắt đầu tạo một tài khoản, hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng sàn giao dịch mà bạn đang xem xét. Những người dùng khác nói gì về sàn giao dịch này?

Sàn giao dịch quảng bá những thông tin gì? Đã có vấn đề với an ninh trong quá khứ? Nếu vậy, sàn giao dịch đó đã giải quyết những vấn đề đó như thế nào? Bạn cần đào sâu, tìm kiếm những câu chuyện tiêu cực tiềm ẩn mà nhóm phát triển sàn giao dịch không muốn khách hàng tiềm năng nhìn thấy.

3. Chọn bảo mật cao hơn

Càng khó tạo tài khoản tại một sàn giao dịch thì càng tốt. Việc tạo tài khoản quá dễ dàng cho thấy rằng một sàn giao dịch không đặc biệt đáng tin cậy. Điều gì sẽ xảy ra nếu tài sản kỹ thuật số của bạn đột nhiên biến mất? Bạn có thể gặp khó khăn hơn nhiều trong việc theo dõi và lấy lại tiền của mình trong những trường hợp đó.

Bất kể chọn sàn giao dịch nào, bạn nên giữ phần lớn tài sản kỹ thuật số của mình trong một dịch vụ lưu trữ ngoại tuyến như ví lạnh.

Đọc thêm: KYC là gì? Tầm quan trọng của KYC đối với sàn giao dịch

4. Cẩn thận với phí và cặp giao dịch

Hai yếu tố chính giúp phân biệt các sàn giao dịch khác nhau là phí và các cặp tiền tệ mà họ cung cấp.

Tìm hiểu về các khoản phí và xem xét chúng sẽ tác động như thế nào đến hoạt động đầu tư của bạn dựa trên phong cách của bạn: Bạn có định hoạt động tích cực, thực hiện các giao dịch hàng ngày không? Nếu vậy, có lẽ hãy xem xét một sàn giao dịch có phí giao dịch thấp hơn. Nếu bạn đang cân nhắc giao dịch ether, bạn sẽ muốn biết về phí "gas" mà bạn sẽ phải trả liên quan đến các loại giao dịch khác nhau.

Một cân nhắc quan trọng khác là các cặp tiền điện tử mà sàn giao dịch của bạn cung cấp. Coinbase, một trong những sàn giao dịch phổ biến và thành công nhất trên thế giới, chỉ cung cấp một số lượng tương đối nhỏ các loại tiền kỹ thuật số cho người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm các altcoin ít người biết đến, bạn có thể muốn tìm ở nơi khác, mặc dù Coinbase được coi là tuyệt vời về bảo mật, trải nghiệm người dùng và các cân nhắc giao dịch khác. Đảm bảo rằng bạn đang ghi nhớ cách thực hành đầu tư của riêng bạn sẽ liên quan đến các tính năng (và giới hạn) của bất kỳ sàn giao dich nào bạn có thể sử dụng.

5. Tại sao nên thận trọng khi lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử?

Sàn giao dịch điện tử hoạt động tương tự như một nhà môi giới, cung cấp cho người dùng các công cụ để mua và bán tiền điện tử một cách dễ dàng. Họ cũng cung cấp các tính năng bảo mật và tùy chọn lưu trữ cho tài sản kỹ thuật số có thể vượt trội hơn so với việc người dùng tự duy trì phần mềm ví. Các sàn giao dịch tiền điện tử đã bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu trữ khóa lưu ký cho người dùng nhưng bạn nên sử dụng dịch vụ này một cách thận trọng vì các sàn giao dịch tiền điện tử thường là mục tiêu của tội phạm mạng.

6. Kết luận

Cách phổ biến và đơn giản nhất để mua, bán và đặt cược tài sản kỹ thuật số là thông qua sàn giao dịch tiền điện tử. Lựa chọn sàn giao dịch phù hợp là điều không đơn giản khi có tận 270 trong số các sàn giao dịch này hiện có sẵn trên toàn cầu. Khi quyết định chọn sàn giao dịch, điều quan trọng là phải xem xét các loại tiền tệ được hỗ trợ, giá cả, phí, tùy chọn rút tiền và bảo mật.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)