Mystiko Network là gì? Giải pháp bảo mật kêu gọi được $18M

ByLengkeng28/03/2024

Quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu luôn là yếu tố quan trọng trong thị trường crypto. Về khía cạnh này, Mystiko là dự án nhận được khá nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây với giải pháp bảo mật mà nó mang lại. Hiện tại dự án này cũng đang triển khai chương trình thưởng cho người dùng sớm. Vậy Mystiko Network là gì và làm thế nào để săn airdrop từ dự án này? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

1. Mystiko Network là gì?

1.1. Mystiko Network là gì?

Mystiko Network là gì?
Mystiko Network là gì?

Mystiko Network là dự án phát triển lớp cơ sở của web3 cung cấp cả khả năng kết nối và bảo mật cho dữ liệu, giao dịch và các ứng dụng blockchain.

Mystiko Network bảo vệ dữ liệu tài chính của người dùng thông qua công nghệ zero-knowledge proof. Dự án cung cấp giải pháp bảo mật cho các cầu nối chuỗi chéo, giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Mystiko khác biệt hơn so với các giải pháp bảo mật khác ở chỗ dự án này xây dựng cơ sở hạ tầng bảo mật web3 phổ quát thông qua PaaS (quyền riêng tư dưới dạng SDK) và lớp bảo mật plug-and-play.

Thống kê số liệu của Mystiko Network
Thống kê số liệu của Mystiko Network

Mystiko hiện hỗ trợ 5 mạng lưới là: Ethereum, BSC, Avalanche, Base và Polygon. Tính đến thời điểm viết bài, nền tảng có hơn 56k người dùng active, với khối lượng giao dịch là $137.27M.

1.2. Đối tượng người dùng của Mystiko Network

Mystiko Network phát triển sản phẩm dành cho cả cá nhân và tổ chức cần sở hữu danh tính và quyền tự do bảo mật dữ liệu. Mystiko Network trao quyền cho hệ sinh thái Web3 thông qua PaaS (Quyền riêng tư dưới dạng SDK), bao gồm:

 • Đối với blockchain: Bất kỳ blockchain L1 và L2 nào cũng có thể sử dụng Mystiko Network làm lớp bảo mật, giúp các giao dịch được bảo mật trong cùng một chain hoặc từ/đến các chain khác.
 • Đối với bridge: Bất kỳ cầu nối cross chain nào cũng có thể sử dụng Mystiko Network để thêm các chức năng bridge giúp giao dịch cross chain một cách riêng tư. Ứng dụng bridge riêng tư đầu tiên (Cable) được xây dựng trên Mystiko Network hiện đã live.
 • Đối với ví: Bất kỳ ví nào cũng có thể sử dụng Mystiko Network để thêm các tính năng quản lý tài sản riêng tư và giao dịch riêng tư. Ứng dụng ví riêng tư đầu tiên (Camo Wallet) được xây dựng trên Mystiko Network hiện đã live.
 • Đối với Dapp: Bất kỳ dapp nào cũng có thể sử dụng Mystiko Network để cung cấp cho người dùng các tính năng bảo mật tài chính on-chain. Ví dụ: DEX riêng tư và các dapp thanh toán tiền điện tử on-chain để bảo vệ lịch sử thu nhập của người nhận/người gửi.

2. Sản phẩm của Mystiko

Các sản phẩm của Mystiko Network
Các sản phẩm của Mystiko Network

2.1. Cầu bảo mật cross chain

Người dùng có thể gửi tài sản trên một chain và rút tiền từ chain khác một cách riêng tư mà không tiết lộ chi tiết giao dịch cho bất kỳ ai. Bất kỳ cầu nối cross chain nào đều có thể được triển khai trên giao thức Mystiko.

2.2. MystikoPay

Nền tảng hỗ trợ việc thanh toán on-chain và đảm bảo lịch sử thanh toán của người dùng không bị tiết lộ cho bất kỳ ai. Tất cả lịch sử thanh toán đến đều ở chế độ riêng tư.

