Dokyo là gì? Thông tin về bộ NFT top đầu trên Avalanche (AVAX)

ByLeahhere05/03/2024
Dokyo được đánh giá là bộ sưu tập top đầu trên Avalanche khi mới chỉ ra mắt vài ngày đã trở thành bộ NFT đứng đầu về khối lượng giao dịch, vượt qua cả BAYC và khiến khối lượng giao dịch NFT trên Avalanche đạt mức cao nhất trong suốt 3 tháng. Vậy Dokyo là gì, liệu Dokyo có trở thành bộ bluechip trên Avalanche và bộ sưu tập này có gì đặc biệt mà có thể làm mưa làm gió đến vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Dokyo là gì ?

Dokyo hiện là bộ sưu tập NFT top đầu trên hệ sinh thái Avalanche và được dự đoán sẽ trở thành một trong những bộ bluechip hàng đầu của hệ sinh thái trong tương lai.

Dokyo có nguồn gốc từ tiếng Nhật có nghĩa là “lòng can đảm” và “cùng quê hương”. Dự án được thành lập dựa trên niềm tin rằng, mọi người nên can đảm thoát ra khỏi vỏ bọc để theo đuổi mơ ước của mình. Mỗi NFT Dokyo đều sẽ được trang bị 1 chiếc mặt nạ, tượng trưng cho sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối trong mỗi người.

Hiện tại, hầu hết các nhà phát triển và KOLs trên Avalanche đều thể hiện sự ủng hộ khá rõ ràng đối với bộ sưu tập và đã tạo nên một văn hoá Dokyo mạnh mẽ với các Avax-maxi (những người ủng hộ Avalanche).

Dokyo là gì?
Dokyo là gì?

2. Thông tin chi tiết bộ sưu tập

3. Các mốc quan trọng trong quá trình phát triển

Tháng 5/2023, Murasaki - một blockchain và nhà phát hành game tập trung vào các tựa game Nhật Bản, NFT, anime, manga, đã tài trợ và mở gian hàng triển lãm tại Avalanche Summit ở Barcelona.

Tại đây, Shin - nhà sáng lập Murasaki đã có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng Brando và Kotaro - hai nhà sáng lập của Dokyo. Chính cuộc gặp này đã góp phần quan trọng trong việc Murasaki tham gia vào Dokyo. Sau khi thảo luận, họ đã tìm được nguồn cảm hứng về việc ra mắt bộ NFT mang phong cách Nhật Bản và nhận được sự hỗ trợ từ Ava Labs.

Các vòng mở bán của dự án

 • Early Presale (dành cho cá nhân): 5 NFTs với giá $300 cho những người đặt nền móng cho Dokyo.
 • Presale (cho DAOs và dự án): mỗi người được mua 2 NFTs với giá 69$.
 • Whitelist: dành cho những người đủ điều kiện được mint với giá 8.8 $AVAX (giá AVAX thời điểm đó là 9$, tương đương khoảng 79$/ ví, mỗi ví được mint tối đa 2 NFT)
 • Public (không giới hạn): 10 $AVAX mỗi NFT (giá AVAX $9, tương đương khoảng 90$)

Một số dấu mốc quan trọng đạt được

 • Ngày 23/11/2023, Dokyo đã trở thành bộ NFT đạt khối lượng giao dịch đứng top 2 trong 24 giờ, chỉ sau bộ bluechip BAYC (Bored Ape Yatch Club).
 • Đến ngày 24/11/2023: Dokyo đã chính thức vượt qua BAYC về khối lượng giao dịch, trở thành bộ NFT đạt khối lượng giao dịch cao nhất trên tất cả các nền tảng blockchain.
Khối lượng giao dịch của Dokyo trong 24 giờ vượt qua cả BAYC
Khối lượng giao dịch của Dokyo trong 24 giờ vượt qua cả BAYC
 • Trong tháng 1/2024: khối lượng giao dịch của Dokyo đã đạt tới hơn 30 triệu USD.
 • Hiện tại (cho tới thời điểm viết bài) - 28/2/2024, bộ sưu tập đang được giao dịch ở mức giá sàn khoảng 35-37 AVAX ($AVAX ~ $41), tương đương với mức $1400/ NFT.

4. Đội ngũ phát triển

Dokyo là mộ bộ NFT được tạo nên từ nỗ lực của nhiều cá nhân với mong muốn phát triển một bộ NFT mang phong cách Nhật Bản thực sự. Thành viên cốt lõi của dự án bao gồm:

 • Brando (Nhà sáng lập): Người Canada, sống tại Costa Rica, trước đó là thợ cắt tóc
 • Kotaro (Giám đốc sáng tạo): Người Hồng Kong, sống tại Nhật Bản
 • Bor và Izak (Phụ trách vận hành Dokyo): sống tại Eastern Europe
 • Shin (Nhà sáng lập Murasaki kiêm Giám đốc kinh doanh của Dokyo): sống tại Netherlands
Shin (bên trái), Brando (bên phải)
Shin (bên trái), Brando (bên phải)

Mặc dù background của nhà sáng lập Brando không được tiết lộ quá nhiều, nhưng ông là một trong những chuyên gia trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng. Với định hướng tận dụng sức mạnh của cộng đồng để tạo ra những kết quả và giá trị to lớn, Brando từng có kinh nghiệm trong việc cố vấn các start up và nhà phát triển trong việc xây dựng cộng đồng.

Ngoài ra, khi theo dõi Twitter của Brando, có thể thấy ông là một người khá có tiếng nói và mối quan hệ sâu rộng trong web3, khi được theo dõi và tương tác với nhiều KOL và leader trong ngành như: researcher của Azuki, NFTBoi, co-founder và CEO của San FranTokyo, co-founder của Trader Joe, President của DeGods, Machi Big Brother, dingaling, co-founder của Wormhole, Luca Netz (founder của Pudgy Penguins),…

5. Nhà đầu tư và đối tác

Chưa có thông tin chính thức về các vòng gọi vốn cũng như nhà đầu tư của Dokyo. Cập nhật sau khi có thông tin chính thức từ dự án.

6. Lộ trình phát triển

Chưa có thông tin về lộ trình phát triển dự án, cập nhật sau khi có thông tin chính thức từ dự án.

7. Hệ sinh thái

Twitter: https://twitter.com/dokyoworld

Discord: https://discord.com/invite/dokyo

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Dokyo- bộ sưu tập NFT đứng đầu trong hệ sinh thái Avalanche thời điểm hiện tại và được dự đoán sẽ trở thành bộ bluechip đầu tiên trên Avax. Có thể thấy, Dokyo đã rất thành công trong việc tạo nên một văn hoá mạnh mẽ trên Avax khi được rất nhiều các KOLs và leader trên Avalanche ủng hộ. Hệ sinh thái Avax nếu so sánh với Ethereum, sẽ có lợi thế khá lớn về chi phí giao dịch mạng lưới, giảm bớt rào cản tham gia cho người dùng khi tiếp cận tới các bộ NFT trên này.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan