Blur (BLUR) là gì? Tìm hiểu về NFT Marketplace hàng đầu dành cho NFT Trader

ByVitNhoNho13/02/2023
Blur hiện tại là dự án chiếm vị trí thứ 2 trong các marketplace có khối lượng giao dịch cao nhất 30 ngày qua, chỉ sau OpenSea. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về mô hình kinh doanh và tiềm năng tăng trường của nền tảng cũng như token BLUR sắp được ra mắt trong thời gian tới

1. Blur là gì?

Blur là một chợ giao dịch NFT (NFT Marketplace) phi tập trung thuộc ngách NFTFi. Dự án được hỗ trợ bởi quỹ đầu tư Paradigm và hiện đang thu hút rất nhiều người dùng thông qua các đợt airdrop cho các nhà giao dịch NFT.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 19 tháng 10 năm 2022, Blur đã nhanh chóng vượt qua các chợ NFT khác như OpenSea, X2Y2, LooksRare cả về số người dùng hay khối lượng giao dịch NFT trên nền tảng của mình. 

BLUR
BLUR

2. Các tính năng của Blur

BLUR Token sẽ là token giữ chức năng quản trị cho Blur DAO, một số chức năng tiêu biểu có thể kể đến như: 

  • Quy định mức phí áp dụng lên traders (cao nhất 2.5%) 

  • Quyết định chi tiêu kho bạc cho mục đích cấp thưởng

  • Quy định mức khoản đặt cọc tối thiểu cho một đề xuất quản trị…

3. Điểm nổi bật của Blur

Là sàn giao dịch NFT dành cho trader, Blur có lợi thế cạnh tranh ở các tính năng hỗ trợ người dùng giao dịch NFT thuận tiện và dễ dàng hơn:

  • Nơi tổng hợp các NFT đang được bán trên các sàn giao dịch nổi tiếng khác như OpenSea, LooksRare và X2Y2. Song cũng cho phép người dùng list NFT trực tiếp trên Blur.

  • Phí giao dịch 0%. Không giống như nhiều thị trường NFT khác tính phí hoa hồng trên các giao dịch, Blur duy trì mức phí 0% cho việc bán NFT.

  • Live update: Update thường xuyên các thông tin quan trọng về bộ sưu tập như giá sàn, khối lượng giao dịch, số lượng holder…

  • Cung cấp công cụ quản lý Portfolio NFT, trong đó có các thông tin quan trọng về NFT, lợi nhuận/thua lỗ…

  • Giao diện tối ưu, cung cấp đầy đủ thông tin về một bộ sưu tập NFT ngay trong 1 trang duy nhất.

4. So sánh Blur với một số NFT Marketplace khác

#1. Blur vs OpenSea

OpenSea đã trở thành NFT marketplace hàng đầu trong vài năm qua. Tuy nhiên, Blur có giao diện được thiết kế tốt, được nhiều nhà giao dịch NFT chuyên nghiệp ưa thích. Ví dụ: OpenSea yêu cầu các nhà giao dịch phải chuyển đổi giữa các tab để xem tất cả dữ liệu tài khoản của họ. Tại Blur, bạn có thể đọc các phân tích, lịch sử giao dịch, dữ liệu,… trên một trang duy nhất.

Ngoài ra, Blur hoạt động nhanh hơn OpenSea với các bản cập nhật được thực hiện cứ sau bốn giây và điều này thuận lợi cho việc giao dịch nhanh (bắn tỉa). Blur có thể phân tích sâu về độ hiếm của NFT, lịch sử giao dịch, v.v. cho phép các nhà giao dịch tiết kiệm thời gian trong khi dễ dàng truy cập dữ liệu chính xác.

Ngoài ra, các nhà giao dịch cài đặt gas ưu tiên trên Blur để giao dịch nhanh hơn.

#2. Blur vs Magic Eden

Magic Eden hoạt động trên Solana trong khi Blur hoạt động trên Ethereum. Blur có bố cục loyalties-optional. Nó khuyến khích thực hiện phí loyalties thông qua việc airdrop cho những người thực hiện phí loyalties.

Magic Eden cũng khuyến khích trả phí loyalties, nhưng thực hiện theo một cách khác. Nó sử dụng MetaShield, cho phép người tạo gắn cờ các NFT đã được giao dịch trước đó mà không phải trả tiền bản quyền. Cả hai nền tảng này hiện không cần trả phí cho nền tảng.

5. Thành viên team

Đội ngũ của Blur chưa được tiết lộ chính thức tuy nhiên theo thông tin trên Mirror thì các thành viên dự án đến từ các đơn vị như MIT, Citadel, Five Rings Capital, Twitch, Brex, Square, và Y Combinator,.. với vai trò là các NFT Traders.

6. Nhà đầu tư

Blur đã thành công kêu gọi 11 triệu USD tại vòng seed round với sự tham gia của Paradigm, eGirls Capital, 0xMaki, LedgerStatus, Keyboard Monkey…

Blur là gì
Blur là gì

7. Tokenomics

BLUR token đã  được chính thức ra mắt vào ngày 14 tháng 2 năm 2023. BLUR sẽ được list trên các sàn giao dịch như Huobi, Bitget, Bybit. Hiện tại dự án chưa có thông tin về tokenomics. Bigcoin sẽ cập nhật thêm sau khi dự án chính thức ra mắt token.

Mình đã có bài phân tích về tokenomics của Blur: tokenomics blur 

Làm thế nào để sở hữu token BLUR?

Blur có chương trình airdrop token cho người dùng. Thông qua các hoạt động giao dịch, bid NFT trên nền tảng của Blur.

Airdrop đã hoàn thành được 2 đợt và đang đợi đến đợt airdrop thứ 3.

  • Airdrop 1: Người dùng tham gia trading NFT trên các nền tảng mạng Ethereum trong vòng 6 tháng sẽ được nhận các gói Care Packages chứa token BLUR.

  • Airdrop 2: Người dùng list NFT của họ trên Blur trong T11/2023. Nếu list các bộ sưu tập càng hot, càng nhiều bộ sưu tập và sử dụng các công cụ hỗ trợ listing của Blur sẽ nhận được nhiều phần thưởng airdrop hơn.

8. Lộ trình phát triển

Blur bước vào giai đoạn Beta Test vào tháng 3 năm 2022 và chính thức ra mắt vào tháng 10 năm 2022.

Các gói airdrop Care Package đã được thực hiện vào cả tháng 10 và tháng 11 năm 2022 và đợt thứ ba đang được thực hiện vào tháng 2 năm 2022. Hiện tại, Blur chỉ hỗ trợ các NFT trên Ethereum, tuy nhiên Blur sẽ ra mắt các tính năng giúp cải thiện tính thanh khoản. 

9. Kết luận

Trên dây là bài viết của The Block 101 về Blur là gì? và Tìm hiểu về NFT Marketplace hàng đầu dành cho NFT Trader.

Dù chỉ mới ra mắt tuy nhiên dự án đã nhanh chóng thăng hạng trong bảng xếp hạng các NFT Marketplace có trading volume cao nhất, đủ để thấy hiệu suất hoạt động trên nền tảng hiệu quả. Với những tính năng của Blur, tin chắc dự án còn có thể tiếp tục mở rộng thị phần trong tương lai, trở thành đối thủ nặng ký cho OpenSea hay LooksRare,..

Hiện tại, Blur hoàn toàn chiếm được lòng tin của cả NFT Traders và các nhà đầu tư bởi tính năng cùng tiện ích của nền tảng. Cộng đồng chính là minh chứng rõ ràng nhất cho độ yêu mến và đánh giá cao dành cho dự án. 

Không thể phủ nhận tiềm năng của Blur tuy nhiên với vai trò là nhà đầu tư thì chúng ta cũng cần quan sát hành động giá khi dự án được niêm yết trên sàn giao dịch. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (3Bình chọn)

Bài viết liên quan