theblock101

Hướng dẫn săn retroactive trên Linea

ByVitNhoNho30/03/2023
zkEVM của ConsenSys có tên “Linea” chính thức khởi chạy testnet. Có thể thấy, zkEVM đang có rất nhiều chuyển biến tích cực khi Matter Labs và Polygon đều đã công bố zkEVM riêng của họ và ConsenSys mới đây cũng tham gia vào cuộc chơi. Vậy thì cơ hội nào cho chúng ta? Đó chính là tìm kiếm các kèo retroactive xung quanh các dự án quan trọng này. Hãy cùng tìm hiểu về cách tham gia săn retroactive trên ConsenSys dưới đây để tăng cơ hội kiếm tiền của bạn.

1. Linea là gì?

Hướng dẫn tham gia Retroactive cùng Linea
Hướng dẫn tham gia Testnet cùng Linea x Consensys

Linea là giải pháp zkEVM của ConsenSys mới được phát hành bản public testnet vào ngày 28 tháng 3 năm 2023. ConsenSys là tổ chức đứng sau các dự án blockchain như Metamask, Infura, Quorum, Truffle,… cũng như có tầm ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực DeFi nói riêng và Web3 nói chung.

Hiện tại, bản testnet của Linea đã mở cho cộng đồng tham gia trải nghiệm và gửi ý kiến đóng góp nên mọi người có thể tham gia và tìm kiếm cơ hội nhận retroactive airdrop của mình.

2. Lưu ý trước khi làm retroactive

 • Dự án đang ở phiên bản testnet nên hãy chuẩn bị các ví phụ để tham gia thay vì dùng ví chính cá nhân để tránh tình trạng bị mất tài sản.
 • Chuẩn bị tâm thế là sử dụng và góp ý cho sản phẩm thay vì quá mong đợi vào phần thưởng nhận được. Retroactive không phải dự án nào cũng có vì thế hãy đứng ở vị trí là người dùng để tránh áp lực tâm lý đến bản thân.
 • Liên tục thực hiện lặp lại các thao tác và sử dụng sản phẩm đều đặn thường xuyên.
 • Không cài các phần mềm crack hoặc phần mềm có hại cho máy tính.

3. Cần chuẩn bị gì khi làm retroactive Linea

Bạn cần chuẩn bị ETH để thực hiện trải nghiệm trên mạng Linea của ConsenSys. Để có $ETH, truy cập vào một số đường link dưới đây để faucet token miễn phí. Lưu ý đây chỉ là token trên bản thử nghiệm và không có giá trị để giao dịch hay thanh toán.

Nhập địa chỉ ví tham gia testnet của bạn vào các đường link trên để nhận được token ETH mạng Linea.

Hiện tại, Metamask đã tự động tích hợp sẵn mạng Linea nên bạn chỉ cần truy cập vào Metamask sau đó chọn “Linea Goerli test network” để sử dụng.

Tích hợp mạng Linea vào Metamask
Tích hợp mạng Linea vào Metamask

4. Hướng dẫn thực hiện retroactive Linea

Bước 1: Tham gia dùng thử cầu (bridge)

Xác nhận và hoàn tất giao dịch

Xác nhận và hoàn tất giao dịch

Bước 2: Trải nghiệm Swap, Add Liquidity

 • Truy cập https://swap.goerli.linea.build

 • Nhập số lượng token tương ứng muốn swap ETH sang crWETH, sau đó chọn “Wrap” và xác nhận giao dịch.

  swap ETH sang crWETH
  Swap ETH sang crWETH
 • Truy cập vào Pool để “Add Liquidity” (cung cấp thanh khoản) tuy nhiên hiện tại tính năng này chưa được cập nhật. Vì thế, bạn cần tiếp tục theo dõi và thực hiện sau.

  Cung cấp thanh khoản
  Cung cấp thanh khoản

Bước 3: Điền feedback của mình sau khi trải nghiệm sản phẩm

Truy cập vào form https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSen0KN2uqKMJuUxBH8yTfwrb-xdN48kA-NmO-DSCJMYRdQyMA/viewform sau đó điền feedback.

Điền feedback của mình sau khi trải nghiệm sản phẩm
Điền feedback sau khi trải nghiệm sản phẩm

5. Kết luận

Linea là một trong những sản phẩm quan trọng cho hệ sinh thái ConsenSys và có ý nghĩa đối với công nghệ zkEVM, giúp ứng dụng này có thể đến gần hơn với người dùng. Vì thế, việc sử dụng sản phẩm cũng là một trong những việc cần thiết để bạn có thể hiểu hơn về những ứng dụng của công nghệ zkEVM. Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về việc ra mắt token của ConsenSys cũng như thông tin liên quan đến retroactive cho người dùng. Hãy theo dõi Bigcoin để không bỏ lỡ những tin tức quan trọng đến dự án.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan