theblock101

  M^0 (POWER) là gì? Giao thức mint stablecoin trên Ethereum kêu gọi $57.5M

  ByLengkeng22/06/2024
  M^0 - giao thức mint stablecoin trên Ethereum đã kêu gọi được tổng cộng $57.5M từ các quỹ nổi bật như Pantera Capital, HackVC, ParaFi, Winter Mute... Vậy M^0 là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

  1. M^0 là gì?

  M^0 là gì
  M^0 là gì?

  M^0 là một giao thức minting stablecoin dựa trên Ethereum.

  Đây là một giao thức on-chain, cùng với các tiêu chuẩn và API off-chain, cho phép nhiều minters có thể tạo ra đồng stablecoin gọi là “M”, được đảm bảo bằng tài sản thế chấp là trái phiếu Chính phủ Hoa Kỳ.

  Các Minters kết nối với giao thức để quản lý nguồn cung của M. Validators sẽ hỗ trợ quá trình này một cách độc lập bằng cách cung cấp thông tin liên tục về sự hiện diện của tài sản thế chấp off-chain được giữ trong các cấu trúc lưu trữ hàng đầu. Tất cả sự phối hợp này được củng cố bởi cơ chế quản trị mới gọi là Two Token Governor.

  2. M là gì?

  Giới thiệu về M, stablecoin của M^0
  Giới thiệu về M, stablecoin của M^0

  M là một token có tính chất thay thế có thể được tạo ra bởi các Minters bằng cách khóa Tài sản Thế chấp Đủ điều kiện trong một cơ sở an toàn off-chain.

  Sau khi được tạo ra, các Minters có thể bán các token này ra thị trường. Trong trường hợp Tài sản Thế chấp Đủ điều kiện là trái phiếu Chính phủ Hoa Kỳ ngắn hạn và các Minters bán/mua lại các token này với giá $1, M có thể trở thành một đồng cryptodollar hoặc được sử dụng như đồng tiền nguồn để tạo ra các sản phẩm cryptodollar khác.

  3. Các thành phần tham gia hệ sinh thái

  Giao thức M^0 là một hệ thống phối hợp dành cho Minter, Validator và Earner.

  • Minters: Là các tổ chức kết nối với giao thức để tạo ra và quản lý nguồn cung của $M.
  • Validators: Là các thực thể độc lập cung cấp thông tin kịp thời về tài sản thế chấp ngoài chuỗi được sử dụng để tạo ra $M.
  • Earners: Là những người nắm giữ $M có địa chỉ được phê duyệt bởi cơ chế quản trị để kiếm tỷ lệ Earner Rate.

  4. Thông tin về token của dự án

  Dự án sử dụng cơ chế 2 token quản trị (TTG).

  Cơ chế 2 token:

  Những người delegate sử dụng $POWER để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bỏ phiếu và các sử dụng việc nắm giữ $ZERO để bảo vệ chống khỏi lạm phát.

  Giao thức M^0 sử dụng một cơ chế quản trị on-chain gọi là Two Token Governor (TTG) để quản lý các đầu vào khác nhau. Với TTG, những người nắm giữ token biểu quyết sẽ bị phạt nếu không tham gia bỏ phiếu.

  Có hai loại token tiện ích được sử dụng trong TTG của M^0 là: POWER và ZERO.

  • POWER: Đây là token chính được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất hoạt động. Những người nắm giữ POWER sẽ kiếm được ZERO để đổi lấy sự tham gia trực tiếp vào việc quản trị. Nếu một người nắm giữ POWER ủy quyền số dư của mình cho một địa chỉ khác không phải là chủ sở hữu của các token đó, địa chỉ này sẽ nhận được phần thưởng ZERO.
  • ZERO: So với người nắm giữ POWER, những người nắm giữ ZERO ít tham gia vào quá trình bỏ phiếu hơn và chỉ tham gia bỏ phiếu cho các thay đổi quan trọng. Người nắm giữ ZERO có thể Reset bất cứ lúc nào.

  Mục tiêu của cơ chế TTG là đảm bảo tính trung lập đáng tin cậy trong quản trị.

  Lợi ích của TTG

  • Tính trung lập: TTG đảm bảo rằng giao thức M^0 được quản trị một cách công bằng, tránh bị chiếm đoạt bởi các tác nhân xấu.
  • Phân chia quyền lực: POWER và ZERO tạo ra một sự cân bằng quyền lực giữa các lớp quản lý và người dùng thụ động, đảm bảo rằng không có nhóm nào có thể lạm dụng quyền lực của mình.
  • Khuyến khích tham gia: Hệ thống thưởng cho sự tham gia tích cực và thiện chí, đồng thời có cơ chế phạt để ngăn chặn sự tham gia không hiệu quả hoặc lạm dụng.

  Với cơ chế quản trị TTG, M^0 hướng đến việc xây dựng một giao thức quản lý hiệu quả và công bằng, đảm bảo tính bền vững và tin cậy cho tất cả các bên tham gia.

  5. Team

  M^0 được phát triển bởi M^Zero Labs bao gồm 3 thành viên đóng vai trò cốt cán là:

  • Luca Prosperi - Giám đốc điều hành. Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và đã tốt nghiệp với bằng MBA chuyên ngành Kinh tế học từ London Business School. Ngoài công việc tại M^Zero Labs, Luca còn là researcher của Dirt Roads, cố vấn cho Cherry Ventures và Eco.
  • Oliver Schimek - Giám đốc vận hành. Ông là một chuyên gia về chứng khoán hóa châu Âu và trước đây đã sáng lập và giữ chức giám đốc điều hành của CrossLend. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực fintech, Oliver còn có nền tảng học vấn là nhà vật lý học.
  • Greg Di Prisco - Lead Architect. Ông là đồng sáng lập Ajna Protocol và là MP tại Distributed Capital. Trước đây, Greg đã sáng lập và giữ chức giám đốc điều hành của RWA, quản lý kinh doanh của MakerDAO và là một nhà giao dịch phái sinh.

  6. Nhà đầu tư

  Danh sách nhà đầu tư của M^0
  Danh sách nhà đầu tư của M^0

  Qua 2 vòng Seed và Series A, M^0 đã kêu gọi được tổng cộng $57.5M. Đây là con số khá ấn tượng.

  Vòng Seed của M^0 được dẫn đầu bởi Pantera Capital cùng sự tham gia của HackVC, ParaFi, Road Capital,…

  Sang tới vòng Series A, dự án đã kêu gọi được $35M với sự dẫn đầu bởi Bain Capital Crypto và sự tham gia của các quỹ tương đối nổi bật như Wintermute và GSR,…

  7. Lộ trình phát triển

  Updating…

  8. Kết luận

  Trên đây là bài viết về M^0, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

  Cập nhật thêm về dự án tại:

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Lengkeng

  Lengkeng

  "Money is made by sitting, not trading"

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan