theblock101

CyberProfile (ccProfile) là gì? Làm thế nào để mint CyberProfile

ByNghĩa Nguyễn24/06/2023
Làn sóng SocialFi đang ngày càng được định hình rõ ràng hơn sau khi Binance liên tiếp hỗ trợ launchpad cho 3 dự án trong ngách này. Nhắc đến SocialFi, có thể Lens Protocol sẽ là cái tên được chú ý đầu tiên. Tuy nhiên, gần đây sự bùng nổ của CyberConnect, được đánh giá là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lens, social graph trên BNB Chain, được Binance đỡ đầu và là dự án đầu tiên mở bán lại trên Coinlist sau 1 năm im hơi lặng tiếng. Trong bài viết ngày hôm nay, Theblock101 sẽ hướng dẫn bạn cách mint CyberProfile và lợi ích của người dùng khi mint là gì?
CyberProfile (ccProfile) là gì?
CyberProfile (ccProfile) là gì?

1. CyberConnect là gì?

CyberConnect là dự án SocialFi theo hướng một giao thức social graph (mạng lưới xã hội) giúp hỗ trợ các ứng dụng Web3 khởi chạy. Nói 1 cách dễ hiểu, social graph là một biểu đồ xã hội minh hoạt các mối liên kết giữa mọi người, các nhóm và tổ chức trong một mạng lưới xã hội.

Được xây dựng trên chuỗi EVM, CyberConnect trao quyền cho người dùng thực sự sở hữu và kiểm soát danh tính xã hội, nội dung và mạng lưới kết nối của mình trong mạng xã hội và cung cấp cho các nhà phát triển bộ công cụ phong phú để xây dựng những ứng dụng xã hội của mình trên đó.

Về mặt ý tưởng, CyberConnect là một dự án có khá nhiều nét tương đồng với Lens Protocol. Nhìn về khía cạnh khác thì Lens Protocol đang được coi là một trong những giao thức social lớn nhất trên Polygon còn CyberConnect được xem như người đi đầu trên BNB Chain.

2. Làm thế nào để bắt đầu tham gia CyberConnect?

Tương tự như Lens Protocol, CyberConnect cũng yêu cầu người dùng cần có định danh của mình để có thể tham gia vào mạng lưới xã hội của CyberConnect thông qua CyberProfile

2.1. CyberProfile (ccProfile) là gì?

CyberProfile (ccProfile)
CyberProfile (ccProfile)

CyberProfile (handle/ domain) được tạo ra dựa trên tiêu chuẩn ERC-721 (NFT), đóng vai trò là định danh cho cho danh tính phi tập trung của người dùng và có thể di chuyển trên các mạng xã hội một cách liền mạch. Với CyberProfile, người dùng có thể hoàn toàn sở hữu danh tính, mạng lưới xã hội, nội dung và cộng đồng của mình.

2.2. Vai trò của CyberProfile

Như đã đề cập bên trên, CyberProfile đóng 3 vai trò chính:

  • Định danh: ccProfile sẽ là định danh (tương tự như căn cước công dân) của người dùng trong mạng lưới của CyberConnect và có thể sử dụng nó để kết nối và tương tác với các nền tảng mạng xã hội khác trong hệ sinh thái của CyberConnect.
  • Content: ccProfile dưới dạng NFT sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin về dữ liệu và content mà người dùng sản xuất, chính vì vậy, khi sở hữu ccProfile đồng nghĩa với việc người dùng có toàn quyền kiểm soát với những nội dung đó mà không bị quản lý bởi bất kì công ty tập trung nào khác như trong mạng Web3, hay kể cả CyberConnect. Bên cạnh đó, người dùng cũng có toàn quyền quyết định về việc khai thác và kiếm tiền dựa trên những tuyến nội dung giá trị của mình mà không phải lo về vấn đề bảo mật hay bị sử dụng sai mục đích.
  • Mối quan hệ: Với ccProfile, người dùng có thể tạo một mạng lưới xã hội của riêng mình, dễ dàng kết nối và tương tác với những người dùng khác trên mạng xã hội bằng cách yêu thích, theo dõi hay các hoạt động tương tự trong web2 với các tài khoản mạng xã hội khác.

3. Hướng dẫn mint ccProfile

  • Bước 1: Người dùng cần chuẩn bị một ví phi tập trung tương thích với BNB hoặc Ethereum và một ít phí gas trên mạng muốn mint. Có thể sử dụng Metamask, Rainbow, Coinbase Wallet, Trust Wallet,…
Kết nối ví
Kết nối ví
  • Bước 2: Truy cập website và chọn “Mint CyberProfile”
Mint CyberProfile
Mint CyberProfile

Tại đây, người dùng có thể chọn handle (tên miền) tuỳ ý và kiểm tra xem còn khả dụng hay không, nhập Promo Code (nếu có).

