theblock101

  Cashmere Labs là gì? Tổng quan về sàn DEX với cơ chế bảo vệ người dùng khỏi MEV

  ByVitNhoNho30/04/2023
  LayerZero đang trở thành một trong những nền tảng blockchain phát triển nhanh nhất hiện nay, với nhiều dự án mới được triển khai và phát triển. Cashmere Labs là một dự án tiên phong trong việc xây dựng sàn DEX trên LayerZero, đang được nhiều cộng đồng quan tâm. Cùng Bigcoin tìm hiểu về Cashmere Labs trong bài viết dưới đây!

  1. Ý tưởng

  Cashmere Labs là sàn DEX chống lại MEV trên LayerZero, cho phép người dùng swap bất kỳ tài sản nào trên bất cứ chain nào mà không cần sự hỗ trợ của các nền tảng bridge với mức giá tốt.

  Cashmere Labs
  Cashmere Labs

  Trái ngược với các giao thức swap cross-chain khác, Cashmere Labs sử dụng các kỹ thuật mô phỏng các tấn công bot MEV và vô hiệu hóa chúng để đảm bảo rằng người dùng nhận được kết quả swap tốt nhất mà không bị ảnh hưởng bởi các tấn công MEV.

  Cashmere Labs
  Cashmere Labs

  2. Sản phẩm

  2.1. Single-sided Stabeswap

  Cashmere Labs sử dụng Single-side AMM cho phép người dùng swap stablecoin với mức trượt giá thấp và không cần bridge giữa các mạng. Với Single-side AMM, người dùng có thể thực hiện các giao dịch với khối lượng lớn.

  2.2. Single-side yield farming

  Hầu hết các cặp giao dịch ổn định như USDC-DAI, USDC-USDT, USDC-MIM,… dựa trên các cặp coins có pool thanh khoản khác nhau. USDC có sẵn trong 3 cặp trên. Tuy nhiên, USDC không được chia sẻ giữa các pool thanh khoản. Điều này dẫn đến việc giảm hiệu quả swap. Ngoài ra, người dùng có thể thiếu thanh khoản trong hệ thống LP và sẽ bị trượt giá một khoản nhất định khi tạo LP, như pool Curve 3.

  Chính vì thế, Cashmere Labs đã khuyến khích người dùng sử dụng cơ chế Single-side yield farming để loại bỏ tình trạng thiếu thanh khoản, người dùng sẽ không phải chịu bất kỳ tổn thất nào trong khi cung cấp thanh khoản.

  2.3. Cross-chain Aggregator

  Cashmere Labs cho phép trao đổi các tài sản non-pegged. Người dùng không cần sử dụng bridge khi chuyển đổi các tài sản non-pegged như BTC, ETH, AVAX giữa Layer2 và Layer1.

  Khi người dùng hoán đổi tài sản X trong Chain (a) với tài sản Y trong Chain (b), Cashmere Labs đã sử dụng 1-inch aggregator. Do đó, trước khi tạo bridge, người dùng có được tài sản gốc Y nằm trong chain (b). Việc trao đổi tài sản sẽ diễn ra riêng cho từng chain. Người dùng sẽ chỉ được cung cấp thông tin về số lượng tài sản có thể rút từ LP ổn định giữa các chain. Do đó, các bot MEV không thể tấn công giữa các chain trong thời gian nhắn tin.

  Với cơ chế này, Cashmere Labs đã góp phần cung cấp giải pháp cho tình trạng thiếu thanh khoản sớm, đặc biệt là trong Layer2.

  3. Đội ngũ thành viên

  Updating…

  4. Nhà đầu tư, đối tác

  Updating…

  5. Tokenomics

  Updating…

  6. Lộ trình phát triển

  Những hoạt động mà Cashmere đã hoàn thành:

  • Triển khai hợp đồng testnet single-chain.
  • Triển khai hợp đồng testnet cross-chain.
  • Thống nhất thiết kế UI/UX.
  • Tích hợp với LayerZero, cho phép khả năng tương tác giữa các chain mà không cần bắc cầu qua LayerZero.
  • Tích hợp với Polygon, Arbitru, Fantom, Ethereum, BNB Chain, Avalanche, Optimism, Offchain Labs.
  • Thiết kế hệ thống validator, giúp đảm bảo tính bảo mật và độ tin cậy của hệ thống.
  • Phát hành Closed Alpha, cho phép một số người dùng được trải nghiệm sản phẩm trước khi phát hành chính thức.
  • Phát hành công thức Goat Ratio Emission Formula.
  Lộ trình phát triển
  Lộ trình phát triển

  Cashmere Labs sẽ cho phép người dùng thực hiện tất cả các hoạt động với một ứng dụng duy nhất, đảm bảo flow suôn sẻ cho tất cả các DEX và thanh khoản và cung cấp cho người dùng trải nghiệm bridgeless trong tương lai.

  7. Kết luận

  Về cơ bản, các sản phẩm và giải pháp của Cashmere Labs nhắm đến việc giải quyết các vấn đề về thanh khoản và trao đổi giữa các chuỗi khác nhau. Việc tích hợp với nhiều chuỗi khác nhau đã giúp Cashmere Labs tạo ra sự linh hoạt trong việc xử lý các giao dịch trên các chuỗi khác nhau, đồng thời tăng cường tính bảo mật và độ tin cậy của hệ thống.

  Hơn nữa, Cashmere Labs cũng đã tích hợp cơ chế yield farming và Single-side AMM giúp người dùng có thể swap stablecoin với mức trượt giá thấp hơn và thực hiện các giao dịch với khối lượng lớn. Những tính năng này đã đóng góp đáng kể cho việc nâng cao trải nghiệm người dùng và tăng cường tính thanh khoản cho hệ thống.

  8. Thông tin dự án

  Website: https://cashmere.exchange/

  Twitter: https://twitter.com/CashmereLabs

  Discord: https://discord.com/invite/dherf6VbRX

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  VitNhoNho

  VitNhoNho

  Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

  5 / 5 (4Bình chọn)

  Bài viết liên quan