2.3. Secret Vault

Người dùng có thể chuyển tài sản đến một địa chỉ bí mật và an toàn với đầy đủ quyền riêng tư. Bất kỳ ví nào cũng có thể cung cấp cho người dùng những tính năng này bằng cách triển khai Mystiko Wallet SDK.

2.4. Sàn DEX riêng tư

Người dùng có thể giao dịch trên DEX riêng tư giống như trên Uniswap và được bảo đảm về quyền riêng tư. Các sàn DEX hiện tại có thể thêm các tính năng bảo mật cho người dùng bằng cách triển khai Mystiko Protocol.

3. Tokenomics

Updating…

4. Team

Hiện Mystiko Network vẫn chưa công bố thông tin về đội ngũ.

5. Nhà đầu tư

Nhà đầu tư của Mystiko Network
Nhà đầu tư của Mystiko Network

Mystiko Network đã kêu gọi được $18M với sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi bật trong ngành như: Sequoia, Hashkey Capital, Coinlist, Tribe Capital…

Trước đây, dự án cũng đã từng tham gia các chương trình legit như Binance MVB, Chainlink StartUp và CoinList Seed (2022).

6. Roadmap

Updating…

7. Hướng dẫn tham gia airdrop

Gần đây Mystiko Network đã khởi động giai đoạn 3 của chương trình cộng đồng nhằm thưởng cho những người dùng trên mainnet của Mystiko V1 ở giai đoạn đầu.

Vậy làm thế nào để nhận được airdrop mùa 3 của Mystiko?

Các bạn cần sử dụng Mystiko V1, thu thập điểm, xác minh nhiệm vụ và nhận phần thưởng thông qua các hoạt động dưới đây:

Bước 1: Tham gia chiến dịch trên Galxe:

 • Người dùng đã tương tác với Ethereum: Tại đây
 • Người dùng đã tương tác với Chuỗi BNB, Polygon, Avalanche và Base (Không phải Ethereum): Tại đây

Bước 2: Sử dụng Mystiko V1: Dùng thử tính năng gửi tiền Mystiko V1 thông qua đối tác hệ sinh thái CAMO Wallet

Bước 3: Tương tác với mạng xã hội Mystiko

 • Theo dõi các tài khoản twitter @MystikoNetwork và @WalletCamo
 • Quote tweet: https://twitter.com/MystikoNetwork/status/1767858398295441479 và chia sẻ trải nghiệm của bạn với các giao dịch riêng tư trên Mystiko Network trên Twitter, bao gồm cả mục đích sử dụng Mystiko và lý do bạn muốn giới thiệu cho bạn bè của mình trên Twitter và tag ba người bạn.
 • Tham gia Discord của Mystiko

Bạn sẽ nhận được gì từ chiến dịch này?

Chiến dịch Mystiko Accelerator
Chiến dịch Mystiko Accelerator
 • Người dùng sẽ được thưởng royalty points trên Galxe

  tùy theo chain và nhiệm vụ đã hoàn thành.

 • Càng thu thập được nhiều royalty points trên Galxe thì người dùng càng có thể nhận được nhiều token Mystiko hơn trong tương lai.

 • Ưu đãi đặc biệt dành cho người dùng Mystiko V1 Ethereum:

  Người dùng tương tác với Mystiko trên mạng Ethereum sẽ đủ điều kiện được ưu tiên trong whitelist khi dự án bán token public.

Chiến dịch này đã bắt đầu vào ngày 21/03/2024 và sẽ kết thúc vào ngày 21/05/2024.

8. Kết luận

Trên đây là bài viết về Mystiko Network, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Hiện chương trình thưởng dành cho người dùng sớm của dự án vẫn đang trong thời gian diễn ra. Chính vì vậy, các bạn có thể cân nhắc tham gia chương trình để nhận được airdrop từ dự án trong tương lai.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Cập nhật thêm về Mystiko Network tại:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan