MANTRA Chain là gì? Blockchain layer 1 cho Real World Assets (RWA) trên Cosmos

ByLeahhere05/03/2024
Khi khoảng cách giữa thị trường tài chính crypto và thị trường tài chính truyền thống đang ngày càng trở nên thu hẹp hơn, Real World Asset được đánh giá sẽ là một trong những yếu tố quan trọng của chu kỳ mới. MANTRA Chain là một blockchain dành riêng cho Real World Asset đầu tiên trên hệ sinh thái Cosmos. Vậy MANTRA Chain là gì và dự án có gì đặc biệt, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. MANTRA Chain là gì?

MANTRA Chain là blockchain layer 1 trên Cosmos được ra đời với mục tiêu cung cấp một cơ sở hạ tầng chuỗi khối, được thiết kế đặc biệt để cung cấp sự tuân thủ và thực thi các yêu cầu về quy định cho các loại tài sản trong thế giới thực Real World Asset (RWA).

Nhận ra tiềm năng của Cosmos và mảnh ghép còn thiếu về RWA hiện tại trên hệ sinh thái, MANTRA đã trở thành người tiên phong đầu tiên để giúp RWA trở nên dễ dàng tiếp cận với tệp người dùng trong web3 hơn.

MANTRA Chain là gì?
MANTRA Chain là gì?

2. Đặc điểm cốt lõi của dự án

2.1. MANTRA Compliance 

MANTRA Compliance là một bộ công cụ và dịch vụ do MANTRA cung cấp để giúp nền tảng Web3 tuân thủ các yêu cầu quy định khác nhau liên quan đến giao dịch tiền điện tử và các hoạt động tài chính khác. 

Các tính năng chính của MANTRA Compliance: 

 • Onboarding: nhận dạng và xác minh người dùng (KYC/KYB), xác minh doanh nghiệp (KYB), xác minh địa chỉ ví, sàng lọc rửa tiền AML,...
 • Reusable KYC: DID / Soulbound NFT - mã token duy nhất và không thể thay thế, gắn với ID và thông tin cá nhân của người dùng. Thông tin này có thể được cung cấp để KYC với các bên thứ ba, giúp người dùng không cần phải thực hiện quy trình KYC nhiều lần.
 • Kểm tra AML cho hồ sơ người dùng
 • Chấm điểm rủi ro người dùng
 • Giám sát giao dịch (KYT)

2.2. MANTRA Token Service 

MANTRA Token Service (MTS) là bộ công cụ SDK, cho phép các doanh nghiệp web3 có thể dễ dàng tạo, phát hành, phân phối và quản lý tài sản kỹ thuật số riêng của mình khi xây dựng trên mạng lưới MANTRA.
Một trong những tính năng chính của MTS là cho phép các doanh nghiệp tạo ra các tài sản kỹ thuật số tuân thủ các khung quy định khác nhau, chẳng hạn như các khung quy định dành cho tiền tệ fiat, chứng khoán, hàng hóa hoặc các công cụ tài chính khác.

2.3. MANTRA Assets

MANTRA Assets là một dApp đơn giản tận dụng SDK dịch vụ mã thông báo MANTRA để cho phép các công ty phát hành loại token bảo mật trên mạng lưới. Với MANTRA Assets, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có thể dễ dàng khởi chạy mã token bảo mật và đại diện cho các tài sản trong thế giới thực như chứng khoán hoặc các công cụ tài chính khác.

2.4. MANTRA DEX

MANTRA DEX là một DeFi Hub, tận dụng hệ sinh thái Cosmos để giúp giao dịch tài sản trong thế giới thực trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn trong không gian DeFi, bao gồm các sản phẩm cơ bản của một hệ sinh thái DeFi đầy đủ như: AMM, Farming, Order book, cross-chain, staking,...

3. Tokenomics

3.1. Thông tin token 

 • Tên token: Omniverse
 • Ký hiệu token: $OM 
 • Token contract:
  Ethereum: 0x3593d125a4f7849a1b059e64f4517a86dd60c95d 
  Polygon: 0xc3ec80343d2bae2f8e680fdadde7c17e71e114ea 
  BNB Chain: 0xf78d2e7936f5fe18308a3b2951a93b6c4a41f5e2 
 • Tổng cung: 888,888,888. 
 • Cung lưu thông: 804,135,263 (tại thời điểm viết bài)
 • Market cap: $244,821,880 (tại thời điểm viết bài)
 • Định giá pha loãng hoàn toàn: $270,625,427 (tại thời điểm viết bài)

3.2. Tiện ích token

$OM là token quản trị của dự án, nên sẽ được sử dụng vào các mục đích chính sau:

 • Quản trị: Người dùng có thể stake token và tham gia vào quá trình bình chọn, bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị dự án
 • Staking
 • Truy cập vào DAO 

Người dùng có thể truy cập link sau để theo dõi các thông tin liên quan đến token $OM: https://app.mantradao.com/ 

4. Đội ngũ phát triển

MANTRA chain được phát triển và dẫn dắt bởi 4 thành viên cốt lõi chính có kinh nghiệm trong cả thị trường tài chính truyền thống và web3 như PWC, BAML, Citigroup, Standard & Poors và Credit Suisse, cùng nhiều tổ chức khác.

 • John Patrick Mullin/ Nhà đồng sáng lập: Là một doanh nhân trong lĩnh vực Tài chính Công nghệ (FinTech), trước đó từng là nhà đầu tư và nhà giáo dục có kinh nghiệm trong một số lĩnh vực tài chính truyền thống như ngân hàng và các công ty khởi nghiệp Web3 như MANTRA và Soma finance. Trước đó John từng làm tại Longhash Ventures và Soma Finance.
 • Jayant Ramanand/ Nhà đồng sáng lập: Là một chuyên gia trong lĩnh vực blockchain, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc gắn kết các công nghệ mới nổi với thị trường vốn toàn cầu. Trước đó, ông từng làm tại HexTrust và S&P Global.
 • Charu Pareek/ Giám đốc sản phẩm: Từng là người cố vấn các giải pháp kỹ thuật số cho các tổ chức ngân hàng toàn cầu. Trước đó, cô từng có kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng HSBC và MOX.
 • Martin Halford/ Giám đốc công nghệ: Nhà phát triển phần mềm và blockchain với hơn 25 năm kinh nghiệm kỹ thuật và đạt được nhiều thành tích trong việc tự động hóa các thỏa thuận pháp lý dưới dạng hợp đồng thông minh sử dụng công nghệ blockchain.
Đội ngũ phát triển của MANTRA Chain
Đội ngũ phát triển của MANTRA Chain

5. Nhà đầu tư và đối tác

Theo dữ liệu từ Coincarp, MANTRA Chain đã hoàn thành một vòng gọi vốn duy nhất từ tháng 8 năm 2020, với tổng số vốn huy động không được tiết lộ. Vòng gọi vốn này có sự tham gia của một số quỹ web3 như: Plutus VC, Kenetic, Moonrock Capital, Master Ventures, LD Capital,...

Danh sách nhà đầu tư của MANTRA Chain
Danh sách nhà đầu tư của MANTRA Chain

6. Lộ trình phát triển

Quý 1/2024

 • Audit và thực hiện đánh giá mức độ bảo mật của dự án

Quý 2/2024

 • Ra mắt Mainnet
 • Tích hợp những tính năng DeFi đầu tiên trên nền tảng, ra mắt sàn DEX native của dự án
 • Ra mắt chương trình Bug Program

Dự định tương lai

 • Phát triển quỹ và grant để phát triển hệ sinh thái
 • Ra mắt cổng phát triển developer portal cho các nhà phát triển xây dựng dự án trên MANTRA.
Lộ trình phát triển của dự án MANTRA Chain
Lộ trình phát triển của dự án MANTRA Chain

7. Hệ sinh thái

Website: https://www.mantrachain.io/

Twitter: https://twitter.com/MANTRA_Chain

Discord: https://discord.com/invite/gfks4TwAJV

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về dự án MANTRA chain- blockchain layer 1 được thiết kế dành riêng cho RWA trên Cosmos, giúp các dự án web3 có thể dễ dàng xây dựng và phát triển sản phẩm của mình mà không cần lo lắng đến việc làm thế nào để có thể đảm bảo và tuân thủ được những quy định tài chính. Gần đây, dự án đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng khi nhiều lần để lộ các hint về việc sẽ airdrop cho những người dùng trên Cosmos. Thông tin chi tiết về airdrop hiện vẫn chưa được xác nhận chính xác từ dự án về những điều kiện để được nhận airdrop. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những dự án rất đáng được mong chờ cho các Cosmos maxi. 

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan