Sugartown là gì? Dự án game tiềm năng của Zynga phát triển

ByDamianz27/08/2023
Sugartown cũng đã chính thức công bố về việc dự án được phát triển bới Zynga trong tháng 8 năm 2023. Đây có thể xem là phát súng đầu tiên mà Zynga muốn gia nhập vào thị trường Blockchain đầy tiềm năng này. Vậy Zynga là gì? Sugartown là gì? Hãy cũng tìm hiểu bên dưới.
Dự án Sugatown của Zynga
Dự án Sugatown của Zynga

1. Sugartown là gì?

Sugartown là một nền tảng chơi game Web3 và IP truyền thông được tạo bởi Zynga. Nền tảng là nơi tổng hợp các sản phẩm về GameFi cho phép người dùng trải nghiệm và các trò chơi về game này đều được Zynga phát triển.

Dự kiến ngay sau khi giai đoạn mint về bộ NFT Oras của Sugartown được ra mắt thì nền tảng sẽ cho phép người dùng tham gia vào các tựa game này của nền tảng. Tuy nhiên chưa có thêm thông tin về các trò chơi mà Sugartown đề cập.

NFT Ora của Sugartown
NFT Ora của Sugartown

Sugartown sẽ được Zynga phát triển trên Ethereum, được biết trò chơi sẽ mang theo phong cách game nhập vai vậy nên người chơi có thể kiếm được phần thưởng khi trải nghiệm trong chính nền tảng của Sugartown.

Sugartown lấy cốt truyện về vùng nông thôn bình yên, điều này khá giống với phong cách game nông trại mà Zynga luôn phát triển ở trong Web2. Dựa trên nguồn cảm hứng từ đó thì Sugartown cũng xoay quanh câu chuyện về các con vật trong trang trại được gọi tên là Ora, cùng các trò chơi vui nhộn bên trong Sugartown.

2. Ora là gì?

OraNFT đại diện (PFP) trong thế giới của Sugartown, có thể nói Ora là bộ sưu tập Genesis đầu tiền của dự án. Hiện tại chưa có quá nhiều thông tin về bộ NFT này và chỉ mới có các thông tin cơ bản về Ora như sau:

  • Tiêu chuẩn NFT: ERC-721
  • Giá mint: Free
  • Tổng nguồn cung: 9999 NFT
  • Nắm giữ Ora có quyền lợi được tham gia Staking vào nền tảng Surgatown.
  • Ora staking trên Surgatown thì các Holder sẽ tích luỹ năng lượng được sử dụng để chơi trò chơi.

Khi chơi trò chơi thì người dùng sẽ kiếm được $SUGAR đây được xem là đơn vị tiền tệ trong trò chơi dùng để giao dịch và đổi phần thưởng trong thế giới nền tảng của Sugartown.

Hiện tại, dự án đang phát các suất Allowlist trên nền tảng mạng xã hội của mình vì vậy các bạn có thể theo dõi các cập nhật mới nhất của dự án để có thể kiếm cho mình các suất mint sớm để có thể trở thành những cư dân đầu tiền của Sugartown.

3. Zynga - Backer của Sugartown

Zynga là một công ty phát triển game trên mạng xã hội thành lập năm 2007 tại Hoa Kỳ. Đây là công ty game đi kèm với các tựa game nổi tiếng trên mạng xã hội được biết đến như: FarmVille, Mafia Wars, Words With Friends, Merge Dragons,…

Các dự án game của Zynga
Các dự án game của Zynga

Vào thời kỳ đỉnh cao thì game FarmVille đã có hơn 80 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU). Đặc biệt năm 2017 có hai tựa game là Zynga Poker và Words with Friends 2 luôn có 57 triệu lượt chơi cùng lúc.

Dữ liệu về người dùng của Zynga
Dữ liệu về người dùng của Zynga

Ngoài ra, cổ phiếu của Zynga cũng đã được niêm yết lên sàn NASDAQ vào 2011. Đỉnh điểm vào năm 2012, tập đoàn game này đã có khoảng 300 triệu người dùng và đến thời điểm hiện tại thì vẫn đang duy trì ở mức khoảng 200 triệu MAU.

Năm 2021 Take-Two Interactive, một trong những studio game thành công lớn nhất thế giới đã mua lại Zynga với giá $12.7B. Đây là một trong những giao dịch lớn nhất từng có trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Có thể nói Zynga là công ty game luôn gắn liền với những thế hệ 9x giai đoạn đầu khi mạng xã hội Facebook phát triển thời điểm năm 2010.

Vào năm 2021 thì Forte và Zynga đã bắt tay nhau trong việc hợp tác phát triển các dự án game dựa trên blockchain. Không những vậy Forte đã huy động được số vốn đáng kể khoảng $100M từ các nhà đầu tư.

4. Đánh giá cơ bản

NFT gaming vẫn là mảng có thể kéo dòng tiền mới vào thị trường, đây là yếu tố cần thiết cho uptrend. Đặc biệt là đối với sự tham gia của các ông lớn trong thị trường truyền thống có lượng lớn người dùng từ Web2 của mình. Việc gia nhập này sẽ đem đến sự thúc đẩy cho toàn bộ thị trường NFT hiện tại.

Điểm mạnh trong dự án này khi có cả Forte cũng sẽ là đối tác chiến lược giúp Sugartown phát triển. Forte hiện đứng thứ 2 sau Dream Sports về funding trong web3, kết hợp với Zynga có kinh nghiệm làm game hàng đầu. Cùng với nguồn kinh nghiệm đã trải qua trong mùa thanh lọc vừa rồi thì đây rất có thể sẽ là cơ hội để Sugartown nắm bắt được thị phần trong thị trường game NFT này.

Ngoài ra, bước đầu trong việc gia nhập thị trường trong giai đoạn Bear này của Sugartown được coi là khá thông minh khi công bố về việc giá mint của Ora sẽ là Freemint.

Không có mức giá ban đầu thì mọi định giá ban đầu của dự án sẽ tránh bị so sánh và đẩy cao quá mức cần thiết. Điều mà đã tạo ra sự suy giảm mạnh của các dự án NFT giai đoạn gần đây khi ra mắt các bộ sưu tập mới của mình.

Điều quan trọng nhất mà Sugartown cần phải đẩy mạnh giải quyết các rào cản về yếu tố kỹ thuật, khả năng tiếp cận người chơi từ web2 sang với game web3 mà không cần phải tìm hiểu nhiều. Hiện tại đã có những sự thay đổi mới trong không gian này khi cho phép tạo lập và quản lý tài khoản dựa trên các tài khoản mạng xã hội mà không cần phải tìm hiểu quá nhiều về ví tiền điện tử.

Cùng với việc Paypal cũng hỗ trợ thanh toán truyền thống và crypto thì khả năng này sẽ mở ra khá nhiều hướng cho phép Sugartown đưa người dùng Web2 lên Web3 của mình dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn đang trong mùa bear với sự suy giảm mạnh vì vậy vẫn cần chờ xem thử Zynga sẽ đưa người dùng của mình đến với Sugartown như thế nào.

5. Kết luận

Sugartown là nền tảng game được phát triển bởi Zynga, đây được xem là dự án với tham vọng đưa người dùng của Zynga từ Web2 vào Web3 của mình. Giai đoạn đầu của dự án thì những người nắm giữ NFT Ora sẽ là những người đầu tiên được trải nghiệm nền tảng này.

Hiện tại NFT Ora chưa có thông tin cụ thể về thời gian mint tuy nhiên với cơ chế mint Free thì đây sẽ là cơ hội tốt để tất cả mọi người có thể tiếp cận đến thế giới Sugartown mà Zynga xây dựng.

Mọi người có thể tận dụng giai đoạn sớm khi dự án đang phát các suất Allowlist đến cộng đồng để có thể kiếm được các suất mint sớm và có thể kiếm được khoản lợi nhuận tốt khi dự án ra mắt.

6. Thông tin của Sugartown

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (5Bình chọn)

Bài viết liên quan