theblock101

  Zerion Wallet là gì? Cơ hội săn airdrop tiềm năng cho người dùng

  ByLeahhere01/01/2024
  Ví điện tử phi tập trung là một trong những cửa ngõ đầu tiên giúp người dùng phổ thông có thể tiếp cận với thế giới Web3. Chính vì vậy, wallet được xem là một trong những mảnh ghép quan trọng nhất trong thế giới DeFi. Với sự phát triển tương đối hoàn thiện, năm 2024 được nhận định là năm của Wallet khi có khá nhiều quan điểm cho rằng những ông lớn trong ngách này sẽ có chương trình airdrop cho người dùng sớm của mình. Zerion Wallet cũng là một trong những cái tên đáng chú ý khi nhận được hậu thuẫn từ Wintermute, Coinbase, Alchemy,… Cùng tìm hiểu xem Zerion là gì và cơ hội tiềm năng nào cho người dùng sớm?

  1. Zerion Wallet là gì?

  Zerion Wallet là ví web3 phi tập trung, được sử dụng để lưu trữ tài sản crypto bao gồm cả tokenNFT. Hiện tại, Zerion đang hỗ trợ hơn 13 chuỗi EVM với hơn 500 ứng dụng được tích hợp.

  Vì là ví phi tập trung không lưu ký (non-custodial) nên tài sản của người dùng sẽ được hoàn toàn quản lý bởi chính mình. Không chỉ được sử dụng để lưu trữ tài sản, người dùng còn có thể sử dụng Zerion để tương tác với các ứng dụng phi tập trung (Dapps), stake tài sản để nhận lãi suất, tra cứu lịch sử giao dịch,…. và nhiều tính năng khác nữa.

  Zerion Wallet là gì?
  Zerion Wallet là gì?

  2. Tính năng cốt lõi của Zerion

  2.1. Hỗ trợ đa chuỗi multi-chain

  Hiện tại, Zerion đang hỗ trợ và tích hợp hơn 13 chuỗi khác nhau, bao gồm: Arbitrum, Aurora, Avalanche, BNB Chain, Ethereum, Fantom, Optimism, Polygon, Solana, Gnosis Chain, Base, Linea, zkSync Era.

  Người dùng có thể theo dõi, lưu trữ và quản lý tài sản của mình trên các chuỗi này chỉ trong giao diện duy nhất của Zerion. Không chỉ token, Zerion còn cho phép người dùng lưu trữ cả NFT. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thêm các địa chỉ ví muốn theo dõi vào danh mục tracker để cập nhật danh mục đầu tư cũng như động thái của các ví whale.

  Tính năng quản lý danh mục tài sản đa chuỗi
  Tính năng quản lý danh mục tài sản đa chuỗi

  2.2. Swap và Bridge

  Zerion hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng trao đổi (swap) giữa các loại token khác nhau hay chuyển đổi tài sản từ chuỗi này sang chuỗi khác

  Tính năng swap và bridge của Zerion
  Tính năng swap và bridge của Zerion

  2.3. Stake NFT và token

  Người dùng có thể lựa chọn stake tài sản trên Zerion để nhận lãi suất. Tính năng này sẽ phù hợp với những nhà đầu tư muốn giữ tài sản trong một thời gian dài mà vẫn tạo ra thu nhập thụ động.

  Tính năng stake token và NFT trên Zerion
  Tính năng stake token và NFT trên Zerion

  3. Tokenomics

  Hiện tại, Zerion vẫn chưa có thông báo chính thức gì về tokenomics của dự án. Nhưng một trong những nhà đồng sáng lập của dự án đã từng xác nhận về việc sẽ ra mắt token trong tương lai. Chúng tôi sẽ cập nhật khi có thêm thông tin chính thức từ dự án.

  4. Đội ngũ phát triển

  Được phát triển từ năm 2016, tới nay Zerion đã có hơn 5 năm đứng vững trong thị trường tiền điện tử đầy cạnh tranh dưới sự dẫn dắt của những cá nhân có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển thị trường tài chính phi tập trung với mong muốn giúp người dùng web3 dễ có thể dễ dàng tiếp cận với DeFi nhất

  • Evgeny Yurtaev/ Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành: Trước đây, ông từng là nhà đầu tư chuyên đầu tư sớm vào những dự án công nghệ như Hashflow, Copy AI, Trela,… và cũng từng có thời gian tham gia Google với vị trí kỹ sư phần mềm.
  • Vadim Koleoshkin/ Nhà sáng lập và Giám đốc vận hành: Trước khi sáng lập Zerion, Vadim từng có thời gian dài phát triển Jufy projects - công ty tư vấn và phát triển công nghệ. ****
  • Alexey Bashlykov/ Đồng sáng lập và Giám đốc công nghệ: Ngay từ khi còn học khoa học máy tính và công nghệ phân tán trên trường đại học, ông đã giành được giải nhất trong một cuộc thi hackathon cho blockchain ở Moscow vào năm 2015.
  Đội ngũ phát triển của Zerion Wallet
  Đội ngũ phát triển của Zerion Wallet

  5. Nhà đầu tư và đối tác

  5.1. Nhà đầu tư

  Tính tới nay, Zerion đã trải qua năm vòng gọi vốn thành công với tổng số vốn lên tới 33 triệu USD, với sự tham gia và hậu thuẫn từ những tên tuổi lớn trong thị trường:

  • 3/12/2019: Zerion hoàn thành vòng Seed round với tổng số vốn huy động 2 triệu USD, được dẫn đầu bởi Placeholder.
  • 1/1/2021: Zerion lại tiếp hoàn huy động thành công một vòng Venture round khác với số vốn và nhà đầu tư không được tiết lộ.
  • 7/7/2021: Zerion ghi dấu ấn khi huy động thêm 8.2 triệu USD vòng Series A với sự tham gia của hơn 20 nhà đầu tư, được dẫn đầu bởi Mosaic Ventures và sự tham gia của Placeholder, DCG, Lightspeed và Blockchain.com Ventures,…
  • 17/8/2022: Zerion lại tiếp tục huy động được thêm 10.2 triệu USD vòng Venture Round.
  • 11/10/2022: Chỉ sau 2 tháng, Zerion lại công bố huy động thành công thêm 12.3 triệu USD với sự hậu thuẫn của Wintermute và các quỹ lớn khác như Mosaic, Coinbase Ventures, Alchemy và Placeholder. Ngoài ra, cũng có sự góp mặt của những cá nhân có tiếng khác như nhà sáng lập 1inch Sergej Kunz, Anton Bukov và Orest Gavryliak cũng tham gia với Yunt Capital & Grégoire Le Jeune.
  Quá trình huy động vốn của Zerion Wallet (nguồn: Crunchbase)
  Quá trình huy động vốn của Zerion Wallet (nguồn: Crunchbase)

  Dưới đây là danh sách các nhà đầu tư của Zerion Wallet

  Danh sách nhà đầu tư Zerion Wallet
  Danh sách nhà đầu tư Zerion Wallet

  5.2. Đối tác

  Hiện tại, Zerion đang hoạt động và hỗ trợ trên 13 mạng lưới blockchain với hơn 19000 dự án tích hợp.

  Để đảm bảo an toàn và bảo mật cho người dùng, Zerion cũng đã được kiểm toán bởi những công ty kiểm toán hàng đầu trong web3 như Cube53, Secfault Security, Peckshield, and Trail of Bits.

  6. Lộ trình phát triển

  Tính tới nay, với hơn 5 năm phát triển, Zerion Wallet đã đạt được những dấu mốc ấn tượng về cả số lượng người dùng, số lượng Dapps tích hợp, các chuỗi hỗ trợ và tổng khối lượng giao dịch trên ví. Người dùng có thể tìm thấy thông tin chi tiết về lộ trình phát triển của dự án tại đây.

  Zerion đang liên tục phát triển thêm các tính năng và tiện ích cho ví trong thời gian tới như cảnh báo giá của các loại tài sản, cập nhật số liệu stake, hiển thị phần trăm lợi nhuận và lỗ trên các khoản đầu tư,…

  Cho tới hiện tại, tổng khối lượng giao dịch trên Zerion đã lên tới hơn 600 nghìn tỷ USD.

  Lộ trình phát triển của Zerion Wallet
  Lộ trình phát triển của Zerion Wallet

  7. Tiềm năng khai thác

  Từ giữa năm 2022, nhà đồng sáng lập của Zerion đã chính thức xác nhận về việc dự án sẽ ra mắt token. Nên đây cũng được xem là một trong những cơ hội tốt dành cho những ai muốn cày retroactive/ airdrop của dự án.

  Trước đó, Zerion có cho ra mắt bộ sưu tập Genesis Zerion thông qua hình thức free mint vào năm 2021, tuy nhiên tới hiện tại, bộ sưu tập đó đã chính thức xoá bỏ. Hiện tại, người dùng có thể đăng ký và trải nghiệm ví Zerion và sở hữu Zerion DNA - là bộ NFT Avatar động, ghi nhận các hoạt động trên chuỗi của người dùng. Hiện tại, số lượng đăng ký và sở hữu Zerion DNA đã lên tới hơn 200 nghìn. Có thể đây sẽ là một trong những tiêu chí airdrop cho người dùng sớm sau này. Càng nhiều hoạt động được ghi nhận trên Zerion DNA, cơ hội airdrop càng lớn.

  Đây chỉ là suy đoán, người dùng nên tự nghiên cứu trước khi quyết định sử dụng sản phẩm hay đầu tư dự án.

  8. Hệ sinh thái

  Website: https://zerion.io/

  Twitter: https://twitter.com/zerion

  Discord: https://zerion.io/discord

  9. Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản và hữu ích nhất về dự án Zerion Wallet. Đây có thể coi là một trong những gã khổng lồ trong thị trường wallet với hơn 5 năm hoạt động trong thị trường đầy cạnh tranh của web3.

  Năm 2024 đã được rất nhiều chuyên gia và KOL trong ngành đánh giá sẽ là năm của wallet, nếu những gã khổng lồ như Metamask, Phantom,… ra mắt token. Chính vì vậy, nếu người dùng muốn có cơ hội nhận được airdrop hay retroactive từ những dự án tiềm năng nhất trong ngách, Zerion chắc chắn sẽ là một cái tên không nên bỏ qua. Việc dự án huy động được thêm hơn 12 triệu USD series B trong giai đoạn downtrend cũng là một trong những điểm đáng chú ý, chứng minh được tính hiệu quả trong mô hình doanh thu của mình.

  Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Leahhere

  Leahhere

  - You have to be enough for you

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan