IOTA network chính thức ra mắt Mainnet EVM

ByThiên Hà05/06/2024
Vào ngày 4/6, IOTA network đã thông báo ra mắt IOTA EVM, một giải pháp layer 2 tương thích với EVM cho mạng IOTA. Bản phát hành này dựa trên những cải tiến, thử nghiệm và kiểm tra chuyên sâu kể từ lần ra mắt EVM đầu tiên trên Shimmer vào tháng 9 năm 2023.  

IOTA EVM này được giới thiệu các tính năng như smart contracts, cross-chain, xử lý song song và bảo mật nâng cao đối với “Giá trị có thể trích xuất tối đa của thợ mỏ (MEV)”. Phiên bản này là một bước tiến quan trọng trong việc tích hợp DeFi với các tài sản trong thế giới thực. 

IOTA EVM
IOTA EVM

Sơ lược về tính năng của EVM

  • Xử lý song song: Kiến trúc giao thức Layer 1 duy nhất hỗ trợ xử lý giao dịch song song, cho phép mở rộng và triển khai theo chiều ngang trên nhiều chuỗi khác nhau giúp tăng cường khả năng xử lý.

  • Khả năng tương tác liền mạch: Việc triển khai dễ dàng các hợp đồng thông minh tạo điều kiện cho các tương tác mượt mà trên cả chuỗi EVM và non-EVM.

  • Công bằng và bảo mật: Triển khai tính ngẫu nhiên tự nhiên và khả năng chống lại MEV, IOTA EVM tăng cường tính công bằng bằng cách ngăn chặn hoạt động chạy trước và khai thác giá trị thông qua thứ tự giao dịch có thể dự đoán được, phù hợp các yêu cầu pháp lý về khả năng tiếp cận bình đẳng.

Những tính năng này nâng cao môi trường hợp đồng thông minh tương thích hoàn toàn với EVM, trao quyền cho thế hệ doanh nhân và nhà đổi mới tiếp theo nhằm xây dựng một hệ sinh thái tốt hơn, công bằng hơn và dễ tiếp cận hơn. Đồng thời rạo điều kiện thuận lợi cho việc khám phá các “biên giới mới” - nơi DeFi giao thoa với các tài sản hữu hình trong thế giới thực.

Cách kết nối mạng IOTA EVM

Để bắt đầu, hãy cài đặt MetaMask hoặc bất kỳ ví Web3 nào khác, hãy truy cập Trang web Explorer và nhấp vào nút “Thêm IOTA EVM” ở dưới cùng bên trái của trang. Sau khi kết nối, hãy dùng phiên bản mới nhất của Ví Firefly để gửi token IOTA từ layer 1 đến chuỗi IOTA EVM  layer 2 để tham gia.

  • JSON-RPC Endpoint: https://json-rpc.evm.iotaledger.net or wss://ws.json-rpc.evm.iotaledger.net

  • EVM ChainID: 8822

  • Trình khám phá URL: https://explorer.evm.iota.org/

  • Hợp đồng wIOTA : https:/explorer.evm.iota.org/address/0x6e47f8d48a01b44DF3fFF35d258A10A3AEdC114c

  • Địa chỉ chuỗi L1: iota1pzt3mstq6khgc3tl0mwuzk3eqddkryqnpdxmk4nr25re2466uxwm28qqxu5

Dự kiến trong những tuần và tháng sắp tới,  IOTA dự kiến sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho tất cả các đối tác tích hợp và một loạt ứng dụng sẽ ra mắt trên IOTA EVM. Những bài đăng này sẽ cung cấp chi tiết cách mỗi đối tác và ứng dụng sử dụng IOTA EVM để đổi mới và nâng cao hoạt động của họ.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan