theblock101

JIO là gì? Có nên tham gia mint NFT của JIO?

ByLeahhere18/09/2023
Sức nóng của thị trường NFT trong không gian gamefi và metaverse đang có vẻ thu hút sự chú ý trở lại trong những ngày gần đây. JIO là một dự án metaverse với mong muốn thu hẹp khoảng cách giữa web3 với thế giới thực. Sắp tới dự án sẽ mở đợt mint cho bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình. Cùng tìm hiểu xem liệu có nên mint NFT của JIO hay không qua bài viết dưới đây.

1. JIO là gì?

JIO là một dự án metaverse, hướng tới mục tiêu rút ngắn khoảng cách giữa web3 với thế giới thực. Bắt đầu bằng bộ sưu tập PFP động bao gồm 12 nhân vật gốc đầu tiên, được lấy cảm hứng từ 12 con giáp Trung Quốc, mỗi nhân vật sẽ đóng một vai trò khác nhau trong thế giới và câu chuyện của JIO.

JIO JIOverse NFT

 JIO là gì

2. JIO Journey và cách tham gia Allowlist của JIO

Tháng 5 vừa qua, JIO đã chính thức ra mắt JIO Journey - một sản phẩm dựa trên web, đánh dấu sự khởi đầu của hệ sinh thái công nghệ JIO. JIO Journey sẽ đóng vai trò như một công cụ thu thập ví, Discord của người dùng và là cách chính để người dùng có thể lấy được Allowlist.

Tham gia JIO Journey tại đây: https://journey.enterjio.com?referral=1336606139262201859

JIO Journey sẽ yêu cầu người dùng kết nối ví, tài khoản Twitter và Discord của mình để tham gia vào các hoạt động tích điểm (Point) sau này. Các hoạt động có thể là mời bạn bè, follow Twitter. Tổng số điểm sẽ quyết định “role” của người dùng trong Discord và quyết định liệu người dùng có được vào “allowlist” hay không.

Hiện tại đang có 3 roles chính:

 • Loaded: là cấp đầu tiên có thể kiếm được thông qua JIO Journey và biểu thị cho những người dùng nằm trong danh sách chờ. Những người có role này sẽ được ưu tiên khi thăng cấp lên Locked role và sẽ được tham gia vào giai đoạn mint riêng với cơ chế FCFS.

jio jioverse metaverse PFP

Role đầu tiên trong JIO Journey

 • Locked: Những người dùng sở hữu role này sẽ nằm trong whitelist, được chắc chắn tham gia mint. Role này sẽ được cẩn thận xem xét và chọn lọc bằng tay bởi đội ngũ dự án.

jio jioverse metaverse PFP

Role “locked” đảm bảo người dùng sẽ được vào whitelist

 • Overdrive: Role này sẽ được dành cho những người đóng góp cho JIO tích cực nhất bằng cách tạo những threads chất lượng, chia sẻ art và kiên định hỗ trợ cho dự án. Những người có role này sẽ được mint NFT miễn phí.

jio jioverse metaverse PFP

Những người sở hữu Overdrive role sẽ được freemint

3. Đội ngũ phát triển

 • Kaiyan - nhà đồng sáng lập: đồng thời là trưởng nhóm kỹ thuật định hướng sản phẩm với hơn bảy năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tiêu dùng. Đã từng ra mắt các sản phẩm D2C hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ lớn sau chuỗi thành công ở các công ty khởi nghiệp có sự tăng trưởng tốt.
 • Elzn - nhà đồng sáng lập: là một game thủ thi đấu, kỹ sư cao cấp và nhà thiết kế. Ngoài ra, Elzn cũng từng trong đội ngũ sáng lập của một công ty khởi nghiệp đã được mua lại và thành tựu trong việc thiết kế các hệ thống quy mô lớn tại Amazon. Anh ấy là thành viên sáng lập của một công ty khởi nghiệp đã được mua lại và người ta nhìn thấy lần cuối anh ấy thiết kế các hệ thống quy mô lớn tại Amazon.
 • Daryl Tan - lead artist: từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển trò chơi từ năm 2014. Hiện tại, Tan đang đảm nhận vai trò lead artist chính trên Overwatch 2 tại Blizzard.

jio jioverse metaverse PFP

Danh sách đội ngũ đằng sau JIO

4. Nhà đầu tư và đối tác

Updating

5. Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển của JIO sẽ đi theo 3 giai đoạn chính:

Foundation

 • Ra mắt bộ sưu tập Founding Collection gồm 12 nhân vật gốc đầu tiên
 • Bắt đầu xây dựng cộng đồng
 • Triển khai Jioverse - cho phép người dùng tham gia thu thập NFT dưới phiên bản mobile. Chỉ những người nắm giữ Founding Collection NFT mới có quyền truy cập.

Expansion

 • Airdrop độc quyền dành cho những người nắm giữ Founding Collection
 • Bắt đầu triển khai câu chuyện cho người dùng trải nghiệm
 • Mở rộng hợp tác với các dự án và đối tác khác nhau.

Evolution

Giai đoạn này đang nằm trong dự định phát triển và có thể có những thay đổi sau này

 • Cho phép người dùng sở hữu nhân vật JIO trong thực tế bằng cách phát hành các bộ trang phục lấy cảm hứng từ JIO.
 • Tổ chức các sự kiện thực tế
 • Nền tảng mobile sẽ mở thêm các tính năng, tăng khả năng tương tác giữa thế giới kỹ thuật số của JIO với các phụ kiện vật chất thực tế.

6. Hệ sinh thái

Website: https://www.enterjio.com/

Twitter: https://twitter.com/JIOVERSE

7. Kết luận

JIO là một dự án NFT PFP đang còn trong giai đoạn phát triển khá sơ khai. Chính vì vậy, chưa có quá nhiều thông tin về dự án, nhưng những dự án còn trong giai đoạn “alpha” như vậy sẽ là thời điểm khá tốt để cộng đồng có thể tham gia giành những suất allowlist để mint NFT. Cách thức phân chia tier để mint của JIO là một cách thức khá hay để tạo ra được hiệu ứng fomo lớn trong cộng đồng.

Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro tối đa, người dùng vẫn nên cố gắng để giành được những suất freemint sẽ là tốt nhất trong việc kiểm soát rủi ro vào những dự án mới như vậy. Thông tin cụ thể về thời gian mint và cách thức mint vẫn chưa được thông báo.

Hy vọng những thông tin trên đây cung cấp những kiến thức hữu ích cho người dùng. Bài viết nhằm mục đích cung cấp kiến thức và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ và chịu trách nhiệm trước mọi quyết định đầu tư của mình. Theo dõi đội ngũ Bigcoin để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về thị trường và các dự án crypto nổi bật!

Đọc thêm

Particle Ink là gì? Dự án được hỗ trợ bởi Animoca Brands và Merit Circle có gì đặc biệt

DeGods là gì? Tổng quan về bộ sưu tập nhiều drama trong giới NFT

Sugartown là gì? Dự án game tiềm năng của Zynga phát triển

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

5 / 5 (3Bình chọn)

Bài viết liên quan