theblock101

  Hướng dẫn cách tạo/mint NFT trên OpenSea từ A đến Z

  ByVitNhoNho17/07/2023
  Mint NFT là quá trình tạo ra một bản sao duy nhất của tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật số, video, âm nhạc, hay bất kỳ tài sản số nào khác. Mỗi phiên bản NFT có một định danh duy nhất và không thể bị thay đổi. Trong bài viết này, Theblock101 sẽ giới thiệu về OpenSea và hướng dẫn bạn cách tạo NFT trên nền tảng này cũng như việc làm thế nào để nhận được airdrop từ OpenSea.

  1. OpenSea là gì?

  1.1. OpenSea là gì?

  OpenSea là gì?
  OpenSea là gì?

  OpenSea là một trong những chợ giao dịch NFT phổ biến nhất trên thị trường; cho phép người dùng tạo, mua, bán và trao đổi NFT.

  1.2. Tính năng của OpenSea

  OpenSea bao gồm nhiều loại NFT như nghệ thuật kỹ thuật số, game, đất đai ảo, ảnh đại diện... NFT Marketplace này cung cấp tính năng tùy chỉnh và tương tác cho người dùng, cho phép họ tạo ra các phiên bản độc đáo của NFT, đặt giá, đấu giá, và tham gia vào các sự kiện đặc biệt.

  Ngoài ra, OpenSea hỗ trợ tích hợp với 5 loại ví (Metamask, Coinbase Wallet, WalletConnect, Ledger, Phantom và BitKeep); cho phép người dùng quản lý và giao dịch NFT trực tiếp từ ví của mình.

  Điều này tạo ra một sự thuận tiện và linh hoạt cho việc tham gia vào thị trường NFT và khám phá các tác phẩm độc đáo từ cộng đồng trên toàn cầu.

  Vậy làm thế nào để tạo, mint NFT trên OpenSea? Hãy cùng theo dõi qua các bước sau đây!

  2. Hướng dẫn sử dụng OpenSea

  2.1. Cách mint/ tạo NFT

  • Bước 1: Truy cập vào trang web của OpenSea

   Giao diện trang chủ của OpenSea
   Giao diện trang chủ của OpenSea
  • Bước 2: Click vào biểu tượng cá nhân, chọn “Create”.

  Sau đó, cửa số popup sẽ hiện lên yêu cầu bạn kết nối ví, ở đó, Metamask là ví phổ biến nhất.

  Sau khi click vào Metamask, hãy click vào phần ký để chấp nhận kết nối Metamask với OpenSea.

  • Bước 3: Sau khi xác nhận kết nối ví, bạn có thể tạo NFT với OpenSea.

  • Bước 4: click vào icon hình ảnh trên hình để thêm ảnh bạn muốn tạo thành NFT. Sau khi chọn được ảnh, bạn cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của OpenSea.
  • Bước 5: chọn blockchain, có 2 chain mà người dùng có thể chọn là Ethereum và Polygon. Polygon là chain được khuyên dùng bởi phí rẻ hơn so với Ethereum.

  • Bước 6: Sau khi hoàn tất điền thông tin, click vào “Create” để tiến hành mint NFT.
  Giao diện khi hoàn tất việc mint NFT trên OpenSea
  Giao diện khi hoàn tất việc mint NFT trên OpenSea

  2.2. Cách treo bán NFT trên OpenSea

  Sau khi hoàn tất việc mint NFT, các bạn có thể click vào mục List for sale để treo bán NFT của mình.

  Bước tiếp theo bạn cần làm là điền thông tin về giá bạn muốn bán NFT và thời gian treo bán. Như hình dưới, NFT đang được treo bán với giá 1 MATIC trong vòng 1 ngày. (người dùng có thể tuỳ chỉnh lựa chọn giữa việc bán NFT bằng ETH/ MATIC) Sau đó ấn Complete listing để hoàn tất.

  Click vào phần Ký để xác nhận giao dịch. Sau đó giao diện listing của NFT sẽ được hiển thị như sau.

  Như vậy, bạn đã hoàn thiện việc listing NFT lên OpenSea. Hình ảnh trên hiển thị NFT được bán với giá 1 MATIC và sẽ có hiệu lực trong 23H 55p 26s nữa.

  Vậy làm thế nào để nhận được airdrop từ OpenSea? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua phần dưới đây!

  3. 4 bước nhận airdrop từ OpenSea

  Blur là chợ giao dịch đã tiến hành airdrop cho người dùng lên đến vài nghìn đô cho mỗi tài khoản. Trong khi đó, OpenSea là marketplace cạnh tranh trực tiếp đối với Blur nên dự án này có khả năng sẽ tung ra những chương trình airdrop để giữ chân người dùng và không thua kém đối thủ.

  Làm thế nào để nhận được airdrop từ OpenSea?
  Làm thế nào để nhận được airdrop từ OpenSea?

  Để có cơ hội nhận được airdrop từ OpenSea, các bạn hãy làm đầy đủ các thao tác hiện có trên chợ giao dịch này, cụ thể qua 4 bước sau:

  • Bước 1: Tạo NFT như hướng dẫn ở phần trên. Lưu ý ở phần chọn mạng lưới, chọn càng nhiều mạng sẽ càng có nhiều cơ hội nhận được airdrop.
  • Bước 2: Dành cho những bạn đã có NFT từ bước 1 có thể đưa NFT đó list lên OpenSea với những thao tác như hướng dẫn kể trên.
  • Bước 3: Đặt giá bid. Hãy tìm một bộ sưu tập ưa thích trên OpenSea và tiến hành đặt giá thầu. Mẹo: đây là hoạt động nhằm thực hiện đầy đủ các thao tác trên OpenSea nên các bạn có thể đặt giá bid thấp hơn hẳn so với giá hiện có để không bị quét lệnh. Trong trường hợp bạn thật sự muốn sở hữu NFT đó, bạn có thể bid giá gần với giá hiện tại.
  • Bước 4: Tăng volume giao dịch. Sau khi tạo/ mua NFT xong, các bạn có thể dùng 1 ví khác mua NFT đó để tăng volume giao dịch.

  4. Kết luận

  Trên đây, Theblock101 đã trình bày các bước tạo và treo bán NFT trên OpenSea cũng như 4 bước chuẩn bị cho chương trình airdrop của OpenSea. Hy vọng bài viết hữu ích tới bạn. 

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  VitNhoNho

  VitNhoNho

  Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan