theblock101

  Mintify là gì? Nền tảng giao dịch NFT tổng hợp thanh khoản

  ByElly Nguyen03/04/2023
  Trong thời gian gần đây, thị trường NFT đã trở thành một trong những lĩnh vực nổi bật của ngành công nghiệp blockchain , thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và nhà sưu tập trên toàn thế giới. Cùng với sự phát triển của NFTFi , các dự án nền tảng giao dịch cũng đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Với mục tiêu cung cấp một nền tảng giao dịch tổng hợp thanh khoản cho NFT, dự án Mintify đã được ra đời. Vậy Mintify là gì và những tính năng nổi bật của nó là gì? Hãy cùng Bigcoin tìm hiểu Mintify trong bài viết này.

   

  Mintify là gì?
  Mintify là gì?

  1. Ý tưởng

  Mintify là một nền tảng giao dịch tổng hợp thanh khoản cho NFT từ các chợ NFT công khai và riêng tư khác nhau. Sàn giao dịch NFT này hiện đang có mặt trên mạng Ethereum, Blast và mới nhất là Base.

  Website của Mintify
  Website của Mintify

  2. Sản phẩm

  2.1. Đặc điểm nổi bật

  Mintify cho phép người dùng khám phá  thị trường NFT bằng việc tạo ra một nền tảng giao dịch NFTs tổng hợp thanh khoản từ các nền tảng chợ NFT khác nhau.

  Với giao diện thân thiện với người dùng cùng khả năng thực hiện giao dịch nhanh chóng, Mintify được xem như một nền tảng tổng hợp, tích hợp mọi tính năng cho NFTs như trading, khám phá và phân tính đánh giá những bộ NFTs trên thị trường.

  Với Mintify, người dùng có thể khám phá những bộ sưu tập NFTs mới với đa tính năng: early whitelisting, contract minting, team research, quản lý tài sản, dữ liệu liên quan đến dự án, phân tích dự án,....

  2.2. Tính năng chính của Mintify

  • Upcoming drops: Cập nhật những upcoming drops của thị trường, bao phủ 99% thị trường với công cụ ratings và cập nhật các thông báo đến với người dùng.
  • 1-Click-Allowlist: Tham gia vào allowlist của các dự án chỉ với 1 thao tác
  • KPI Ví: Cho phép người dùng check và cập nhật dữ liệu lịch sử và PnL hiện tại, ROI của từng loại token

  2.3. Giao diện giao dịch

  Giao diện giao dịch của Mintify bao gồm các tính năng:

  • Tổng hợp và hỗ trợ giao dịch các NFTs trong các bộ sưu tập NFTs được tích hợp trên nền tảng
  • Biểu đồ và phân tích kỹ thuật: Các mô-đun và công cụ để thực hiện TA trên các bộ sưu tập NFT. Từ TradingView, đến ProChart, người dùng có thể tùy chỉnh chế độ xem của từng biểu đồ và tập trung vào các KPI quan tâm.
  Biểu đồ và phân tích kỹ thuật
  Biểu đồ và phân tích kỹ thuật
  • Presets Dropdown: Thiết kế và triển khai các presets khác nhau để người dùng sử dụng nền tảng thuận lợi hơn.
  • Asset Class Dropdown: Sử dụng công nghệ máy học để tự động phân loại các bộ sưu tập NFT và tự động chuyển đổi bố cục các loại tài sản khi giao dịch
  • Tìm kiếm và phím tắt: Người dùng có thể sử dụng tổ hợp phím CMD/CTRL+K để tìm kiếm và chọn bất kì bộ sưu tập NFT nào
  Tìm kiếm và phím tắt
  Tìm kiếm và phím tắt
  • Nhắn tin trực tiếp: Người dùng có thể sử dụng mô-đun XMTP (DM) của nền tảng để nhắn tin cho bất kỳ địa chỉ ETH nào đã chọn tham gia nhận DM thông qua giao thức XMTP. Lần đầu tiên bạn đăng nhập, người dùng sẽ phải ký hai giao dịch để kích hoạt DM đến địa chỉ của họ.

  3. Đội ngũ dự án

  Mintify được phát triển và xây dựng bởi đội ngũ những nhà phát triển có tầm nhìn với nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau.

  • Founder & CEO: Evan Varsamis

  Một serial entrepreneur, một chuyên gia về NFT với sự hiểu biết sâu sắc về thị trường NFT. Người sáng lập và Giám đốc điều hành trước đó của Gadget Flow, một nền tảng khám phá sản phẩm nổi tiếng tiếp cận hơn 30 triệu người mỗi tháng.

  Founder & CEO: Evan Varsamis
  Founder & CEO: Evan Varsamis
  • Co-founder: Stanislaw Komorowski

  M&A và tư vấn cho rất nhiều công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp mới nổi hoặc đã nổi bật từ CEE. Đã nhiều lần xuất bản và được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông chính thống của Ba Lan với tư cách là một chuyên gia về luật Hoa Kỳ.

  Co-founder: Stanislaw Komorowski

  Co-founder: Stanislaw Komorowski

  • Co-founder - CTO: John Antoniou

  Hơn 15 năm kinh nghiệm về phụ trợ, từ cơ sở hạ tầng đám mây, đến SQL, Javascript, AJAX và kinh nghiệm về mặt trước từ CSS, HTML5, PHP. Đã điều hành công ty phát triển của riêng mình trong 3 năm và sau đó anh ấy gia nhập Gadget Flow vào năm 2012.

  Co-founder - CTO: John Antoniou

  Co-founder - CTO: John Antoniou

  4. Đối tác/ Nhà đầu tư

  Mintify đã được đầu tư bởi các nhà đầu tư như Arca, Arca's Endevour fund, GSR, Psalion, Fasanara, Alchemy Ventures

  5. Tokenomics

  Đang cập nhật

  6. Khai phá Blast và Base

  Blockchain gốc mà Mintify được xây dựng trên chính là Ethereum. Tuy nhiên, dự án không thực sự gây được tiếng vang trên blockchain này do OpenSea, Blur chiếm sóng và sự nổi lên mạnh mẽ của Magic Eden. Dự trên tình hình đó, Mintify đã nhanh chóng khai phá các blockchain mới nổi như Blast và Base để chiếm lĩnh thị phần. Đến hiện tại, đây là nước đi rất đúng đắn mà dự án đưa ra.

  Minh chứng cho thấy, Mintify là NFT Marketplace số 1 trên Blast và dành được phần chia gold cực kì hậu hĩnh (phần thưởng mà Blast dành cho các DApp hoạt động tích cực trong hệ sinh thái). Dự án tiến hành airdrop cho những người nắm giữ Mintify Genesis NFT trên mạng ETH và mở bán với giá thấp dành cho ai muốn sở hữu NFT bước chân vào hệ sinh thái này.

  Ngoài ra, Mintify cũng đã tiến một bước đến hệ sinh thái Base và phát thành NFT dành cho những ai nắm giữ Mintify Genesis Key NFT trên mạng ETH (dưới dạng airdrop) và mở bán với giá thấp cho người dùng trên hệ sinh thái này. 

  - NFT trên hệ Blast: https://blast.mintify.xyz/blast/0x6712545a0d1d8595d1045ea18f2f386ffca7ca90

  - NFT trên hệ Base: https://base.mintify.xyz/base/0x8a6f2c9601a635a6698809c4d62f3be172892d4d

  7. Kết luận

  Mintify là một nền tảng giao dịch NFT tiềm năng với nhiều tính năng hỗ trợ người dùng giao dịch và khám phá bộ sưu tập mới. Với đội ngũ phát triển có nhiều kinh nghiệm, Mintify hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tốt cho các nhà đầu tư và nhà sưu tập.

  8. Thông tin dự án

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Elly Nguyen

  Elly Nguyen

  Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

  5 / 5 (4Bình chọn)

  Bài viết liên quan