theblock101

Particle Ink là gì? Dự án được hỗ trợ bởi Animoca Brands và Merit Circle có gì đặc biệt

ByLeahhere14/09/2023
Thị trường NFT những ngày gần đây đang trải qua một giai đoạn cực kỳ khốc liệt khi chứng kiến sự sụt giảm về mặt vốn hoá của hầu hết các bộ NFT top đầu. Ngược dòng thị trường, Particle Ink là một dự án NFT đã công bố về việc nhận được sự hậu thuẫn từ những tên tuổi lớn trong thị trường như Animoca Brands, Gemini Exchange, Gamefiventures,… Cùng tìm hiểu xem liệu Particle Ink có gì đặc biệt và có thể là cái tên khởi động cho mùa bull run của NFT sắp tới hay không.

1. Particle Ink là gì?

Particle Ink là trò chơi metaverse trong không gian NFT sử dụng công nghệ AR, với ý tưởng tương tự như Pokemon Go.

Particle Ink là một siêu vũ trụ, một mặt phẳng của thế giới khác mà con người không thể nhìn thấy, nơi được xem là giao điểm của thế giới kỹ thuật số và vật lý, được gọi là chiều không gian 2.5. Tuy nhiên, sự có mặt của quân đội Ink, được chỉ huy bởi Ink God với ý định mang bóng tối tới chiều không gian đã đe doạ sự hoà bình vốn có của Particle Ink. Người chơi sẽ tham gia vào không gian này, gia nhập Army of Light cùng những sinh vật ánh sáng Lumins để bảo vệ hoà bình cho vũ trụ Particle Ink.

Không chỉ là một game bình thường, Particle Ink nâng tầm trải nghiệm người chơi bằng việc kết hợp công nghệ thực tế ảo AR và Web3 để xây dựng NFT phát triển theo từng giai đoạn của câu chuyện, mang lại trải nghiệm chân thực và sống động cho người chơi, tạo ra cơ hội kết nối giữa những nhân vật và cộng đồng của họ.

Particle Ink NFT Metaverse GameFi

Siêu vũ trụ Particle Ink

2. Làm thế nào để tham gia Particle Ink?

Sắp tới, Particle Ink sẽ mở đợt bán Genesis NFT của mình - được xem là bộ NFT đầu tiên mở ra cánh cổng để tham gia vũ trụ Particle Ink. Thông tin chi tiết về bộ NFT và lịch mint:

 • Loại NFT: Genesis

 • Tên NFT: pARticle pack

 • Thời gian: 5/10/2023 (chưa có thông tin cụ thể về thời gian mint)

 • Địa điểm: OpenSea

 • Total supply: 2222 NFT

 • Chain: Ethereum

 • Giá mint: chưa công bố (nhưng không phải free mint)

 • Điều kiện mint: hoàn thiện các nhiệm vụ trên Zealy của dự án để lấy role trên Discord (Alchemist/ 1000XP - FCFS, OG/ 2000XP - chắc chắn vào whitelist được mint)

  Link Zealy: https://zealy.io/c/particleink/questboard

Ngoài ra, dự án hiện tại cũng đang cho phép người dùng có thể đăng ký để cập nhật các thông tin sớm từ dự án và có cơ hội nhận được POAP trong tương lai khi đăng ký email và địa chỉ ví qua website trực tiếp của dự án.

3. Đội ngũ phát triển

Particle Ink được phát triển bởi Kaleidoco - một công ty công nghệ sử dụng AR, giúp nâng cao khả năng kết nối giữa con người trên toàn thế giới với nhau. Những sản phẩm cốt lõi Kaleidoco phát triển bao gồm: AR Tech Platform, AR GameFi and Live Portal Metaverse và Blockchain.

Particle Ink được phát triển bởi sự kết hợp của Kaleidoco cùng với những người kỳ cựu trong ngành giải trí như Jennifer Tuft và Cassandra Rosenthal, phối hợp với The LightPoets (tập hợp các nghệ sĩ thuộc các lĩnh vực và nền tảng khác nhau). Dự án đã từng được giới thiệu và trình diễn khai mạc hội nghị TED2022.

Dưới đây là những thành viên cốt lõi của Kaleidoco, những người đã đóng góp phần lớn cho sự phát triển của Particle Ink.

Particle Ink NFT Metaverse GameFi

Đội ngũ phát triển của Kaleidoco - team đứng sau Particle Ink

4. Nhà đầu tư và đối tác

Dự án đã thành công huy động được 7 triệu USD thông qua vòng Seed round của mình với sự tham gia của những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực trò chơi, giải trí và blockchain, bao gồm Animoca Brands, GameFi Ventures, Gemini, Jane Street, Adit Ventures, Merit Circle, Nexo, HexTrust, SuperChain Capital và TSG (The Seelig Group).

Trong đó, Merit Circle - một DAO chuyên tập trung vào thị trường gamefi và metaverse, đã tuyên bố đầu tư 250 nghìn USD vào Particle Ink và tham gia với vai trò cố vấn chiến lược cho dự án, thay vì chỉ thuần là một nhà đầu tư.

Particle Ink NFT Metaverse GameFi

5. Lộ trình phát triển

Particle Ink NFT Metaverse GameFi

Thông tin về lộ trình phát triển của Particle Ink

Mới gần đây, Particle Ink đã chính thức cập nhật lộ trình phát triển:

 • Mở đợt mint Particle Pack - Genesis NFT trên OpenSea (Tháng 10/2023)
 • Mở đợt mint tiếp theo cho Nebule NFT Collection
 • Ra mắt phiên bản mini game đầu tiên, độc quyền cho NFT holders
 • Mở live portal flagship Las Vegas
 • Bắt đầu khởi động việc sản xuất phiên bản Alpha và Beta của game
 • Mở đợt mint Irridessa NFT Collection
 • Ra mắt token
 • Ra mắt game phiên bản Mobile đầu tiên.

Mặc dù thông tin cụ thể về thời gian cho lộ trình phát triển của dự án vẫn chưa chính thức công bố, nhưng dựa vào những thông tin bên trên có thể thấy, chặng đường của Particle Ink sẽ là một chặng đường khá dài, không chỉ trong 2023 mà còn có thể sang 2024 và thậm chí 2025.

Bộ NFT Paricle Pack sẽ đóng vai trò là bộ NFT Genesis cho những người ủng hộ dự án từ sớm, với vô số các quyền lợi độc quyền sau này. Trong roadmap của dự án cũng đã confirm về việc ra mắt token riêng, sẽ là một cơ hội cho những ai nắm giữ NFT của dự án.

6. Đánh giá điểm mạnh - yếu của Particle Ink

Điểm mạnh

 • Background của đội ngũ phát triển đều là những người có kinh nghiệm trong ngành giải trí, nghệ thuật và công nghệ AR.
 • Huy động được 7 triệu đô từ những tên tuổi lớn trong ngành metaverse, gamefi và blockchain. Số vốn này được huy động từ giữa 2022, thị trường lúc đó vẫn đang trong giai đoạn downtrend, khá ảm đạm.
 • Art khá đẹp, độc đáo - nguyên liệu art lấy cảm hứng từ Disney Imagineering, Cirque du Soleil và Liên hoan phim Sundance (yếu tố này còn tuỳ quan điểm cá nhân)
 • Total supply khá ít (2222 NFTs)
 • Dự án xác nhận sẽ ra mắt token riêng trong tương lai (cơ hội airdrop dành cho các NFT holders từ sớm cao)
 • Team tích cực tương lai với cộng đồng và các KOLs/ dự án khác trên các nền tảng mạng xã hội.
 • Roadmap rõ ràng, đường dài, sẽ phát triển nhiều game cho NFT holders sau này.

Điểm yếu

 • Hiện tại, đây mới là bộ Genesis đầu tiên của dự án nên chưa có sản phẩm cụ thể nào chứng minh.
 • Dù total supply khá ít nhưng không phải free mint nên vẫn cần cân nhắc trước khi mint để tránh bị overvalue.
 • Dự án vẫn chưa có đủ thời gian để trải với thị trường, nên rủi ro về bảo mật, rug pool vẫn là một yếu tố cần cân nhắc.

7. Hệ sinh thái

8. Kết luận

Particle Ink là một dự án metaverse tập trung vào khía cạnh game kết hợp với công nghệ AR, gia tăng trải nghiệm cho người chơi.

Tuy nhiên, dự án vẫn đang trong giai đoạn phát triển khá sớm, cần nhiều thời gian hơn nữa để chứng minh và hoàn thiện, nhất là đối với thị trường metaverse và AR trong thời gian sắp tới. Người dùng có thể quan sát ngày mở mint NFT Genesis vào ngày 5/10 sắp tới, tuy nhiên giá mint vẫn chưa được public nên chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng để tránh bị overvalue quá dự án.

Hy vọng những thông tin trên đây cung cấp những kiến thức hữu ích cho người dùng. Bài viết nhằm mục đích cung cấp kiến thức và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ và chịu trách nhiệm trước mọi quyết định đầu tư của mình. Theo dõi đội ngũ Bigcoin để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về thị trường và các dự án crypto nổi bật!

Đọc thêm

ZTX (ZepetoX) là gì? Dự án tiềm năng trong thị trường Metaverse

My Pet Hooligan là gì? Dự án game được đầu tư bởi Delphi Digital và YGG có gì nổi bật

Sugartown là gì? Dự án game tiềm năng của Zynga phát triển

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

4.1 / 5 (8Bình chọn)

Bài viết liên quan