theblock101

  Lombard là gì? Giao thức restaking Bitcoin kêu gọi được $16M

  ByLengkeng06/07/2024
  Lombard kêu gọi được $16M và hợp tác với công ty khởi nghiệp staking Babylon nhằm cho phép người dùng kiếm được tiền lãi khi restake bằng Bitcoin. Vậy Lombard là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

  1. Lombard là gì?

  Lombard là gì
  Lombard là gì

  Lombard là dự án restaking, tập trung khai thác tiềm năng của Bitcoin trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

  Lombard được đặt tên theo phố Lombard lịch sử ở London - Trung tâm tài chính từ thời Trung Cổ nơi mọi người đều có thể tìm kiếm cơ hội. 

  Tham gia Lombard, người dùng có thể vừa kiếm được lợi suất staking native của Babylon, vừa duy trì tính thanh khoản của token, và tối ưu lợi nhuận trong DeFi với Liquid Bitcoin (LBTC) được bảo đảm 1:1 bằng Bitcoin đang được stake trên Babylon.

  2. Sự hợp tác của Lombard và Babylon

  Lombard mở rộng công nghệ bảo mật mạng lưới chéo của Babylon với sự ra đời của token "Liquid Bitcoin" hay LBTC. LBTC là Bitcoin thanh khoản của Lombard, với tài sản cơ bản là Bitcoin được stake vào Babylon để kiếm lợi suất trong khi vẫn duy trì tính thanh khoản để sử dụng trong DeFi

  Lombard nhận ra rằng việc xây dựng trên Babylon sẽ thúc đẩy tăng trưởng trên toàn bộ nền kinh tế phi tập trung. Bằng cách phát triển LBTC trên Babylon, Lombard tăng cường nguồn cung của giao thức staking Babylon Bitcoin, thúc đẩy thị trường bảo mật Bitcoin hai chiều và thúc đẩy việc chấp nhận bởi các mạng PoS.

  Với sự hỗ trợ của Babylon, LBTC của Lombard có thể kết nối những người nắm giữ với nhiều tiện ích chức năng hơn, cung cấp vốn mới cho các giao thức DeFi và mang lại bảo mật cho các mạng PoS. Có thể hiểu LBTC là một sản phẩm toàn cầu, phù hợp cho tất cả những người nắm giữ BTC đang tìm kiếm lợi nhuận thụ động một cách an toàn thông qua staking.

  Lombard và Babylon hợp tác với nhau trên nhiều phương diện, bao gồm:

  • Babylon cung cấp nền tảng cho LBTC của Lombard: Những đổi mới của Babylon tạo cơ hội cho các token thanh khoản, sinh lợi suất và ít rủi ro được xây dựng trên nền tảng này. BTC được stake vào Lombard sẽ được restake vào Babylon để kiếm lợi suất.
   LBTC đại diện cho BTC được staking vào Babylon, có khả năng sinh lời, tương thích đa chuỗi một cách tự nhiên và được bảo đảm 1:1 bằng BTC.
  • LBTC của Lombard tăng cường về mặt supply của thị trường bảo mật Bitcoin hai mặt của Babylon, được tạo ra bởi giao thức bảo mật Bitcoin của Babylon: Bằng cách cung cấp LBTC như một token thanh khoản đã được restake, Lombard làm cho việc staking trở nên hấp dẫn hơn đối với những người giữ BTC.
   Do đó, sẽ có nhiều BTC được stake vào Babylon hơn, tăng cường đáng kể nguồn cung của thị trường bảo mật hai mặt của Babylon.
  • Lombard sẽ tận dụng nền kinh tế bảo mật của Babylon: Kinh tế bảo mật của Babylon sẽ hỗ trợ quá trình phi tập trung hóa dự kiến của Liên minh Bảo mật của Lombard và Lombard sẽ triển khai mạng PoS riêng của mình.

  Lợi ích của những người stake BTC

  Dưới đây là những lợi ích mà người tham gia stake Bitcoin có thể nhận được thông qua sử dụng LBTC của Lombard và hợp tác với các mạng PoS:

  • Lợi suất (Yield): Mạng lưới PoS cần trả phí cho Babylon để nhận được bảo mật, số tiền này sau đó tích lũy thành LBTC dưới dạng lợi suất.
  • Tính thanh khoản (Liquidity): LBTC mở khóa tính thanh khoản của Bitcoin, cho phép người giữ BTC kiếm lợi suất từ việc stake trong khi vẫn duy trì tính thanh khoản để di chuyển tự do qua DeFi và tiếp cận các cơ hội lợi suất bổ sung.
  • Lợi ích chi phí: Proof-of-Stake đòi hỏi vốn lớn do bảo mật của mạng lưới phụ thuộc nhiều vào giá trị kinh tế khóa trong các validator nodes. Bằng cách tận dụng bảo mật được bảo đảm bằng Bitcoin, các mạng PoS có thể giảm thiểu lượng vốn cần thiết để bảo vệ mạng lưới của họ.
  • Bảo mật kinh tế crypto (Crypto-economic security): Tiếp cận bảo mật kinh tế crypto cao hơn so với những token native có thể cung cấp.
  • Tốc độ (Speed): Các mạng PoS có thể ra mắt nhanh và an toàn hơn mà không cần xây dựng validator từ đầu.

  3. Tokenomics

  Lombard hiện vẫn chưa phát hành token. Theblock101 sẽ cập nhật bài viết khi có thêm thông tin.

  4. Team

  Đội ngũ của Lombard gồm những thành viên đam mê DeFi, hợp tác với các đối tác công nghệ và cơ sở hạ tầng, cùng thực hiện một sứ mệnh chung là đưa Bitcoin vào thế giới DeFi.

  5. Nhà đầu tư

  Nhà đầu tư của Lombard
  Nhà đầu tư của Lombard

  Lombard đã kêu gọi được $16M với sự dẫn đầu bởi Polychain Capital cùng với sự tham gia của BabylonChain, Inc., dao5, Franklin Templeton, Foresight Ventures, Mirana Ventures, Mantle EcoFund và Nomad Capital.

  6. Tham gia danh sách chờ LBTC của Lombard

  Tham gia danh sách chờ LBTC của Lombard
  Tham gia danh sách chờ LBTC của Lombard

  Hiện người dùng có thể tham gia LBTC waitlist của Lombard để có quyền truy cập sớm và nhận được các lợi ích độc quyền như:

  • Quyền truy cập đảm bảo: Khi tham gia danh sách chờ, người tham gia sẽ được đảm bảo quyền truy cập sớm để stake BTC và có thể tối đa hóa cơ hội staking theo thời gian. Điều này đặc biệt có lợi vì Lombard sẽ có giới hạn tiền gửi và có thể chỉ những người trong danh sách chờ mới được phép gửi tiền.
  • Ưu đãi độc quyền: Những người trong danh sách chờ sẽ được mời gửi tiền trước người khác, mang lại quyền truy cập độc quyền vào LBTC. Thành viên trong danh sách chờ cũng sẽ được mời tham gia các sự kiện cộng đồng và các sáng kiến với các giao thức, các chain và ví đối tác theo thời gian.
  • Phần thưởng: Dự án đang theo dõi việc sử dụng LBTC trước khi có các phần thưởng trong tương lai. Người dùng có thể kiếm được Lombard Points khi gửi BTC và tương tác trong hệ sinh thái Lombard. 

  Khi tham gia danh sách chờ, người tham gia sẽ nhận được cập nhật từ Lombard trực tiếp thông qua địa chỉ email đã đăng ký. Các bạn có thể tham gia danh sách chờ LBTC tại đây: https://lombard.finance/#LBTC_waitlist

  7. Roadmap

  Lộ trình phát triển của Lombard được chia thành ba giai đoạn như sau:

  Giai đoạn 1: Private Beta: giới thiệu Lombard và LBTC.

  Hiện tại, Lombard đang hoạt động trên Ethereum mainnet trong chế độ Private Beta. Các thành viên đủ điều kiện đang tham gia staking BTC và tạo ra LBTC được bảo đảm 1:1 bằng BTC.

  Trong giai đoạn 1, những người giữ LBTC nên mong đợi LBTC có tính thanh khoản cao, với chỉ một vài cơ hội để sử dụng LBTC trong DeFi và kiếm Lombard Points từ việc tham gia sớm.

  Giai đoạn 2: Public Beta: ra mắt LBTC trước công chúng và giới hạn tiền gửi

  Trong giai đoạn 2, những người giữ LBTC có thể mong đợi LBTC có tính thanh khoản cao, với nhiều cơ hội để sử dụng LBTC trong DeFi trên mainnet Ethereum cùng một số chain hàng đầu khác, và kiếm Lombard Points từ việc tham gia sớm.

  Giai đoạn 3: Public Launch: loại bỏ giới hạn tiền gửi

  Trong giai đoạn 3, người dùng có thể sử dụng LBTC trong DeFi, trên nhiều chain cũng như hệ sinh thái và kiếm Lombard Points từ việc tham gia sớm.

  Việc ra mắt theo từng giai đoạn của Lombard được thiết kế để đưa Bitcoin vào thế giới DeFi một cách an toàn và bền vững. Từ việc thử nghiệm cẩn trọng trong giai đoạn Private Beta đến việc mở rộng truy cập công khai một cách từ từ trong Public Beta và cuối cùng là mở rộng không giới hạn, mỗi giai đoạn đều là một bước tiến đến một hệ sinh thái thân thiện với người dùng.

  8. Kết luận

  Trên đây là bài viết về Lombard - giao thức restaking kêu gọi được $16M. Hiện dự án vẫn chưa ra mắt token, chính vì vậy, các bạn có thể đăng ký tham gia danh sách chờ và tham gia restaking để có cơ hội nhận airdrop từ dự án trong tương lai.

  Hy vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích từ bài viết này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

  Cập nhật thêm về dự án tại:

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Lengkeng

  Lengkeng

  "Money is made by sitting, not trading"

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan