FBW là gì? Dự án nhận được 3m$ từ a16z

ByDamianz03/02/2024
FWB là dự án mới nhất được a16z đầu tư giai đoạn gần đây và token của dự án đã nhanh chóng tăng mạnh x5 lần. Vậy Friends with Benefits (FWB) là gì? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

1. Friends with Benefits (FWB) là gì?

Friends with Benefits (FWB) là cộng đồng DAO nơi tập hợp nhà xây dựng, người sáng tạo và cộng đồng có sự quan tâm đến Web3. Dự án xây dựng với mục đích kết nối những cộng đồng lại với nhau, FWB có thể được xem là hệ sinh thái của các mối quan hệ cộng sinh, studio sáng tạo phi tập trung hoặc đơn giản hơn thì đây là cộng đồng với những người tham gia trao đổi liên tục không ngừng nghỉ.

Quyền lợi của cộng đồng Friends with Benefits (FWB)
Quyền lợi của cộng đồng Friends with Benefits (FWB)

Phần lớn hoạt động trao đổi của dự án đều được thực hiện trên kênh discord và chỉ những thành viên đáp ứng đủ điều kiện mới có thể tham gia. Hiện tại, Dao đã có hơn 3000 thành viên bao gồm các nghệ sĩ, nhà xây dựng và nhà tư tưởng từ nhiều lĩnh vực văn hóa và Web3 khác nhau.

2. Quyền lợi của cộng đồng tham gia

2.1. Discord

Trở thành thành viên của FWB các bạn sẽ cần hold ít nhất 75$ FWB, điều này sẽ cho phép các bạn tham gia vào kênh discord của dự án. Đây là một trong những lợi ích lớn nhất khi trở thành một phần của DAO.

Trong discord của dự án sẽ bao gồm nhiều nền văn hoá khác nhau bao gồm: thời trang, thiết kế, âm nhạc, degen, sức khỏe tinh thần, NFT, chăm sóc da, ẩm thực địa phương, nhà làm phim, v.v. Mỗi kênh là nơi chia sẻ riêng biệt về sở thích chung của từng thành viên cộng đồng. Các kênh FWB được mô tả là phòng trò chuyện “kiểu quán rượu” và mỗi kênh đều có thành viên thường xuyên của riêng mình.

Các chủ đề trong discord của dự án
Các chủ đề trong discord của dự án

2.2. Events

FWB tổ chức một loạt các sự kiện URL và IRL thường xuyên. Hầu hết các sự kiện liên quan đến blockchain đều được tổ chức thông qua các kênh thoại trong máy chủ Discord, ngoài ra còn có sự kiện trên Zoom hoặc Twitter Spaces.

Ngoài ra, dự án cũng tổ chức các sự kiện FWB FEST và các chương trình liên quan đến lập trình dành cho những nhà xây dựng. Các sự kiện sẽ được diễn ra hàng tuần, các bạn có thể theo dõi nếu muốn tham gia.

Thời gian tổ chức event cho cộng đồng FWB
Thời gian tổ chức event cho cộng đồng FWB

Các sự kiện sẽ được tổ chức tại nơi ở của dự án như: LA, New York, và London sẽ có nhiều hình thức sự kiện khác nhau như: Tiệc tối FWB, Sự kiện DJ, Bữa tối hoành tráng, Sự kiện kỹ thuật số, Sự kiện tiết kiệm, Thu thập thông tin nghệ thuật, Làm việc chung, Bữa tối, Sự đa dạng, Giờ khuyến mãi, Đêm chiếu phim, Sự kiện vệ tinh tại hội nghị, Tìm kiếm nhân tài,….

2.3. Nội dung

Dự án sẽ có nhóm biên tập để xuất bản các bản cập nhật dựa trên hai định dạng: TL;DR và Works in Progress.

 • TL;DR là bản tóm tắt hàng tuần về những gì đã xảy ra trong FWB, trong Discord và các sự kiện khác. Bạn có thể đăng ký TL;DR nếu bạn nắm giữ 5 $FWB. Đây cũng là cách tốt để theo dõi FWB nếu bạn không phải là thành viên nặng về Discord.
 • Works in Progress là dự án nhằm thu hẹp khoảng cách giữa Web2 và Web3 dành cho những người sáng tạo và duy trì văn hóa. Tại đây sẽ có các bài nghiên cứu về thị trường Web3 cho phép những người mới trong thị trường Web2 có thể bổ sung thêm kiến thức và dễ dàng tiếp cận đến thị trường này.
Các nghiên cứu dành cho cộng đồng
Các nghiên cứu dành cho cộng đồng

2.4. Sản phẩm cộng đồng

Gatekeeper cho phép tạo trải nghiệm thực tế với việc sử dụng token bằng cách cung cấp bộ giải pháp để tạo sự kiện và quản lý việc tham dự theo bộ tiêu chí dựa trên token. Cộng đồng có thể sử dụng token hoặc kết hợp các token để thiết lập trang sự kiện, mời bạn bè và xác nhận ai sẽ tham dự.

Gatekeeper xử lý về việc xác thực từng RSVP để đảm bảo phù hợp với tiêu chí của người tạo và cung cấp giao diện di động và dễ truy cập để quản lý những người tham dự tại cửa sự kiện. Hiện tại ứng dụng này đang trong giai đoạn beta và chỉ được test với hơn 75 người.

Sản phẩm Gatekeeper sử dụng trong sự kiện
Sản phẩm Gatekeeper sử dụng trong sự kiện

2.5. App

FWB APP sẽ bao gồm một số đặc quyền khi tham gia hệ sinh thái FWB, chủ yếu là mã và ưu đãi đặc biệt để dùng thử sản phẩm của thành viên khác với mức giá chiết khấu.

FWB APP sẽ đóng vai trò như một danh tính trên chuỗi có thể di chuyển được, cho phép các thành viên kết nối, phát triển trong hệ sinh thái Web3. Các thành viên sẽ có thể tìm kiếm và tương tác với các thành viên khác dựa trên các cộng đồng được chia sẻ, các kỹ năng được liệt kê và các sự kiện IRL đã tham dự. Trọng tâm của FWB APP là ID đây là NFT duy nhất không thể chuyển nhượng và được tạo ra khi bắt đầu trở thành thành viên.

Mỗi Profile sẽ bao gồm:

 • Thẻ thành viên (NFT).
 • URL hồ sơ.
 • Kết nối địa chỉ ví.
 • Thiết lập trạng thái
 • Kết nối các tài khoản mạng xã hội, danh mục đầu tư, GitHub, Mirror, v.v.
 • Kết bạn
 • Thống kê cộng đồng tổng hợp các đợt vote đã tham gia và không tham gia.
Thẻ thành viên (NFT) trên App của dự án
Thẻ thành viên (NFT) trên App của dự án

3. Scene Infrastructure Company

Scene Infrastructure Company là công ty công nghệ mới được dự án giới thiệu trong giai đoạn cuối tháng 1 năm 2024 và được rót vốn $3m từ a16z. Hiện tại còn khá ít thông tin về sản phẩm này của dự án, được biết đây sẽ là sản phẩm công nghệ giúp tăng các tiện ích của token $FWB của dự án đồng thời đem đến nhiều trải nghiệm tốt hơn dành cho cộng đồng của FWB Dao.

Dự án ra mắt sản phẩm Scene Infrastructure Company
Dự án ra mắt sản phẩm Scene Infrastructure Company

Hiện dự ãn đang cho phép cộng đồng mint các NFT này trên Zora nếu các bạn quan tâm có thể tham gia mint, phí mint cho NFT này là 0.000777 ETH và không có giới hạn, các bạn có thể mint tại đây.

NFT Scene Infrastructure Company được mint trên nền tảng Zora
NFT Scene Infrastructure Company được mint trên nền tảng Zora

Mình sẽ cập nhật thêm thông tin khi dự án công bố chi tiết về sản phẩm.

3. Tokenomic

Thông tin cơ bản về token $FWB:

 • Tên token: Friends With Benefits
 • Kí hiệu token: $FWB
 • Contract: 0x35bd01fc9d6d5d81ca9e055db88dc49aa2c699a8
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Mạng lưới: Ethereum
 • Tổng nguồn cung: 1.000.000
 • Cung lưu thông: 597.463

Tỉ lệ phân bổ token:

Updating…..

4. Đội ngũ phát triển dự án

Dự án được phát triển với hơn 42 thành viên và được dẫn dắt bởi 2 co-founder là Jose và Greg Bresnitz ngoài ra còn có sự tham gia của các thành viên khác như: Phelps, liagodoyf, Nicole Tremaglio,… Hầu hết các thành viên của dự án đều có kinh nghiệm trong thị trường Blockchain và Web3.

Đội ngũ phát triển dự án
Đội ngũ phát triển dự án

5. Đối tác và nhà đầu tư

Dự án nhận được tổng cộng $13,7m với sự tham gia của các nhà đầu tư như: a16z, Kindred Capital, Pace Capital, Spark Capital, The Lao, Variant,….

Đối tác và nhà đầu tư
Đối tác và nhà đầu tư

Đặc biệt nhất trong vòng đầu tư $3m vào tháng 1 năm 2024 gần đây chủ yếu tập trung vào sản phẩm Scene Infrastructure Company của dự án.

6. Kết luận

Friends with Benefits (FWB) là cộng đồng DAO nơi tập hợp nhà xây dựng, người sáng tạo và cộng đồng có sự quan tâm đến Web3. Dự án vừa nhận được khoản đầu tư $3m từ A16z cho sản phẩm Scene Infrastructure Company tiếp theo.

Đây là dự án DAO khá lâu đời tuy nhiên giai đoạn gần đây mới nổi lên từ đợ raise fund của a16z, hiện tại sản phẩm Scene Infrastructure Company còn khá sớm và chưa có gì nổi bật ngoài việc mint NFT trên Zora, với giá mint hiện tại các bạn có thể tham gia mint NFT biết đâu sau sẽ được airdrop từ dự án. Hiện tại, giá token của dự án đã giảm mạnh từ sau tin được a16z đầu tư vì thế nên đợt giá tăng vừa rồi chỉ là tăng do tin và không bền vững nên nếu đầu tư các bạn cần cân nhắc kĩ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Friends with Benefits (FWB), nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Thông tin cơ bản của dự án Friends with Benefits (FWB):

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan