theblock101

  Halo Wallet là gì? Ứng dụng ví SocialFi có tiềm năng airdrop?

  ByLeahhere08/01/2024
  2024 được dự đoán là năm của wallet khi hàng hoạt tín hiệu về việc những ông lớn trong ngách như Metamask, Phantom, Rabby,… có thể sẽ ra mắt token riêng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Halo Walle t (trước đó là Kucoin Wallet), dự án ví web3 social xác nhận sẽ có airdrop cho người ủng hộ sớm. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án cũng như những tiềm năng khai thác Halo Wallet qua bài viết dưới đây.

  1. Halo Wallet là gì?

  Halo Wallet là ví web3 social đa chuỗi, được rebrand từ Kucoin Wallet, cho phép tối ưu hoá khả năng kiếm tiền của người dùng thông qua các dữ liệu giá trị của các mạng xã hội. Mục đích của Hallo Wallet là trở thành một cổng thông tin cho người dùng trong hệ sinh thái SocialFi, bằng việc tổng hợp hoạt động của các ví và cập nhật thành nguồn cấp dữ liệu cho những người dùng web3.

  Người dùng có thể sử dụng Halo Wallet để lưu trữ và quản lý tài sản kỹ thuật số, theo dõi danh mục đầu tư DeFi và khám phá các xu hướng của thị trường, chỉ trong một ứng dụng và nền tảng của Halo.

  Hiện tại, vì là ví multichain nên Halo hỗ trợ đa dạng các chuỗi khác nhau, bao gồm: Ethereum, BNB Chain, Polygon, Kucoin Community Chain, Avalanche C-chain, Arbitrum và Fantom. Dự án sẽ còn tiếp tục mở rộng thêm sang nhiều chuỗi hơn trong thời gian sắp tới.

  Halo Wallet là gì?
  Halo Wallet là gì?

  2. Các tính năng người dùng có thể trải nghiệm trên Halo Wallet

  Các tính năng chính của Halo Wallet
  Các tính năng chính của Halo Wallet

  Halo Wallet cho phép người dùng:

  • Theo dõi các hoạt động của các địa chỉ ví whale, KOL và nắm được những hoạt động cũng như danh mục đầu tư tài sản của họ.
  • Halo tích hợp với Lens Protocol, nên người dùng có thể sử dụng Halo để truy cập vào những content trên Lens bằng việc kết nối với Lens profile NFT.
  • Mua bán, lưu trữ và giao dịch các loại tài sản crypto được hỗ trợ.
  • Theo dõi và quản lý portfolio đầu tư của mình.

  3. Halo Wallet Genesis NFT Pass

  3.1. Thông tin

  Đây là một bộ sưu tập NFT Genesis của Halo Wallet, cho phép người nắm giữ sẽ được hưởng các quyền lợi độc quyền sau này:

  Những người nắm giữ NFT có thể kiếm thêm Halo XP. Đây là một dạng tích điểm, đại diện cho những đóng góp và sự tham gia của người dùng vào hệ sinh thái Halo Wallet. Mọi hoạt động trên ví sẽ được tích luỹ thông qua Halo XP và sẽ là một trong những yếu tố quan trọng cho việc phân bổ airdrop sau này.

  Khi càng tích luỹ được nhiều Halo XP, người dùng càng được nâng cấp NFT Pass lên cấp độ cao hơn.

  3.2. Lợi ích của việc nắm giữ NFT Pass

  • Tích điểm: những người nắm giữ NFT Pass của dự án, sẽ nhận được 5 điểm Halo XP mỗi ngày. Sau khi tích luỹ đủ số điểm, người dùng có thể nâng cấp hạng của NFT.
  • Đăng bài và chia sẻ thông tin trên Halo: chỉ những người nắm giữ NFT Pass của dự án mới có thể đăng bài trên nền tảng, chia sẻ suy nghĩ và insight với cộng đồng những người dùng trên Halo
  • Miễn phí phí giao dịch: người dùng sẽ được miễn phí phí giao dịch trên nền tảng khi swap bất kỳ loại token nào khi sở hữu NFT Pass.
  • Nhận được huy hiệu riêng: những người nắm giữ NFT Pass sẽ nhận được các huy hiệu độc đáo và khác nhau để nhận dạng mình trong mạng lưới xã hội của Halo Wallet.

  4. Tokenomics

  Hiện tại Halo Wallet vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về tokenomics của dự án. Dự án đã xác nhận sẽ có airdrop cho người dùng. Người dùng có thể nhận được token thông qua việc tham gia vào các hoạt động của Halo Wallet và tích điểm XP. Chi tiết sẽ được cập nhật bên dưới.

  5. Đội ngũ phát triển

  Ban đầu đội ngũ phát triển của Kucoin Wallet là những thành viên từ hệ sinh thái Kucoin xây dựng và phát triển. Tuy nhiên, sau khi được đổi thương hiệu thành Halo Wallet, nhóm phát triển đã chính thức tách ra khỏi Kucoin và vận hành ví Halo độc lập với hơn 40 thành viên.

  Halo Wallet được dẫn dắt bởi đội ngũ cốt lõi, bao gồm những thành viên với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phi tập trung, đã chứng kiến hai chu kỳ của thị trường kể từ năm 2017.

  • Jeff Haul/ Nhà đồng sáng lập, Giám đốc điều hành: Trước đó từng là giám đốc phát triển của Kucoin. Trước Halo Wallet, ông từng xây dựng sàn DEX top 1 trên Tron Network.

  6. Nhà đầu tư và đối tác

  6.1. Nhà đầu tư

  Ban đầu Halo Wallet bắt đầu là Kucoin Wallet, sau đó tới tháng 4/2023, nền tảng đã chính thức đổi tên và nhận diện thành Halo Wallet. Ngay sau khi thực hiện quá trình chuyển đổi thương hiệu, Halo Wallet đã nhận được vòng đầu tư Seed round đầu tiên. Mặc dù số vốn huy động không được công bố, nhưng với sự hậu thuẫn và đóng góp của những quỹ đầu tư và đối tác lớn trong ngành như Kucoin Ventures, IDG Capital, Hashkey Capital,… đã khiến Halo Wallet cũng thu hút được ít nhiều sự chú ý của cộng đồng.

  Việc đổi thương hiệu này đánh dấu sự mở rộng từ ví Web3 sang tập trung vào phát triển hệ sinh thái SocialFi.

  Danh sách nhà đầu tư của Halo Wallet (Nguồn: Crypto Fundraising)
  Danh sách nhà đầu tư của Halo Wallet (Nguồn: Crypto Fundraising)

  6.2. Đối tác

  Sau khi thay đổi định hướng phát triển, Halo Wallet cũng rất tích cực trong việc mở rộng hợp tác với những đối tác lớn trong web3 để giúp hệ sinh thái của mình ngày càng phát triển hơn, bao gồm việc tích cực tích hợp với những chuỗi khối và dự án Social khác nhau như Arbitrum, Avalanche, Lido, 1icnh, Lens Protocol, Space ID, Galxe,….

  Mạng lưới đối tác của Halo Wallet
  Mạng lưới đối tác của Halo Wallet

  7. Lộ trình phát triển

  Trong Q1/2024, Hallo Wallet dự định sẽ cải thiện các tính năng và sản phẩm liên quan đến tài chính và DeFi trên ví. Ngoài ra, dự án cũng sẽ thiết lập một nền tảng mở cho các nhà phát triển và các bên thứ ba.

  Ngoài ra, Halo cũng đang cân nhắc mở rộng thêm các tính năng mới được đề xuất bởi cộng đồng như:

  • Mở rộng hỗ trợ thêm nhiều chuỗi khối public khác nhau hơn như zkSync, StarkNet,…
  • Thêm chức năng cung cấp thông tin token, price chart tích hợp luôn trong nền tảng
  • Thêm mô tả và các thông số cho các bộ sưu tập NFT
  • Hỗ trợ đa dạng loại NFT hơn, bao gồm NFT thể thao, âm nhạc,…

  Hiện tại, Halo Wallet đã hoàn thiện xong việc ra mắt MVP từ tháng 3/2023, và đang trong giai đoạn Beta của sản phẩm

  Lộ trình phát triển của Halo Wallet
  Lộ trình phát triển của Halo Wallet

  8. Tiềm năng khai thác

  Mặc dù chưa ra mắt token, nhưng Halo Wallet đã từng rất nhiều lần hàm ý và đã chính thức xác nhận về thông tin sẽ có airdrop cho những người dùng ủng hộ dự án từ sớm.

  Quy định cụ thể về airdrop vẫn chưa được tiết lộ, nhưng người dùng có thể sẽ nhận được airdrop khi trải nghiệm và tham gia vào cộng đồng phát triển Halo Wallet qua những hình thức sau:

  • Cài đặt và trải nghiệm các tính năng trên ví: swap, lưu trữ tài sản,….
  • Sở hữu Genesis NFT của dự án.

  9. Hệ sinh thái

  10. Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin về ví Halo Wallet, ví web3 được hậu thuẫn và phát triển từ chính đội ngũ của Kucoin.

  Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Leahhere

  Leahhere

  - You have to be enough for you

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan