Moby (MOBY) là gì? Chi tiết về dự án được kỳ vọng sẽ đưa trend ICO bùng nổ trở lại

ByHanaLuong01/02/2024
Moby là một trong các dự án launchpad tiềm năng trong 2024 kỳ vọng sẽ đưa ICO quay trở lại và bùng nổ. Với nhiều sự thay đổi trong cơ chế, quyền lợi...cùng tìm hiểu Moby là gì trong bài này nhé !

1. Moby là gì ?

Moby là gì?
Moby là gì?

Moby là một nền tảng launchpad hoạt động dựa trên cơ chế ICO (Initial Coin Offerings) cho các dự án thực sự hướng đến cộng đồng, trong đó cộng đồng sở hữu phần lớn nguồn cung cấp token. Moby nổi lên như một nền tảng mang tính cách mạng tập trung duy nhất vào ICO. Nhờ vào việc  linh hoạt với nhiều cơ chế phù hợp cho nhu cầu từ dự án cũng như là giúp cộng đồng tham gia launchpad dễ dàng hơn.

2. Sản phẩm

Sản phẩm chính của Moby là launchpad, sự đổi mới và sự linh hoạt của Moby được thể hiện qua các mô hình gọi vốn khác nhau cho dự án. Moby hiểu rằng một mô hình không thể phục vụ cho tất cả các dự án, vì vậy họ đã cung cấp nhiều tùy chọn để phù hợp với các mục tiêu và yêu cầu gây quỹ khác nhau, với 3 cơ chế như sau:

2.1 Mô hình LBPs (Liquidity Bootstrapping Pools)

LBP của Moby là một sự đổi mới, khác với các LBP thế hệ cũ, giá mua và số lượng mua bị cố định. LBP Moby điều chỉnh giá dựa trên cung - cầu để đảm bảo những người tham gia sớm sẽ không bị thiệt thòi. Cách tiếp cận sáng tạo này tối đa hóa tính thanh khoản và cho phép các dự án tiếp cận đối tượng rộng hơn trong khi vẫn duy trì sự ổn định về giá.

2.2. Fixed Capped - Capped / Uncapped Market-cap Launch:

 • Mô hình Capped Market-cap: Tức giới hạn marketcap, phục vụ cho các dự án muốn kiểm soát lượng token được bán ra. Đảm bảo lượng token được bán ra trong mức cho phép và không vượt quá hạn mức. Mục tiêu để dự án có thể kiểm soát được lượng token được lưu thông trên thị trường trong thời gian đầu ở mức cho phép. Giảm rủi ro về việc token bị bán xả quá mạnh khi có nhiều người nằm giữ token giai đoạn đầu.
  Khá giống với các mô hình launchpad hiện tại, dự án có thể dùng 2-10% lượng token họ có để bán trong vòng public sale.
 • Mô hình Uncapped Market-cap: Mô hình này phục vụ cho các dự án muốn tăng trưởng nhanh chóng. Cho phép dự án bán tối đa lượng token họ có và người dùng cũng có thể mua một số lượng lớn. Mang lại sự linh hoạt tối đa cho dự án và người dùng tham gia launchpad. Nó phù hợp với các dự án đầy tham vọng, tự tin vào sản phẩm và sự phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó cũng là thách thức và rủi ro vì đối với mô hình này, một lượng lớn token sẽ được bán ra vào giai đoạn đầu. Một dự án có thể bán 20-30% thậm chí 100% lượng token họ có. Dẫn tới việc lượng token trên thị trường trong giai đoạn đầu rất nhiều, nếu dự án không thể hiện tốt bằng mô hình kinh doanh, sản phẩm  hay những gì họ có, rất có thể các nhà đầu tư sẽ bán xả làm giá token xuống thấp Nhưng ở chiều ngược lại, nếu dự án làm tốt, việc có nhiều nhà đầu tư cũng như người dùng tham gia sẽ mang lại cho họ một cộng đồng lớn mạnh hỗ trợ dự án trong đường dài.

2.3. Customizable Launch

Mô hình tùy chỉnh: Nhận thấy rằng mỗi dự án là duy nhất, mô hình launchpad có thể tùy chỉnh của Moby trao quyền cho các nhà xây dựng sự linh hoạt để điều chỉnh phương pháp gây quỹ của họ. Cho dù đó là kết hợp các yếu tố từ các mô hình khác nhau hay tạo ra một chiến lược hoàn toàn mới, mô hình này đảm bảo rằng các dự án có các công cụ cần thiết để đạt được mục tiêu cụ thể của dự án.

3. Tokenomics

 • Token name: $MOBY
 • Total Supply: 100,000,000 $MOBY
 • Token allocation:

- Public Sale 59%
- Contributor:  28%
- Angle Investor: 1%
- Advisors & Partnerships: 2%
- Ecosystem Growth: 10%

Phân bổ token
Phân bổ token $MOBY
 • Token Utility

- Staking:
+ 50% phí trên nền tảng launchpad sẽ được chia sẻ lại cho người dùng.
+ Staker $MOBY sẽ được thêm vào danh sách whitelist tham gia các ICO trên nền tảng và được airdrop token các dự án khởi chạy trên Moby. Đặc biệt là Moby áp dụng cơ chế tính point, cho phép người dùng ủng hộ dự án có thể nhận được nhiều phân bổ token hơn nữa trong các đợt phân bổ token.
+ 1% $MOBY sẽ được phân bổ cho staker trong giai đoạn ICO của mỗi dự án.
=> Nói cách khác khi tham gia staking sẽ được quyền mua ICO, airdrop từ dự án, chia sẻ doanh thu và airdrop từ $MOBY.

- Governance: Người dùng staking $MOBY sẽ được tham gia biểu quyết quản trị trên Moby.

4. Backer

Moby được sự hỗ trợ từ nhiều đơn vị lớn như là: ModularLabs, X1Network, Founder dự án Story Protcol, GuildFi,…và nhiều đơn vị khác.

Nhà đầu tư của Moby
Nhà đầu tư của Moby

5. Thông tin về đợt Public Sale của Moby

 • Thời gian mở bán: từ 21h ngày 1/2 đến 21h ngày 3/2 (FCFS sẽ kết thúc sớm nếu bán hết)
 • Thông tin về Public Sale của Moby:

- Tổng số token được mở bán trong đợt Public Sale: 59 triệu $MOBY (tương đương 59% tổng cung)

- Giá bán: $0.25

- FDV: 25 triệu đô

- Thời gian Vesting: 50% tại TGE, sau đó vesting trong 3 tháng

 • Cách tham gia Public Sale của Moby:

- Sở hữu Invite Code

- Truy cập vào Website của Moby: https://launchmoby.com/

- Nhập mã code

- Mua $MOBY bằng ETH

Lưu ý: FCFS, mỗi mã code mua được tối đa 8 $ETH

5. Tổng kết

Moby đang là một trong các dự án rất được chú ý, kỳ vọng Moby sẽ đưa trend ICO quay trở lại thị trường với những sự đổi mới và bước đột phá trong thời gian tới. Dự án còn được hỗ trợ từ dàn backer đầy tiềm lực. Họ, những đơn vị đó không chỉ đủ tiềm lực về tài chính mà còn là những builder giàu kinh nghiệm từng thành công nhất định với các mô hình dự án trước đây. Hơn nữa, chúng ta có thể thấy rằng OKX L2 hay còn gọi là X1 Network đóng vai trò quan trọng trong dự án, rất có thể nhiều dự án tiềm năng từ X1 sẽ được hậu thuẫn đưa lên Moby.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

HanaLuong

HanaLuong

Bitcoin is a technological tour de force. — Bill Gates

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan