Giao thức đúc stablecoin M^0 huy động được 35 triệu USD trong vòng Series A

ByThiên Hà05/06/2024
M^0 đã huy động được 35 triệu USD trong vòng tài trợ Series A từ Bain Capital Crypto, Galaxy Ventures, GSR và các tổ chức khác.
Các nhà đầu tư của M^0
Các nhà đầu tư của M^0

M^0, một giao thức đúc stablecoin phi tập trung mới đây đã thông báo  huy động thành thành công 35 triệu USD trong vòng cấp vốn Series A do Bain Capital Crypto dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm Galaxy Ventures, Wintermute Ventures, GSR, Caladan và SCB 10X. M^0 cho biết vào hôm thứ Tư (5/6) dự án đã bắt đầu huy động vốn cho vòng này vào cuối tháng 1 và kết thúc vào đầu tháng 5.

Vòng này được tổ chức dưới dạng vốn sở hữu cùng với token, trong đó M^0 phát hành hai “token quản trị” – POWER và ZERO cho các nhà đầu tư, tùy thuộc vào thời gian khóa.  Vòng Series A của M^0 diễn ra hơn một năm sau khi huy động được 22,5 triệu USD trong vòng cấp vốn hạt giống do Pantera Capital dẫn đầu vào tháng 4 năm 2023. 

Vòng Series A đã nâng tổng số tiền tài trợ của M^0 lên 57,5 ​​triệu USD. Tuy nhiên chủ tịch Hội đồng Quỹ M^0 - Ông Prosperi chia sẻ rằng nhu cầu thực tế cho vòng Series A lại gấp 2,5 lần số tiền huy động được.

Về M^0

Homepage của dự án
Homepage của dự án

M^0 là một giao thức đúc stablecoin dựa trên Ethereum, trong đó các đối tượng được phê duyệt có thể tạo ra một loại stablecoin có tên M được thế chấp bằng trái phiếu kho bạc Mỹ. Để đúc stablecoin M, các đối tượng này cần có sự cho phép từ cơ quan quản lý của giao thức.

Sau khi được phê duyệt, những người dúc sẽ cung cấp tài sản thế chấp có “chất lượng cao” để tiêu chuẩn hóa giúp những người xác thực độc lập có thể kiểm tra nhằm đảm bảo nó đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cần thiết. Bất kỳ đối tượng nào cũng có thể yêu cầu được cấp phép và trở thành thợ đúc tiền, nhưng cần phải được ban quản trị chấp thuận, đồng thời phải tuân thủ “hướng dẫn thông qua” của M^0 (sẽ sớm được phát hành).

Giao thức M^0 đã được triển khai trên mạng chính Ethereum và sẽ đi vào hoạt động trong vài tuần tới. Công cụ khai thác và xác thực đầu tiên cũng đã được phê duyệt, với các thông chi tiết về nó sẽ được tiết lộ sau.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan