Friend.tech là gì? Nền tảng SocialFi mới nhất trên Base

ByDamianz21/08/2023

Trong thời gian gần đây, Friend.tech là dự án nổi nhất trên hệ sinh thái Base sau khi nền tảng này ra mắt Mainnet. Dự án đang thu hút sự tham gia của nhiều KOLs nổi tiếng trong thị trường crypto tham gia vậy Friend Tech là gì? 

Friend.Tech nền tảng SocialFI mới ra mắt
Friend.Tech nền tảng SocialFI mới ra mắt

1. Friend.Tech là gì?

Friend.Tech là dự án về SocialFi mới nhất được xây dựng trên mạng lưới Base và nhận được đầu tư từ Paradigm. Dự án chỉ mới được ra mắt vào ngày 10 tháng 8, dù chỉ mới được ra mắt tuy nhiên Friend.Tech đã thu hút được lượng người dùng lớn đến nền tảng của mình.

Nền tảng SocialFi này cho phép người dùng thực hiện giao dịch mua bán shares của các cá nhân khác trên nền tảng của ứng dụng. Những shares này hoạt động tương tự như các loại tài sản số khác, có khả năng thay đổi giá trị theo thời gian và chúng được friend.tech xếp hạng dựa trên giá sàn và số lượng người mua.

Bảng xếp hạng Kols của nền tảng socialFi Friend.Tech
Bảng xếp hạng KOLs của Friend.Tech

Hiện tại, Friend.Tech chỉ mới ở giai đoạn Beta nên sản phẩm hiện tại chưa có gì quá nhiều. Chủ yếu người dùng sẽ mua các shares để có thể tham gia vào các phòng chat riêng cùng các KOLs. Người dùng có thể kiếm được lợi nhuận thông qua việc mua bán sự chênh lệch giá trị của các shares.

Ví dụ: Khi người mới vừa mới tạo tài khoản giá shares sẽ rẻ và bạn có thể mua shares của người đó với giá 0.005E.

 • Nếu các KOLs này thu hút được nhiều người tham gia và phòng chat riêng của họ và gia tăng số lượng Holder giá shares này sẽ tăng lên mức 0.1E lúc này bạn có thể bán và kiếm về khoản lợi nhuận đạt được.
 • Nếu các cá nhân đó không thu hút được người mới và không có thêm nhiều người mua shares để tham gia phòng chat, giá trị của shares sẽ giảm mạnh. Lúc này bạn sẽ bị thua lỗ ở khoản đầu tư ban đầu.

Vậy nên giá trị của shares phụ thuộc nhiều vào sự nổi tiếng và số lượng người tham gia mua shares của những cá nhân đó. Điều này khá tương tự với việc đầu cơ mua cổ phần lúc đầu và bán cổ phần đó đi khi giá trị tăng cao.

2. Dữ liệu người dùng của Friend.Tech

Sau hơn 1 tuần ra mắt nền tảng SocialFi của Friend.Tech đã thu hút được lượng lớn người dùng tham gia mua bán trên nền tảng. Đỉnh điểm vào ngày 11/8 đã ghi nhận được khối lượng giao dịch trong ngày là hơn 4000 ETH.

Khối lượng giao dịch trên Friend.Tech
Khối lượng giao dịch trên Friend.Tech

Tuy nhiên, các ngày sau không còn giữ được sức hút lớn như vậy nữa, điều này có thể xuất phát từ việc thua lỗ của người dùng đồng thời thị trường trong tuần vừa qua là khá ảm đạm với sự sụt giảm mạnh.

Tổng giá trị ETH được nạp vào nền tảng Friend.Tech
Tổng giá trị ETH được nạp vào nền tảng Friend.Tech tăng mạnh

Trái ngược với khối lượng giao dịch ở trên tổng giá trị ETH được đưa vào nền tảng Friend.Tech vẫn tăng cao.

Mức độ hoạt động của User trên Friend.Tech
Mức độ hoạt động của User trên Friend.Tech

Ngoài ra mức độ hoạt động của User cũng đang tăng mạnh trở lại điều này là dấu hiệu cho thấy trong thời gian tới rất có thể nền tảng sẽ lại tạo ra được sức hút đối với thị trường.

Dưới đây là những con số ấn tượng của nền tảng Friend.Tech đạt được trong thời gian qua:

 • Đã có hơn 44k người dùng.
 • Có hơn 400k giao dịch được thực hiện.
 • Tổng khối lượng giao dịch là 9,948 ETH ( hơn 16 triệu USD).

Đây có thể xem là con số ấn tượng đối với dự án SocialFi khi chỉ mới ra mắt trong thời gian ngắn như vậy. Điều này cũng cho thấy sức hút mạnh của Friend.Tech đối với người dùng.

Dữ liệu của Friend.Tech đạt được
Dữ liệu của Friend.Tech đạt được trong thời gian qua

3. Hướng dẫn tham gia vào Friend.Tech

Dự án chỉ mới trong giai đoạn Beta nên chỉ có thể sử dụng thông qua việc cài app trên điện thoại, vậy nên các bạn cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại của mình để có thể sử dụng.

 • Bước 1: Sử dụng trình duyệt để truy cập vào Friend.tech
Cài đặt Bước 1
Cài đặt bước 1
 • Bước 2: Sau đó vào phần menu trên điện thoại và lựa chọn mục “Thêm vào màn hình chính” để cài đặt app.
Bước 2
Bước 2
 • Bước 3: Sau khi cài đặt xong App và mở lên mọi người sử dụng Google để đăng nhập vào nền tảng. Dự án chưa hỗ trợ số điện thoại ở khu vực VN nên không thể đăng nhập bằng số điện thoại.
Bước 3
Bước 3
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập vào app các bạn sẽ phải cần có code mời từ những người dùng trước mới có thể tham gia được vào nền tảng. Các bạn có thể sử dụng các Code dưới đây:

  • ft-g4u6crs0

  • ft-s77f7ucm

  • ft-gj6r5pv2

  • ft-wryjtd41

  • ft-5c5og9sp

  • ft-wpwubrob

  • ft-dteyxyoa

  • ft-9d1fwv7p

  • ft-ybzfqhzb

Bước 4
Bước 4
 • Bước 5: Sau khi nhập code thành công và tham gia vào nền tảng các bạn sẽ cần liên kết tài khoản Twitter của mình.
Bước 5
Bước 5
 • Bước 6: Sau khi liên kết tài khoản Twitter thành công bạn sẽ nhận được thông báo bên dưới.
Bước 6
Bước 6
 • Bước 7: Để tham gia vào hoạt động mua bán shares các bạn sẽ cần phải gửi ít nhất 0.01E (~20$) trên mạng Base vào địa chỉ ví của app của mình. Mỗi tài khoản sẽ có địa chỉ ví nhận riêng vì vậy các bạn sẽ cần phải Bridge ETH từ các mạng lưới khác lên Base.

  Các bạn có thể sử dụng cầu của Orbiter hoặc Stargate để Bridge ETH sang mạng Base. Tốt nhất các bạn nên sử dụng ETH từ các Layer 2 khác như Arbitrum hoặc Optimism để tối ưu phí và tốc độ khi Bridge.

 • Bước 8: Sau khi gửi ETH thành công vào địa chỉ ví bạn sẽ nhận được 1 giao dịch mua shares của tài khoản mình ban đầu. Sau khi mua thành công shares cá nhân của mình bạn có thể vào mục Explore để xem các tài khoản mới hoặc tham gia mua shares của các cá nhân/KOLs mà các bạn thích.

Bước 7
Bước 7

Ngoài ra, để bán các shares đã mua trước đó bạn vào mục Chats và lựa chọn shares của cá nhân mà bạn muốn bán.

Bước 8
Bước 8

4. Cơ hội cho người dùng

Friend.Tech vừa công bố đợt airdrop điểm đầu tiền dành cho người dùng của mình, điều này rất có thể sẽ là điều kiện để nhận được airdrop của nền tảng khi dự án ra mắt token.

Theo thông báo từ dự án sẽ có hơn 100 triệu Point sẽ được airdrop vào thứ 6 hàng tuần trong vòng 6 tháng. Tất cả số Point này chỉ nằm trên Off-Chain (trên Dapp) người dùng có thể truy cập vào mục Airdrop để xem được điểm số và thứ hạng của mình.

Point nhận được trên Friend.Tech
Point nhận được trên Friend.Tech

Friend.Tech cũng đã có thông báo về việc họ nhận được sự hỗ trợ từ Paradigm đây là quỹ đầu tư lớn trong thị trường. Không những vậy nếu những người đã từng nhận được airdrop của Blur đều biết các dự án do Paradigm hỗ trợ đa số đều có khả năng nhận được airdrop to vậy nên đây là cơ hội tốt để có thể kiếm được lợi nhuận.

Friend.Tech nhận được đầu tư từ Paradigm
Friend.Tech nhận được đầu tư từ Paradigm

5. Kết luận

Friend.tech là nền tảng mạng xã hội mới trên web3 được xây dựng trên mạng Base. Dự án cho phép người dùng mua bán các shares của các cá nhân để tham gia vào các phòng chat riêng. Mặc dù dự án mới được ra mắt bản Beta tuy nhiên đã thu hút rất nhiều người tham gia vào nền tảng đặc biệt là khả năng về việc nhận được Airdrop.

Sản phẩm của dự án không mới so với các nền tảng Social khác tuy nhiên cơ chế mua bán shares hiện tại của dự án đang đem đến sức hấp dẫn lớn khi có khả năng đem lại nguồn lợi nhuận cao trong thời gian qua.

Dự án khá giống với mô hình Ponzi vậy nên rủi ro sẽ cực kỳ lớn đối với những người muốn đầu tư kiếm lời từ việc mua bán chênh lệch giá các shares. Vì vậy nếu như tham gia vào dự án các bạn cần nghiên cứu kĩ trước khi xuống tiền.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Friend.Tech nếu mọi người có thắc mắc gì có thể truy cập nhóm tại đây để trao đổi và thảo luận về tiền năng của dự án.

Các thông tin mạng xã hội của Friend.tech:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (5Bình chọn)

Bài viết liên quan