Debank là gì? Tổng quan về nền tảng đa chức năng Debank

ByVinz Nguyen01/09/2023
Debank là gì? Debank là một nền tảng đa chức năng đang dần phổ biến hơn trong thị trường crypto, với những ưu điểm vượt trội và nhiều công cụ hữu ích, lượng người dùng Debank đang xây dựng được đang liên tục tăng trưởng, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Debank qua bài viết dưới đây.

1. Debank là gì ?

Debank là một nền tảng đa chức năng all-in-one, với khởi đầu là một nền tảng quản lý tài sản trên thế giới DeFi, Debank cho phép người dùng theo dõi tài sản của họ trên hàng ngàn giao thức và 64 chuỗi khối khác nhau, Debank đã thu hút được một số lượng lớn người dùng bằng giao diện trực quan, thân thiện của mình.

Debank là gì ?

2. Hành trình phát triển và những sản phẩm của Debank 

2.1 Defi Dashboard

Điểm khởi đầu và cũng là thứ khiến Debank nổi trội so với những giao thức khác, Debank mang đến cho người dùng Defi một giải pháp đơn giản để theo dõi tất cả tài sản của họ, trên mọi blockchain và ở một nơi duy nhất.

Nền tảng này cung cấp một loạt tính năng bao gồm:

  • Theo dõi danh mục đầu tư (Portfolio): Với chức năng này, bạn có khả năng quản lý tài sản của mình trên nhiều blockchain khác nhau một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ ví, và tất cả thông tin về tài sản của bạn sẽ hiển thị ngay trước mắt. Ngoài ra, Debank cũng hỗ trợ theo dõi các hoạt động như staking, cung cấp thanh khoản trên các giao thức, hay tham gia vào việc lending/borrowing. Hơn nữa, đây cũng là một cung cụ giúp cho bạn có thể dễ dàng theo dõi hành động của người khác, điển hình như các “Cá Voi”.
  • NFTs: Đây là giao diện để người dùng theo dõi các NFTs trong ví họ.
  • Lịch sử giao dịch: Theo dõi toàn bộ lịch sử giao dịch của bạn trên mọi chuỗi khối được hỗ trợ.
Giao diện chính tại Debank

2.2 SocialFi

Debank đã phát triển những sản phẩm SocialFi của riêng họ như sau :

  • Debank Hi: Debank Hi cung cấp dịch vụ cho phép người dùng tương tác gửi tin nhắn trên không gian web3 một cách đơn giản.
  • Debank Web3 ID: Dịch vụ tên miền định danh trên hệ sinh thái của Debank, người dùng có thể sử dụng 96$ để Mint tên miền tùy chọn, đây sẽ là “tấm vé” truy cập vào nhiều chức năng của Debank như sử dụng Debank Pro miễn phí trong giai đoạn beta …
  • Debank Stream: Debank Stream được ra mắt vào tháng 4/2023, Debank hoạt động như một mạng xã hội thực thụ nhưng dành cho những người trong không gian Web3, người dùng có thể tương tác với các bài đăng của người khác, follow lẫn nhau hay repost lại bài viết…

Nói sâu hơn về Debank Stream, đây là nền tảng quan trọng và đang chia sẻ doanh thu lại cho người dùng (tương tự với Twitter), mọi hành động của người dùng trên nền tảng đều được ghi nhận bao gồm: Đăng bài viết, đọc, bình luận, giá trị tài sản ròng của người đọc, đăng lại…..

DeBank Stream là một tính năng thú vị, và đặc biệt ấn tượng vì nó dựa trên nền tảng theo dõi ví hiện có của DeBank. Bạn có thể kiểm tra ví của các KOLs khi họ nói về một token mới. Tất cả thông tin được lưu trữ trên blockchain, không có chỗ cho sự gian lận. Một điều đáng chú ý khác trong DeBank Stream là khái niệm TVF (Total Value Followers). Không quan trọng là bạn có bao nhiêu tiền trong ví, bạn vẫn có thể trở thành một nhà sáng tạo nội dung thành công. Điều quan trọng là tương tác và số lượng người theo dõi của bạn. Điều này có thể liên tưởng đến Friend.tech, mạng lưới càng rộng, tiếp cận càng nhiều, “giá trị” càng lớn.

Giao diện tại Debank Stream

2.3 Debank Chain - Layer 2 dành cho hệ sinh thái Debank

Ngày 11/08/2023, Debank công bố sản phẩm Debank Chain với mục tiêu trở thành Asset Layer for Social, đây là Layer 2 được xây dựng bằng OP STACK, dự kiến sẽ Mainnet vào năm 2024.

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về Debank Chain tại đây.

Danh sách nhà đầu tư của Debank : Nguồn (Crypto-fundrasing)

5. Tokenomics

Updating…

6. Tổng kết

Debank đã phát triển vượt bậc và có những sản phẩm chất lượng sau 5 năm thành lập (2018), Debank dần trở nên quen thuộc với nhiều người trong thị trường Crypto bằng những ưu điểm ưu việt của mình và cực kỳ thân thiện với người dùng, mặt khác có lẽ Debank đang có một “chi phí tiếp cận” các dịch vụ chuyên sâu với giá “hơi cao” bằng cách mint Web3 ID 96$.

Ở cá nhân tác giả, tôi rất ưa thích và thường xuyên sử dụng Debank phục vụ cho các hoạt động thường ngày của mình, gần đây Debank đã tham gia vào “cuộc đua” Layer2, hãy cùng chờ đợi xem liệu họ có thể “tận dụng” lượng người dùng có sẵn của mình hay không.

Trên đây là toàn bộ thông tin đáng chú ý về Debank, một nền tảng all-in-one cho những người tham gia Defi cũng như blockchain, đây cũng là một dự án đáng chú ý có thể ra mắt token trong tương lai, hãy nắm bắt cơ hội để tham gia retroactive nhé.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Vinz Nguyen

Vinz Nguyen

If crypto succeeds, it's not because it empowers better people. It's because it empowers better institutions.

3 / 5 (490Bình chọn)

Bài viết liên quan