Bên dưới sẽ hiện chi phí cho tên miền đó, chọn mint và sở hữu tên miền của mình.

Tên miền thường được xem là khởi nguồn đầu tiên cho việc tham gia vào một hệ sinh thái và đã có rất nhiều các chương trình airdrop khủng đến từ các bên tương tự như ENS, SpaceID,….

Thời gian vừa rồi, những người mint handle của CyberConnect trên mạng ETH đều đã được cho vào danh sách ưu tiên có thể tham gia public sale của CyberConnect trên Coinlist. Đây cũng được xem là một trong những dạng airdrop khá phổ biến gần đây với lợi nhuận vô cùng lớn, ví dụ tương tự như Sui, người dùng đã có cơ hội x60 lần khi được vào danh sách ưu tiên mua public sale.

4. Người dùng có thể khai thác gì từ CyberProfile?

Sau khi sở hữu tên miền CyberProfile, người dùng có thể bắt đầu hành trình với hệ sinh thái của CyberConnect bắt đầu từ đây

4.1. Giao dịch trên marketplace OpenSea

Giao dịch trên marketplace OpenSea
Giao dịch trên marketplace OpenSea

Người dùng thường mint tên miền với 2 mục đích chính:

  • Một là mong muốn nhận được airdrop từ dự án dưới nhiều hình thức khác nhau (có thể là token, có thể là whitelist public sale, có thể là cơ hội tham gia các dự án khác nhau trong hệ sinh thái,…)
  • Hai là sẽ có những nhà đầu cơ, chọn mua những tên miền tiềm năng liên quan đến các tổ chức, công ty lớn hay những thuật ngữ hot trong crypto với mong muốn kiếm được lợi nhuận từ việc bán các tên miền đó. Hiện tại, ccProfile của CyberConnect đang được hỗ trợ list trên OpenSea, người dùng hoàn toàn có thể mint tên miền theo ý thích như hướng dẫn bên trên hoặc lên marketplace của OpenSea để mua một tên miền tiềm năng nếu đánh giá có thể mang lại lợi nhuận cho mình.

4.2. Tham gia Link3 - “đứa con ruột” được phát triển bởi chính CyberConnect

Tạo profile cá nhân trên Link3

Tạo profile cá nhân trên Link3
Tạo profile cá nhân trên Link3

Sau khi sở hữu tên miền, người dùng có thể tạo thông tin cá nhân của mình để dễ dàng nhận dạng hoặc quảng bá chéo những trang cá nhân khác của mình bằng việc thêm những thông tin: Link Twitter, Mirror của mình, những tweet nổi bật,….

Tham gia Fan Club

Tham gia Fan Club
Tham gia Fan Club

Claim Fan Pass liên kết với tên miền của chính mình để tham gia vào Fan Club và có cơ hội tương tác, kết nối với các cộng đồng, dự án, đồng thời nhận được những phần thưởng đóng góp.

Thu thập W3ST (Web3 Status Token)

Thu thập W3ST (Web3 Status Token)
Thu thập W3ST (Web3 Status Token)

Bằng cách tham gia vào các sự kiện đặc biệt của các dự án trên Link3 như là AMA, Space, Livestream,…. người dùng sẽ có cơ hội nhận được W3ST - được xem như một bằng chứng tham gia và đóng góp, để là điều kiện tham gia những chương trình airdrop hoặc thưởng sau này.

5. Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cơ bản cho mọi người có thể bắt đầu làm quen và tham gia vào hệ sinh thái của CyberConnect đồng thời có cơ hội kiếm tiền dựa trên những hoạt động của dự án. CyberConnect được đánh giá là một trong những dự án vô cùng tiềm năng và sáng giá của ngách SocialFi. Đặc biêt, những dự án đi đầu sẽ thường là những dự án lead trend trong chính ngách đó. Mặc dù cơ hội airdrop lần 1 để nhận được vào danh sách ưu tiên tham gia public sale trên Coinlist đã qua nhưng lượng người dùng và ví tương tác với CyberConnect hiện tại đã đạt đến con số hơn 1 tỉ. Điều này chứng minh tiềm năng phát triển của CyberConnect vẫn sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong tương lai. Theo dõi Bigcoin Vietnam để cập nhật những thông tin quan trọng cũng như các cơ hội kiếm tiền khác của CyberConnect.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Nghĩa Nguyễn

Nghĩa Nguyễn

Researcher and writer at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan