Multibit (MUBI) là gì? Cầu nối cross chain cho BRC-20 và ERC-20

ByVitNhoNho24/03/2024
Multibit là gì? Multibit là dự án cross chain cho phép người dùng dễ dàng chuyển token chuẩn BRC-20 trên Bitcoin sang token ERC-20. Vậy dự án có gì đặc biệt? Hãy cùng Theblock101 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Multibi là gì?
Multibi là gì?

1. Multibit là gì?

Multibit là dự án cross chain cho phép người dùng dễ dàng chuyển token chuẩn BRC-20 trên Bitcoin sang token ERC-20 trên các chain EVM như Ethereum, BNB Chain.

Bằng cách kết nối token ERC20 với token BRC20, Multibit nâng cao tính thanh khoản của các token BRC20 và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Bitcoin.

2. Sản phẩm của Multibit

2.1. Bridge

Người dùng có thể bridge tài sản qua lại giữa các blockchain từ Bitcoin qua lại với Ethereum, Core Dao, BNB Samrt Chain, Solana và Polygon thông qua Multibit bridge.

Bridge token trên Multibit
Bridge token trên Multibit

Quy trình chuyển token BRC-20 sang ERC-20 của người dùng sẽ diễn ra như sau:

 • Bước 1: Người dùng gửi token BRC-20 vào địa chỉ ví duy nhất được cung cấp bởi Multibit. Nền tảng sẽ xác minh các giao dịch cầu nối token và yêu cầu người dùng nhập địa chỉ ví Bitcoin của họ để sử dụng cho việc chuyển token trở lại.
 • Bước 2: Sau khi xác minh thành công, Multibit sẽ tạo ra một số lượng token ERC-20 tương đương trên chuỗi EVM như Ethereum hoặc BNB Chain. Số lượng token BRC-20 tương đương sẽ được giữ trong ví của Multibit để phục vụ việc chuyển từ chuỗi EVM về mạng Bitcoin.
 • Bước 3: Khi tạo ra token ERC-20, giao dịch sẽ yêu cầu chữ ký của người dùng. Sau khi hoàn tất chữ ký, người dùng có thể tạo ra token trên chuỗi EVM.
Cơ chế hoạt động của Multibit bridge
Cơ chế hoạt động của Multibit bridge

2.2. Staking

Tính năng này cho phép người dùng staking token $MUBI để kiếm thêm phần thưởng.

Tính năng staking trên Multibit
Tính năng staking trên Multibit

2.3. AMM

MultiBit's Ordinals Automated Market Maker (OAMM) là một giao thức giao dịch phi tập trung được thiết kế cho việc giao dịch token BRC20. Hiện tính năng của Multibit đang trong giai đoạn phát triển.

2.4. Farm

Ngoài stake, người dùng có thể kiếm thêm lợi nhuận bằng cách cung cấp thanh khoản trên Multibit. Với mỗi pool khác nhau sẽ có APR khác nhau.

Farm trên Multibit
Farm trên Multibit

2.5. Bridge NFT

Ngoài việc chuyển các token qua lại giữa các blockchain, Multibit cho phép người dùng bridge NFT giữa mạng Bitcoin và mạng Ethereum.

Bridge NFT trên Multibit
Bridge NFT trên Multibit

3. Đội ngũ phát triển

Cập nhật.

4. Đối tác và nhà đầu tư

Cập nhật.

5. Tokenomics

5.1. Thông tin chung

 • Tên token: Multibit Token
 • Mã token: MUBI
 • Contract:

-Ethereum: 0x38e382f74dfb84608f3c1f10187f6bef5951de93

-BNB Chain: 0x38e382f74dfb84608f3c1f10187f6bef5951de93

-Polygon: 0xb1a91036e4a3c144efed953e0b6cc5f6b98ad256

 • Tổng cung:

5.2. Tính năng token

MUBI token có các tính năng sau:

 • Staking và farming: Người nắm giữ token MUBI có thể tham gia vào hoạt động staking và farming trên nền tảng để kiếm lợi nhuận từ các token BRC-20 khác.
 • Cung cấp thanh khoản: MUBI được sử dụng như một phần thưởng để cung cấp thanh khoản cho nền tảng. Người nắm giữ token MUBI có thể đóng góp vào việc cung cấp thanh khoản và nhận được phần thưởng tương ứng.
 • Quản trị dự án: Người nắm giữ token MUBI có thể tham gia vào quản trị dự án. Điều này đồng nghĩa với việc họ có quyền tham gia vào quyết định và ảnh hưởng đến các quyết định quan trọng liên quan đến dự án.

5.3. Giao dịch token Mubi ở đâu?

Mubi có thể mua bán trên các sàn cex như OrangeX, Gate.io, Bitget, Mexc Lbank, BingX, Bitmart, Kuboin, Woo X và trên sàn DEX Uniswap V3.

Các sàn hỗ trợ giao dịch $MUBI
Các sàn hỗ trợ giao dịch $MUBI

6. Lộ trình phát triển

Q1/2024:

 • Multibit tập trung vào cải thiện giao diện người dùng để tăng trải nghiệm người dùng.
 • Multibit liên kết với nhiều giao thức DeFi hơn và cho phép người dùng tận dụng các cầu nối token để thực hiện các hoạt động như swap, lending, farming,...

Q2/2024

 • Multibit mở rộng quan hệ đối tác với các dự án blockchain, sàn giao dịch và nền tảng DeFi khác để mở rộng phạm vi tiếp cận thanh khoản và tăng khả năng tương tác của nhiều loại token.

7. Kênh truyền thông

8. Kết luận

Dự án hướng tới mục tiêu cung cấp trải nghiệm chuyển đổi giữa chuỗi mạng một cách an toàn, hiệu quả và liền mạch cho người dùng. Multibit kết hợp tính thanh khoản mạnh mẽ của Bitcoin với tính linh hoạt lập trình của các mạng lưới EVM. Trong lộ trình phát triển của dự có nhiều sản phẩm rất đáng mong chờ mang làn gió defi đến mạng lưới Bitcoin.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự Multibit mà Theblock101 muốn cung cấp cho bạn. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thêm góc nhìn về dự án này.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan