theblock101

Open Campus ID là gì? Hướng dẫn tham gia mint Open Campus ID

ByDamianz13/01/2024
Open Campus ID là sản phẩm của dự án Open Campus, đây là dự án đầu tiên cũng như tiên phong trong lĩnh vực giáo dịch trong thị trường Web3. Dự án đã được niêm yết trên Binance ngay khi được ra mắt và thu hút được lượng lớn đối tác tham gia và hệ sinh thái của mình. Vậy Open Campus ID là gì? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

1. Open Campus ID là gì?

Open Campus ID được xem là hộ chiếu kỹ thuật số được sử dụng trong hệ sinh thái của Open Campus, cung cấp cho người học toàn quyền kiểm soát danh tính, danh tiếng và dữ liệu giáo dục của mình. Đó được xem là decentralized identifier (DID) giúp tạo ra hồ sơ trực tuyến nhằm xác minh thông tin đăng nhập của người dùng, mở khóa thêm nội dung giáo dục và có thể tạo lộ trình học tập được cá nhân hóa dựa trên dữ liệu người dùng chia sẻ.

Open Campus ID là hộ chiếu trong hệ sinh thái Open Campus
Open Campus ID là hộ chiếu trong hệ sinh thái Open Campus

Dự án nhận định rằng việc học và làm việc sẽ dựa trên kỹ năng chứ không phải bằng cấp điều này có thể dễ dàng nhận thấy ở các nhà tuyển dụng, bao gồm cả những gã khổng lồ trong ngành như Google và IBM, đang ngày càng loại bỏ các yêu cầu về bằng cử nhân trong quy trình tuyển dụng. Vì vậy nên đối với Open Campus đây sẽ là nơi cho phép kết nối giữa người dạy và người học đồng thời ID sẽ được xem là hồ sơ của 2 đối tượng trên trong toàn bộ quá trình và điều đó giúp nhà tuyển dụng sẽ thấy được giá trị của ứng cử viên khi tuyển dụng.

2. Tính năng của Open Campus ID

Việc Open Campus ID sẽ cấp cho người dùng một miền .edu duy nhất cho phép lưu trữ hồ sơ về việc học và dữ liệu giáo dục của người dùng theo cách riêng của mỗi người. Open Campus ID sẽ trở thành tấm bằng đại diện ảo cho những quá trình học tập của người, nơi thông tin về trình độ học vấn sẽ được kiểm chứng và không đổi, khẳng định kỹ năng và năng lực với nhà tuyển dụng và tổ chức.

Tính năng của Open Campus ID
Tính năng của Open Campus ID

Ngoài ra, Open Campus ID cũng sẽ đóng vai trò là bằng chứng trở thành thành viên của Open Campus Alliance. Có được đặc quyền về việc mở khóa quyền truy cập vào các ưu đãi đặc biệt và các khóa học giáo dục độc quyền có sẵn từ các đối tác của Open Campus Alliance.

Đối tác trong OC Alliance
Đối tác trong OC Alliance

Các quyền lợi chính của người sở hữu ID bao gồm:

 • Được thưởng bằng OC Point có thể được sử dụng trong hệ thống Open Campus Rewards (sắp ra mắt). OC Points được xem là điểm tích luỹ của người dùng khi tham gia vào các hoạt động trong hệ sinh thái Open Campus.
 • Có quyền truy cập ưu tiên để nhận các miền .edu trước khi miền này được mở cho tất cả mọi người.
 • Có quyền truy cập sớm vào các hoạt động của dự án để tích luỹ OC Point trước khi tính năng này được mở rộng dành cho tất cả người dùng. Ngoài ra, những người sở hữu ID sẽ có mã giới thiệu riêng và không đổi cho phép người người sở hữu có thể mời người mới tham gia.
Người dùng nhận được OC point thông qua nhiệm vụ
Người dùng nhận được OC point thông qua nhiệm vụ

Khi ra mắt, chủ sở hữu Open Campus ID cũng sẽ có thể bắt đầu kiếm OC Point từ hệ thống Open Campus Rewards trên trang dashboard của người dùng bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản bao gồm các nhiệm vụ xã hội và giới thiệu. Các ID được xác nhận thông qua Allowlist campaign sẽ được cấp hệ số phần thưởng, tăng thu nhập từ Open Campus Rewards trong sáu tháng sau khi ra mắt.

Theo lịch trình chương trình Open Campus ID và Campus Rewards dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 23 tháng 1 năm 2023.

3. Dữ liệu, Huy hiệu Thành tích và Thông tin xác thực.

Hồ sơ của người học (user) trên Open Campus ID sẽ được nâng cao bằng cách cho phép nhận huy hiệu từ các nhà cung cấp giáo dục trong mạng lưới Open Campus Alliance. Điều này sẽ biến Open Campus ID thành một hồ sơ toàn diện về hành trình giáo dục của mỗi cá nhân, bao gồm mọi thứ từ sở thích học tập và việc hoàn thành khóa học cho đến các thành tích tùy chỉnh và chứng nhận chính thức.

Hồ sơ của người học (user) trên Open Campus
Hồ sơ của người học (user) trên Open Campus

Ở giai đoạn này của lộ trình, Open Campus có kế hoạch tiếp cận hàng triệu người học bằng cách tích hợp SDK vào nền tảng của các tổ chức trong Open Campus Alliance. Open Campus ID sẽ được mở rộng bao gồm việc ghi lại các chứng chỉ và bằng cấp học thuật chính thức do các cơ sở giáo dục hoặc đối tác cung cấp. Bộ SDK này trao quyền cho các đối tác của dự án có thể xác thực thông tin.

4. Những điều cần biết về Open Campus ID

4.1. Thông tin xác thực có thể xác minh hoạt động như thế nào trong nền tảng Open Campus ID?

Thông tin xác thực Verifiable credentials (VC) là bản trình bày kỹ thuật số của các tài liệu, chẳng hạn như chứng chỉ bằng cấp hoặc bằng tốt nghiệp, có thể được lưu trữ an toàn và liên kết với Open Campus ID.

Verifiable credentials (VC) được ký bằng mật mã bởi nhà phát các chứng chỉ và có thể được xác minh bởi các tổ chức học thuật. Điều này đảm bảo rằng thông tin đăng nhập là chính xác và không thể bị thay đổi hoặc giả mạo dưới bất kỳ hình thức nào, đồng thời cho phép các cá nhân chứng minh danh tính cho các tương tác kỹ thuật số một cách an toàn và có thể xác minh được.

Các Verifiable credentials (VC) đại diện cho bằng tốt nghiệp sẽ đại diện cho tất cả các thành phần dữ liệu có trên bằng tốt nghiệp vật lý, có bổ sung chữ ký số mật mã từ các tổ chức học thuật.

4.2. Loại dữ liệu người dùng và thông tin học tập nào sẽ được liên kết với Open Campus ID?

Sẽ có 3 loại dữ liệu sẽ được liên kết với Open Campus ID bao gồm:

 • Dữ liệu hồ sơ người dùng bao gồm: Tên, tuổi, địa chỉ, email. Các thông tin tùy chọn khác như tài khoản mạng xã hội.
 • Thành tích học tập bao gồm: Huy hiệu được cấp bởi các nhà cung cấp giáo dục, các cột mốc quan trọng trong lịch sử học tập của người dùng như việc hoàn thành các khóa học.
 • Thông tin xác thực có thể xác minh bao gồm: Chứng chỉ và bằng cấp học thuật do các cơ sở giáo dục cấp.

4.3. Open Campus ID sẽ được xây dựng trên chuỗi nào?

Khi ra mắt Open Campus ID sẽ được lưu trữ ngoài chuỗi trên các máy chủ IPFS. Điều này có nghĩa là tất cả dữ liệu được liên kết với ID sẽ nằm dưới sự kiểm soát của cá nhân, được mã hóa an toàn và được lưu giữ trong bộ lưu trữ phi tập trung, với quyền truy cập dành riêng cho mỗi cá nhân.

Trong tương lai khi hoàn thành đầy đủ các chức năng, dự án sẽ cung cấp đầy đủ khả năng về việc di chuyển xuyên chuỗi giúp mỗi người dùng có thể dễ dàng sử dụng ID của mình trên các chuỗi khác nhau.

4.4. Open Campus ID đêm đến các quyền lợi như thế nào?

 • Hồ sơ đầy đủ, có thể kiểm chứng: Với Open Campus ID, người dùng có quyền truy cập vào hồ sơ đầy đủ, chống giả mạo và có thể kiểm chứng về thành tích học tập của mình. Điều này khẳng định với nhà tuyển dụng và các tổ chức học thuật khác về tính hợp pháp và khả năng của người dùng.
 • Cá nhân hóa: Nếu người dùng cho phép, các tổ chức có thể truy cập dữ liệu ID, cho phép họ tạo ra trải nghiệm giáo dục phù hợp, đề xuất khóa học phù hợp và hành trình học tập thích ứng.
 • Học và kiếm tiền: OC Point và Open Campus Reward sẽ được trao cho người học khi tham gia vào nội dung giáo dục từ các tổ chức đối tác của Open Campus Alliance và Open Campus University, tạo thêm động lực để làm phong phú thêm hành trình học tập!

4.5. Open Campus Alliance là gì?

Open Campus Alliance hiện bao gồm hơn 30 công ty tập trung vào giáo dục đã cam kết áp dụng token $EDU và các sản phẩm của Open Campus. Open Campus Alliance bao gồm: TinyTap, Mocaverse, Hooked, New Campus GEMS Education, Weeve, Metalympics, CoderSchool, Blockchain Center, Bondex, Edu3Labs và BitDegree.

Người dùng có thể tự do truy cập các dịch vụ của đối tác OC Alliance mà không cần Open Campus ID nhưng sẽ không được hưởng những lợi ích khi sử dụng ID.

4.6. Lợi ích của việc nằm trong Allowlist giai đoạn đầu so với các giai đoạn khác là gì?

 • Những người nằm trong Allowlist sẽ được thưởng hệ số OC Point được sử dụng để tham gia vào hệ thống Phần thưởng.
 • Tất cả những người tham gia Allowlist đều có cơ hội nhận được tên miền .EDU tốt nhất trước khi Open Campus ID được mở cho tất cả mọi người.
 • Các ví được đưa vào Allowlist sẽ có quyền truy cập độc quyền vào nền tảng của dự án trước khi được mở chính thức cho tất cả mọi người. Trong thời gian này, những người có quyền truy cập có thể kiếm OC Point bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ và giới thiệu người dùng mới. Việc tham gia càng sớm thì số nhân phần thưởng càng lớn và số tiền càng lớn.

5. Hướng dẫn tham gia Open Campus ID Allowlist & Thông tin claim Open Campus ID

5.1. Điều kiện tham gia

 • Giai đoạn 1 và 2: yêu cầu nắm giữ 50 $EDU, Genesis NFT hoặc PNFT season 1 hoặc PNFT Season 2. Ngoài ra, những người sở hữu POAP của Open Campus đã được phân phối cho những người tham gia OC Labs sẽ tự động được thêm vào Allowlist Giai đoạn 2 (Snapshot vào ngày 7 tháng 12 năm 2023).
 • Giai đoạn 3: Tham gia và tuân theo các yêu cầu trong các cuộc thi do các đối tác của dự án tổ chức như: Mocaverse, The Sandbox, Decrypt, Bondex, BitDegree và các cuộc thi khác.
 • Giai đoạn 4: Tham gia và tuân thủ các yêu cầu trong những ngày được chỉ định.

Mỗi giai đoạn có một khoảng thời gian cố định 24 giờ để bảo mật miền .edu trước khi giai đoạn tiếp theo mở ra.

5.2. Hướng dẫn tham gia đăng ký Allowlist

Hiện tại đang trong Phase 2, nếu các bạn đã đủ các điều kiện trên có thể tham gia ngay bây giờ. Các thông tin cơ bản về Phase 2 bao gồm:

 • Tổng số lượng có thể đăng ký: 5000
 • Thời gian: 17h ngày 09/01/2023 kết thúc 17h ngày 16/01/2024
 • Giá: Free

5.3. Chi tiết tham gia

Sau khi đã đạt đủ điều kiện tham gia các bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký Open Campus ID.
 • Bước 2: Kết nối ví đang hold 50 $EDU hoặc Genesis NFT hoặc PNFT season 1 hoặc PNFT Season 2
Kết nối ví đã thoả mãn điều kiện tham gia
Kết nối ví đã thoả mãn điều kiện tham gia
 • Bước 3: Liên kết với tài khoản Twitter của mình và hoàn thành các nhiệm vụ.
 • Bước 4: Liên kết với tài khoản Discord của mình và tham gia vào Discord của dự án.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên bạn ấn vào nút “Click here to register” để đăng ký.
Hoàn thành liên kết đến các nền tảng mạng xã hội
Hoàn thành liên kết đến các nền tảng mạng xã hội

Sau khi hoàn thành và hiển thị Successfully thì các bạn đã đăng ký thành công và đợi đến ngày kết thúc đợt đăng ký để tham gia vào các sản phẩm của dự án.

Thông báo đăng ký thành công
Thông báo đăng ký thành công

6. Roadmap

Hiện tại dự án đang trong giai đoạn đầu trong việc đăng ký, dự kiến 23/01 sắp tới sẽ ra mắt chương trình Campus Rewards, đây là giai đoạn cho phép những người đã đăng ký thành công được tham gia vào nền tảng để tích OC Point và nhận thưởng.

Roadmap của dự án
Roadmap của dự án

7. Kết luận

Open Campus ID được xem là hộ chiếu kỹ thuật số được sử dụng trong hệ sinh thái của Open Campus, đây được xem như là chìa khoá bắt buộc để tham gia vào hệ sinh thái của dự án trong thời gian tới.

Các giai đoạn đăng ký hoàn toàn miễn phí vậy nên các bạn có thể cân nhắc để tham gia, trong bản mô tả dự án cũng đề cập đến việc tích Point và nhận thưởng. Đây được xem như là cơ chế learn-to-earn hoặc là cơ chế Earn-point-to-airdrop đang khá phổ biến hiện nay trên thị trường. Đây là giai đoạn cực kỳ sớm để các bạn tham gia vì vậy nên đừng bỏ lỡ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Open Campus ID nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Open Campus ID:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan