Blockchain là gì? 3 điều giúp bạn hiểu rõ về Blockchain

Đăng bởi: admin  - 11/11/2019 - 1644 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Blockchain là gì ?

Blockchain là công nghệ ghi chép thông tin vào sổ cái. Nó được lập trình để có thể ghi chép và theo dõi bất cứ thứ gì, chẳng hạn như: giao dịch tài chính, hồ sơ y tế, sở hữu đất đai…

 

null

 

Blockchain là một hệ thống mà tất cả các liên lạc và giao dịch được ghi lại. Tất cả mọi người trên hệ thống đều có thể xem và xác minh tính chính xác của thông tin. Mọi thông tin, mọi giao dịch đều được ghi lại trong các block, còn gọi là các khối trong một chuỗi thời gian. Điểm ưu việt của blockchain là đảm bảo rằng các khối đã được ghi lại, không thể bị giả mạo hay thay đổi bởi bất kỳ ai. Mỗi khối mới xuất hiện, cả mạng lưới sẽ có thể phát hiện ngay lập tức. Tính năng này đảm bảo cho sự công bằng và minh bạch cho cả hệ thống.

Blockchain lưu giữ thông tin trên một mạng gồm hàng trăm, hàng nghìn, hàng triệu máy tính cá nhân khiến cơ sở dữ liệu không chia phân cấp mà còn phân tán độc lập. Nghĩa là không có máy chủ cũng chẳng có một ai có quyền quản lý và xử lý hệ thống mà toàn bộ người trong hệ thống đều có quyền hạn tương đương và đều giúp vận hành hệ thống

Đơn vị lưu trữ cơ bản của blockchain là một khối dữ liệu, hay còn gọi là block. Dữ liệu sẽ được đóng gói trong một khối, sau đó khối này sẽ được khóa lại bởi một thuật toán mã hóa. Một khi đã khóa xong thì dữ liệu này không thể thay đổi được. Nếu muốn thay đổi thì chỉ có thể thêm block mới kèm theo thông tin người đã chỉnh sửa và thời gian cụ thể. Nó được gọi là bằng chứng bất di bất dịch và tồn tại mãi mãi. Các khối sau khi được tạo ra sẽ được liên kết lại với nhau thành một chuỗi như sợi dây xích – tên gọi của công nghệ chuỗi khối – blockchain.

Sự phát triển của blockchain trải qua 3 phiên bản:

- Blockchain 1.0: Phiên bản này là các loại tiền điện tử, trong đó đồng bitcoin đang là đồng làm mưa làm gió trên thị trường. Hiện nay con số các loại tiền điện tử đã lên đến gần 5000 đồng.

- Blockchain 2.0: Blockchain cho phép xây dựng những ứng dụng liên quan đến tài chính và hợp đồng thông minh giúp tự động hóa các thỏa thuận và minh bạch hóa các giao dịch và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí cho các công tác quản trị hệ thống tài chính.

- Blockchain 3.0: Blockchain sẽ tham gia vào hầu hết các lĩnh vực trong xã hội như quân đội, giáo dục, y tế và pháp luật.

Với mạng lưới phân tán đặc biệt của blockchain, nếu một máy bị tấn công thì chỉ có máy đó bị ảnh hưởng, phần còn lại của hệ thống vẫn được bảo toàn. Bởi vậy mà blockchain an toàn hơn rất nhiều so với các hệ thống lưu giữ thông tin truyền thống.

2. Blockchain tạo sự đáng tin cho dữ liệu

Để một khối mới có đủ điều kiện được thêm vào chuỗi, cần phải trải qua vài bước xử lý.

- Đầu tiên là giải được câu đố mật mã. Tất cả các máy tính trong mạng lưới cùng cố gắng giải câu đố này, nhưng chỉ có một máy tính sẽ cho ra kết quả đầu tiên.

- Máy tính giải được câu đố sẽ chia sẻ kết quả cho các máy tính khác trong mạng lưới. Đây được gọi là bằng chứng công việc.

- Mạng lưới sau đó sẽ kiểm chứng bằng chứng công việc, nếu kết quả là đúng thì một khối mới sẽ được thêm vào chuỗi.

3. Blockchain loại bỏ dịch vụ trung gian

Ví dụ khi đi mua đất, 2 bên mua và bán sẽ làm việc với ngân hàng để đảm bảo các giấy tờ sang nhượng đất đã được hoàn thành rồi thì mới chuyển tiền cho bên người bán. Cách này tuy hạn chế rủi ro nhưng mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Blockchain là một công nghệ, không phải là ứng dụng đơn lẻ. Nó được sử dụng theo nhiều cách và nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà blockchain có thể hoàn toàn công khai cho tất cả mọi người sử dụng. Một số blockchain khác thì chỉ cho phép công khai trong một nhóm công ty hoặc một cơ quan chính phủ. Ngoài ra cũng có kiểu blockchain công khai dữ liệu cho tất cả mọi người, nhưng chỉ cho phép 1 số người có thể thêm dữ liệu mới vào.

Nói tóm lại, blockchain là một cuộc cách mạng trong cách tương tác giữa người với người cũng như sự trỗi dậy của internet.

 

Nguồn: Tổng hợp

Thảo luận thêm tại : 

Email : contact@theblock101.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
7 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Nếu mùa Altcoin đến, bạn cần phải làm gì ?


Sự thoái vốn từ Bitcoin sang altcoin: 

Trên biểu đồ nến tháng của vốn hóa Bitcoin đang xuất hiện một tín hiệu đó là nến nhấn chìm suy giảm. Đây là một tín hiệu giảm giá cho thấy là rất tích cực đối với các altcoin. Khi vốn hóa Bitcoin giảm mà Bitcoin không giảm mà lại đi ngang hoặc tăng nhẹ thì đó chính là lúc mà các altcoin tăng trưởng mạnh. Vốn hóa Bitcoin sẽ được đổ sang cho altcoin.

1, Đi theo dòng tiền.

Và khi mùa altcoin tăng trưởng đến, điều mà các bạn cần làm đó là đi theo dòng vốn. Các bạn nên biết rằng khi thị trường tăng trưởng thì vốn hóa sẽ được chuyển từ Bitcoin sang các altcoin top rồi mới đến các altcoin có vốn hóa nhỏ hơn. Các altcoin mà có khả năng sẽ được nhận được sự thoái vốn từ BTC là LINK, LTC, ADA, ETH,…..Đặc biệt phải chú ý đến ETH, trên thị trường hiện tại có rất rất nhiều dự án tốt đang được xây trên nền tảng blockchain của ETH. Nếu như ETH tăng giá, nó sẽ kéo theo rất nhiều altcoin khác tăng giá theo. Sự thoái vốn từ chuyển từ ETH sang các altcoin đó.

Nếu bạn nào chưa mua altcoin thì nên cân nhắc, nắm giữ ETH trước và sau đó thoái vốn sang các altcoin chưa tăng trưởng. Điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng xem xét dòng tiền. Nên biết ETH tăng bao nhiêu là đủ và thoái vốn sang các altcoin nào, tránh việc mua vào các altcoin đã tăng mạnh. Hãy lựa đồng coin tốt nhưng chưa tăng trưởng mạnh và có tiềm năng.

2, Chọn đúng đồng coin để nắm giữ: 

Đầu tiên phải nói đó là bạn nên tránh xa các đồng coin đang bị làm giá quá đà như Dogecoin và Ripple (XRP).

Việc chọn đúng coin để nắm giữ là một điều vô cùng quan trọng, thậm chí bạn chẳng cần phải xoay vòng vốn. Chỉ cần chọn đúng và nắm giữ cho đến khi sóng tăng kết thúc. Và đây cũng là cách an toàn nhất, việc xoay vòng vốn có thể dẫn tới thua lỗ nếu như bạn không kỹ năng  phân tích kỹ thuật.

Việc phân tích 1 dự án để đầu tư rất nhọc, và ở đây mình có 1 bài viết về 8 tiêu chí đánh giá 1 dự án, dành cho bạn nào chưa xem.

Và mình cũng đã có 1 bài viết về Top 10 dự án tiềm năng. Bài viết được chia sẻ từ hôm 13/1 và hiện tại 10/10 đồng coin đều đã tăng giá. Xem bài viết tại đây.

Tham gia cùng cộng đồng chúng tôi tại đây: 

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
7 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Tầm quan trọng của phương pháp và kỷ luật trong đầu tư


Phần đông cộng đồng đầu tư chúng ta đến với thị trường với mục đích tìm kiếm lợi nhuận từ số vốn ban đầu bỏ vào. Lí do này là quá hợp lý, chẳng ai bỏ tiền vào trong thị trường chỉ để lấy cảm giác. Nhưng để đạt được mục đích đó, bạn cần phải có kiến thức, kinh nghiệm hoặc đơn giản chỉ là một chút may mắn. Và để kiếm được tiến trong các thị trường forex, chứng khoán, thị trường hàng hóa và đặc biệt là thị trường tiền số, bạn bắt buộc phải bỏ thời gian ra để học và tích lũy kinh nghiệm, Không có ai đột nhiên sau một đêm thức dậy, bỗng trở thành một trader thực thụ. Thực thụ ở đây là mình muốn nói tới một trader giao dịch có phương pháp + kỷ luật. Đáng tiếc là những người mới tham gia vào thị trường hoặc phần lớn trader đều không muốn học, vì rất nhiều lí do, khách quan và chủ quan. Điều họ muốn là phải ngay lập tức lao ra ngoài thị trưởng và kiếm tiền, nhanh nhất có thể. Vậy câu hỏi đặt ra là : “ Có phải ai cũng có thể kiếm được lợi nhuận trong trading không ? ” . Câu trả lời chắc chắn là: CÓ. Bất kì ai cũng có thể kiếm được lợi nhuận thậm chí là không cần kiến thức , kinh nghiệm hoặc thậm chí là không cần có một kế hoạch giao dịch hay chiến lược nào. Tất cả những gì cần là: Một chút may mắn. Đã là may mắn thì có đến thường xuyên không ? Các bạn đều tự có câu trả lời. Vậy còn việc kiểm được lợi nhuận một cách ổn định ngày qua ngày, tuần qua tuần, tháng qua tháng hoặc năm qua năm thì sao ? Nếu chỉ dựa vào may mắn, thì chỉ cần sau một đêm thức dậy may mắn không còn nữa , bạn có thể dễ dàng đốt cháy tài khoản của mình trong tích tắc. Lúc này , bạn mới hiểu , trading cần phương pháp + tính kỷ luật .

Vậy chúng ta sẽ cần phương pháp gì ?

Để có phương pháp giao dịch tốt bạn cần có một kế hoạch giao dịch tốt và tuân thủ theo kế hoạch giao dịch đó. Bạn nào mà còn chưa biết lến hoạch giao dịch như thế nào thfi xem lại tại đây.

Còn nếu thiếu kỷ luật thì hãy xem lại các nguyên tắc tại đây.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
7 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Những giai đoạn trưởng thành của một nhà đầu tư


Giai đoạn 1 - Beginner’s luck: Bạn mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này và cảm thấy cực kì thích thú với thị trường. Bạn thắng vài lệnh liên tiếp, hầu như là nhờ vào sự may mắn, vì giai đoạn này, bạn chưa hề có nhiều khái niệm gì về trading. Hầu hết mọi người chưa trải qua quá trình đào tạo hay tích lũy kiến thức gì trong giai đoạn này.

Giai đoạn 2 - Reality: Sau một vài lệnh thua lỗ, sự thật ập đến và bạn bắt đầu thấy hoài nghi về thị trường. Và nhận thấy rằng có vẻ mọi thứ ko hề đơn giản tí nào.

Giai đoạn 3 - Breakeven phase: Sau đó, nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm và học 1 ít kiến thức về trading, áp dụng các chiến lược giao dịch. Giai đoạn này các lệnh win và loss hay đan xen lẫn nhau mà ko có sự ổn định rõ ràng.

Giai đoạn 4 - Finding consistency: Nhà đầu tư bắt đầu lấy lại chút ít tự tin và nhiều lệnh thắng hơn, tài khoản đi lên.

Giai đoạn 5 - Overconfidence: Tài khoản đi lên đồng nghĩa với tự tin tăng mạnh mẽ. Lúc này, khái niệm quản lí rủi ro thường bị bỏ qua, nhà đầu tư chơi với tâm lý hung hãn hơn, mang tính cá cược.

Sau cùng thì họ đã phải trả giá cho sự hung hãn đầy tính cá cược đó.

Giai đoạn sau đó, phần lớn từ bỏ thị trường, số ít ở lại bắt đầu nhận ra thứ gì mới là cốt lõi của đầu tư. Và họ tiếp tục học hỏi, kiểm soát tâm lí, tiền vốn,...Thời gian sau mới bắt đầu có thể kiểm được tiền ổn định từ thị trường.

 

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
7 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Những câu nói cần nhớ khi tham gia thị trường Bitcoin


20 câu nói giúp bạn quản lí tâm lí giao dịch tốt hơn:

 1. Đầu tư là cuộc chơi của tiền bạc, đừng chỉ chơi để cho " vui ". 
 2. Tôn trọng stoploss là tôn trọng đồng vốn của chính bạn.
 3. Một ngày giao dịch thành công không phải là một ngày giao dịch có lãi, thành công trong giao dịch là khi bạn tuân thủ kế hoạch giao dịch của mình.
 4. Đầu tư là cuộc chiến của sự kiên trì và kiên nhẫn
 5. Xu hướng là người bạn
 6. Luôn đặt rủi ro lên hàng đầu
 7. Chỉ đầu tư với số tiền mà cho phép nó mất đi, và nếu mất đi thì cuộc sống của bạn vẫn ổn.
 8. Khi mắc sai lầm, hay kiểm soát nó ở mức nhỏ nhất có thể.
 9. Hãy kỷ luật với bản thân mình, đừng vào mua bán theo cảm tính, hãy phân tích và chỉ giao dịch với những gì bạn biết.
 10. Mỗi một lệnh giao dịch là một bước tiến gần hơn đến thành công. Đừng vì thất bại mà dừng lại.
 11. Trên thị trường, tham lam luôn diễn ra chậm rãi với tâm lí dè dặt, còn sự sợ hãi diễn ra rất nhanh chóng.
 12. Giữ cho mọi thứ thật đơn giản, hãy tập trung vào một vài dự án và phân tích nó thật sâu.
 13. Cắt lỗ (stoploss) là một phần của cuộc chơi
 14. Vấn đề không phải là bao nhiêu, mà là bao lâu. Khi bạn tồn tại đủ lâu trên thị trường tiền bạc sẽ tự đến với bạn.
 15. Đừng bao giờ mắc lại 1 sai lầm 2 lần.
 16. Một nhà đầu tư khi thua lỗ thường đỗ lỗi cho thị trường. Nhưng thử hỏi thị trường xem, nó biết bạn là ai không ? Sai lầm là ở bạn.
 17. -Thị trường luôn luôn đúng, đừng bao giờ chống lại xu hướng chính của thị trường.
 18. Không có ai mua luôn bắt được đỉnh đáy của thị trường cả. Đừng bao giờ mơ mộng việc mua đáy bán đỉnh.
 19. Không bao giờ đặt hết trứng vào một rổ. Không bao giờ dùng hết số tiền bạn có chỉ để nắm giữ 1 đồng coin.
 20. Những kẻ tham lam đều bị thị trường trừng phạt. Hãy kiểm soát lòng tham của mình 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
7 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Tâm sự đầu tư Bitcoin


Rốt cuộc, bạn muốn gì khi tham gia thị trường Bitcoin ?

Đầu tư là một hành trình, không phải là đích đến. Có lẽ rằng rất nhiều bạn tham gia thị trường vì mục tiêu kiếm thật nhiều tiền như những người đi trước. Mọi người bị hấp dẫn bởi những tài sản và những bức ảnh tràn ngập sự giàu sang mà những đi trước đã kiếm được khi tham gia thị trường. Có chăng, bạn chỉ đang nhìn thấy bề nổi của tảng băng chìm. Mỗi khi thị trường tăng trưởng nóng đều thu hút rất nhiều người mới tham gia vào thị trường, mọi thể loại, thành phần trong xã hội đều bị nóng của Bitcoin lan tỏa đến. Họ nhìn vào % tăng trưởng của tiền mã hóa, và rồi họ mơ mộng trong tương lai gần thì tài sản của họ cũng tăng trưởng theo cấp số nhân như thế. Nhưng liệu rằng nó có gần không ? Thứ mà đa phần mọi người muốn là kiếm tiền thật nhiều và thật nhanh, rất ít người muốn trở thành một nhà đầu tư sành điệu.

Những ai tham gia thị trường vì lòng tham đều bị thị trường trừng phạt.

Đối với một số đã tham gia thị trường được mốt thời gian và đã từng trải qua những nốt thăng trầm. Có thể bạn rất buồn trong những lần đầu tư thất bại, tài khoản liên tục giảm vài %/ ngày, thậm chí vài chục %/ ngày. Điều này gây ra tâm lí vô cùng khó chịu cho họ, những cảm xúc tức giận, bất lực luôn đến mỗi khi họ kiểm tra biểu đồ giá và tài sản của mình. Sẽ vô cùng tệ hơn nếu như điều này làm bạn cáu gắt với cả bạn và người thân của mình. Nếu bạn đọc được những dòng này, thì hy vọng bạn đừng mắc phải sai lầm này. Thực tế là chính bản thân mình cũng không tránh khỏi điều này, nhưng khi mình nhận ra thì mình đã cố gắng kiểm soát cảm xúc bản thân tốt hơn. Mỗi khi gặp những thất bại bản thân mình đều có những cách của riêng mình để cân bằng lại cảm xúc.

Nếu thất bại tệ đến thế thì có lẽ khi bạn may mắn chiến thắng thì sẽ càng tồi tệ hơn. Một số bạn may mắn chiến thắng được một vài kèo thì liền nảy sinh tâm lí “ ngủ quên trong chiến thắng “, bạn nghĩ mình đã bắt nhịp được cùng với thị trường rồi à ? Hay bạn nghĩ trình độ phân tích của bạn đã lên một tầm cao mới ? Và khi bạn trả hết lại trong cho thị trường thì lúc này bạn phải chịu nỗi đau của thua lỗ và nỗi đau của việc mất niềm tin vào bản thân. Có khi nào bạn thua lỗ và rơi vào trình trạng mất ăn mất ngủ, rồi cầu cứu trên các mạng xã hội bằng vài dòng trạng thái như: “ XRP có còn giảm nữa không admin ? “. Thậm chí, bạn còn cầu cứu sự trợ giúp từ các thế lực tâm linh. Vô nghĩa thôi, và đừng bao giờ làm thế. Không ai đủ sức để xoay chuyển xu hướng thị trường cả. Ngay cả cá mập, việc họ làm chỉ là khuếch đại xu hướng chính của thị trường.

Những cảm xúc này đến từ việc bạn quá tập trung vào mục tiêu kiếm tiền của mình. Sao các bạn không nghĩ theo xu hướng tích cực hơn. Chiến thắng hay thua lỗ, cái quan trọng là nó đem lại cho ta kiến thức và kinh nghiệm. Hãy học nhiều hơn về việc quản lí tâm lý giao dịch, quản lí vốn, học hỏi và sáng tạo riêng cho chính bạn những chiến lược mua bán. Thường sẽ không có ai nói với bạn những điều này, thứ họ cho bạn thấy là con số lợi nhuận khổng lồ mà họ kiếm được. Và họ không nói về quá khứ, họ đã phải rèn luyện như thế nào, đánh đổi những gì để có được những thứ hiện tại.

Một vài bạn chỉ theo dõi các kênh tín hiệu, bạn mua bán theo nó và rồi bạn nghĩ mình là một nhà đầu tư thực thụ thì có lẽ bạn mắc phải sai lầm nghiêm trọng rồi. Bạn phải là người có chính kiến riêng của mình, bạn phải nhìn nhận và đánh giá 1 dự án theo tư duy chính bạn, những thông tin mà các kênh tin tức cung cấp bản chất cũng chỉ là thông tin chứ không phải là lời khuyên đầu tư. Đừng lỡ xuống tiền vài dự án, sau đó thua lỗ và rồi bạn lại trách móc ngược về cho các kênh tin tức, kênh tín hiệu. Họ có quyền tự do ngôn luận và bạn có quyền đánh giá những thông tin đó. Chẳng có ai phải chịu trách nhiệm cho những thua lỗ của các bạn cả, bởi vì cho dù bạn có thắng thì ngượi lại họ được gì ? Mối quan hệ ở đây phải là đôi bên cùng thắng.

Một kẻ chiến thắng cần làm gì ?

Chỉ có số ít người tham gia vào thị trường mà họ có thể kiểm soát được tâm lí của mình. Họ kiểm soát được tâm lí thua lỗ và tâm lí chiến thắng của mình. Cái họ muốn là kiến thức, kinh nghiệm đầu tư. Ngày qua ngày họ vẫn liên tục làm điều này, họ xây cho mình một kế hoạch đầu tư rõ rằng với những mục tiêu, chiến lược của họ. Nhưng quan trọng hơn hết, họ biết nếu mình thua lỗ thì sẽ mất bao nhiêu và họ có cho phép điều đó xảy ra hay không. Họ không bao giờ cho hết trứng vào một rổ, luôn luôn phần bổ vốn một cách hợp lí. Đây là những thứ mà những nhà đầu tư thành công đã và đang làm. Nếu bạn muốn trở thành kẻ chiến thắng trên thị trường này, hãy làm những điều đó.

Hẹn gặp lại các bạn ở lãnh địa của những kẻ chiến thắng vào cuối mùa tăng trưởng lần này.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây: 

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
7 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Nghệ thuật dừng lỗ trong đầu tư


Dừng lỗ là một cách để tôi có thể tồn tại với thị trường suốt nhiều năm. Cắt lỗ là một phần của cuộc chơi và mắc phải sai lầm trên thị trường là một điều bình thường. Cái quan trọng là làm sao bạn kiểm soát sai lầm đó.
I. Tại sao phải dừng lỗ ?
Không phải chỉ giao dịch đòn bẩy thì mới cần dừng lỗ, mà ngay cả với việc mua bán và nắm giữ coin thì cũng cần dừng lỗ. Trước khi giải thích tại sao bạn cần dừng lỗ thì mình muốn nói với các bạn một vấn đề trong trading. Bạn cần chấp nhận việc không bao giờ bạn có thể đúng 10/10 lệnh được, ngay cả những người mà các bạn gọi là chuyên gia. Và sẽ có những lệnh giao dịch thất bại khiến bạn thua lỗ. Việc cắt lỗ là một phần của cuộc chơi.
Một nhà giao dịch chiến thắng trên thị trường thì kết quả giao dịch của họ chỉ nằm trong phạm vi này: Lỗ nhẹ, Hòa vốn, Lãi lớn. Không bao giờ họ để bản thân mình rơi vào tình trạng thua lỗ nặng nề đến mức không thể khôi phục lại được tài khoản như ban đầu hoặc phải mất rất lâu để có thể khôi phục lại tài khoản như ban đầu. Tôn trọng stoploss chính là tôn trọng tài khoản của bạn, và stoploss là cách duy nhất để bạn trở thành nhà giao dịch có lãi, dù tỷ lệ chiến thắng của bạn rất thấp.
Mình sẽ lấy một ví dụ về việc không cắt lỗ sẽ gây tổn hại như thế nào đến tài khoản của các bạn nhé.


Trong đợt tăng trưởng 2017, sau khi Bitcoin lên đỉnh gần 20.000$ thì đã diễn ra một đợt giảm giá mạnh về vùng vùng 11.000$, giảm gần 50% so với đỉnh cũ. Thế nhưng mọi người vẫn tin rằng Bitcoin lại có thể tiếp tục xu hướng tăng của mình. Thế là họ đã nhảy vào mua, thực sự rằng sóng hồi đã diễn ra, giá về lại vùng 17.300$. Tâm lí thị trường lúc này rất hung phấn và vô cùng tham ai, ai cũng nghĩ rằng Bitcoin sẽ phá 20.000$ và tiến lên 25.000$ thậm chỉ 30.000$. Không mấy ai chốt ra ở giai đoạn này vì kỳ vọng của họ đặt vào Bitcon quá lớn. Sau đó thì Bitcoin đi 1 nhịp về lại 6000$ và 3200$, tài bị chia quá nhìu lần, dẫn tới tình trạng bất lực trong tâm lí của họ. Thế là họ chỉ biết thả trôi tài sản của mình, mặc cho nó muốn đi đâu thì đi. Thế là trong nhiều năm trời họ phải sống chung với cảm giác gồng lỗ, mình nghĩ rằng nó sẽ rất khó chịu. Còn ai bất lực quà và cắt lỗ ở đáy thì có thể họ đã mất hẳn niềm tin vào thị trường.

II. Vậy làm cách nào để dừng lỗ đúng lúc: 
Cách 1: Cắt lỗ khi xu hướng bị phá vỡ.
Để có thể áp dụng được cách này thì các bạn cần biết cách xác định xu hướng, nếu chưa biết xem lại tại đây.
Ví dụ về đồng LINK bị phá vỡ xu hướng tăng.


Có thể thấy đáy gần nhất trong xu hướng tăng của LINK là vùng giá 12.9$. Khi đáy này bị phá vỡ qua. Thì các bạn phải cắt lỗ ra, bởi vì lúc này giá đã bắt đầu đảo chiều từ tăng sang giảm. Nếu bạn không cắt lỗ thì cũng có thể thấy, giá tạo thêm đỉnh sau thấp hơn đỉnh cũ và giảm về vùng 7.23$. tài khoản của các bạn gần như chia 2, ai chơi margin thì đã cháy từ lâu nếu không cắt lỗ.
Cách 2: Dừng lỗ theo % tài khoản.
Cách này có liên quan đến việc các bạn quản lí vốn như thế nào.
Chẳng hạn, bạn có 10.000$ thì khi mở lệnh giao dịch bạn chỉ nên sử dụng 5-10% vốn. Và quan trọng nhất là nếu mất 10.000$ đó thì cuộc sống của bạn vẫn ổn.
Thì khi sử dụng 5-10% vốn bạn đặt cho mình một giới hạn lỗ nhất định, ví dụ 30- 40% tổng số tiền vào lệnh. Và nếu mức lỗ vượt quá giới hạn hãy cắt lỗ lệnh giao dịch đó. Đây là giao dịch mua bán thông thường, còn đối với các bạn giao dịch margin thì cần phải tính thêm mức đòn bẩy mà bạn sử dụng, từ đó đưa ra mức cắt lỗ phù hợp nhé.

Trên đây là 2 cách mà mình thường sử dụng để cắt lỗ và nó cũng khá dễ sử dụng đối với các bạn nào chưa có nhiều kinh nghiệm phân tích kỹ thuật. Ngoài ra, chúng ta còn rất nhiều cách cắt lỗ khác nhau tùy theo kế hoạch giao dịch của chúng ta và chỉ báo, chiến lược mà chúng ta áp dụng để giao dịch. Còn tiền thì còn có thể chiến đấu, đừng bao giờ cố chịu đấm ăn xôi mà gồng lỗ, nếu giỏi gồng hãy gồng lãi.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
7 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN NỀN TẢNG BINANCE FUTURE

THE 4TH GLOBAL CHAIN - VIETNAM BLOCKCHAIN DAY 2019

[Phân tích] 5 Kênh Youtube khủng nhất giới Blockchain??

[Phân tích] 5 Lý do khiến nhiều người GHÉT Bitcoin???

VTC10 - Công nghệ nhà thông minh Trung Quốc | Blockcloud | Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

VTC 10 - AI và Blockchain | Meet-up Deepbrain chain Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

Blockchain và Tiền mã hoá: Đâu là cá đâu là đại dương?

Mr. Nguyên Bùi-CMO Tomochain tại Vietnam Blockchain Day

Mr. Hermann Finnbjörnsson-Founder & CEO Svandis tại Vietnam Blockchain Day

AMA BKEX x Bigcoin - Liệu sàn BKEX với phí giao dịch 0,1% có thể tạo nên sự khác biệt ?

CEO của Jura Network - Donglin Wu Dafflon Phỏng Vấn tại Vietnam Blockchain Day 29/7/2018

[REVIEW ICO]- Bloxroute là gì? Phân lớp mở rộng ON-CHAIN cho MỌI BLOCKCHAIN?

[REVIEW ICO] - BitMax liệu có phải nền tảng giao dịch phân quyền hướng đến người dùng tiếp theo?

Tolar HashNET là gì? Công nghệ blockchain nhanh vượt trội

[Review ICO] Newton - Bình minh của Nền Kinh tế Cộng đồng

[Review ICO] AERGO - blockchain 4.0 hứa hẹn 1.000.000 giao dịch trên giây cho doanh nghiệp tự quản

Việt Nam Blockchain Day trước giờ G

Bkex,Jura,InterValue,Svandis Say hello to Vietnam

[Review ICO] Computable labs - Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp CN bảo mật cho dữ liệu phi tập trung

[ICO REVIEW] SVANDIS – Điểm đến mới dành cho các nhà đầu tư tiền mã hóa

Việt Nam Blockchain Day - Bạn đã sẵn sàng?

Vietnam Blockchain Day - Why Blockchain? Why Now?

[ICO REVIEW] JURA NETWORK – Giải pháp toàn diện cho công nghệ blockchain

AMA với POPO CHEN - Founder của dự án Dexon và Cobinhood

[ICO REVIEW] Devolve Developer: Phát triển ứng dụng blockchain cho thị trường bất động sản sơ cấp

[ICO REVIEW] Blockcloud - Sự kết hợp giữa mạng trung tâm dịch vụ và sổ cái CoDAG

TEASER VIETNAM BLOCKCHAIN DAY

[ICO REVIEW] COT - Công nghệ Blockchain đa chuỗi cho thế giới IoT

HASHGARD ICO INTERVIEW (AMA SESSION)

So sánh Bitcoin như bong bóng hoa tulip liệu có đúng ?

RRChain là gì? Giải pháp tối ưu năng lượng tính toán

[ICO REVIEW] Kaleido là gì? - Nền tảng SaaS dành riêng cho các doanh nghiệp.

[ICO REVIEW] SPACEMESH: HỆ ĐIỀU HÀNH BLOCKMESH VỚI GIAO THỨC PROOF OF SPACE TIME

[REVIEW ICO] METACERT PROTOCOl - Bảo mật Internet trên Blockchain

[ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có thực sự hiệu quả?!

Bigcoin Vietnam - AMA with CEO of Carboneum

[Review ICO] Vite - Cấu trúc bất đồng bộ và phát kiến snapshot chain

[Tin Tức] Sàn crypto Hàn Quốc bị hack/ SEC khẳng định ICO là chứng khoán

[Highlight] Enecuum gặp gỡ nhà đầu tư Việt Nam tại Hà Nội

Các Thị Trường Tiền Mã Hoá Bị Thao Túng Như Thế Nào

[Tin tức] Tron tách khỏi Ethereum / Đại diện Enecuum đến Việt Nam

[Phân tích] Những Đặc Tính Nổi Bật Của Enecuum

[Phân tích] 19 ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi blockchain

[ICO REVIEW] AKASH - Lợi nhuận hóa cloud computing? Cạnh tranh ba nhà cung cấp lớn nhất Thế giới?

[Phân Tích] Top 5 cơ chế đồng thuận Blockchain (Leased Proof of Stake, Proof of Important,...)

[Chia Sẻ] Blockchain Technology là gì? Bạn đã thực sự hiểu Blockchain?

ĐẦU TƯ CRYPTO SẼ HIỆU QUẢ HƠN NẾU BIẾT CÔNG CỤ NÀY !!

[Tin Tức] Unicef kết hợp Blockchain bảo vệ quyền lợi trẻ em toàn cầu

[ICO REVIEW]- Enecuum là gì? Hệ thống HYPERDAG 1,000,000 giao dịch và hơn thế

Hiểu rõ Ethereum và Ethereum Classic trong 5 phút

[Chia Sẻ] Các công cụ đào tiền mã hóa (Phần cứng, phần mềm, chỉ số,..)

[Phân tích] Điều gì gây nên sự yếu đuối ngắn hạn của Ethereum

[Phân tích] Pump and Dump và những dấu hiệu nhận biết !

[ICO REVIEW] Sparkster là gì? Build Software không cần code và 10 triệu giao dịch trên giây

Nhìn lại cáo buộc rỏ rỉ thông tin người dùng của Cốc Cốc - Nhà đầu tư cần biết điều gì?

[Phân tích] Công nghệ Blockchain nào sẽ đăng quang khi Bitcoin lụi tàn?

[Kiến thức] USDT là gì ? Mua bán USDT ở đâu?

[ICO REVIEW] Solana là gì? Blockchain mới nhanh gấp 100k lần Bitcoin

[Hey Blockchain] Talk Show - The future of ICOs @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] IOTblock - Excellent presentation @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Uunio -Transform content reward platform (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Zper-Decentralized Ecosystem for P2P Finance (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] NextICO-ICO platform: Presentation at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Mr. Long Vuong-CEO of Tomochain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] CREDITS talks Future blockchain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Phân Tích] Lightning network – Blockchain với tốc độ ánh sáng??

[Review ICO Paymon] Test sử dụng app nhắn tin của Paymon và Mixin và Status

[Review ICO] QuarkChain - 1 triệu giao dịch/giây liệu có khả thi?

Toàn cảnh Hey Blockchain 2018

Paymon tại diễn đàn Hey!Blockchain (Paymon at Hey!Blockchain)

[Review ICO] Paymon - Câu trả lời dành cho các nhà đầu tư ICO

VTC10 đưa tin về hội thảo công nghệ quốc tế HEY! BLOCKCHAIN 22/04/2018

Hey Blockchain - Trước giờ G

[Phân Tích] 4 chỉ số quan trọng trong phân tích cryptocurrency

Sự chuẩn bị cho sự kiện Hey Blockchain quy mô toàn cầu - 22/04/2018

[Phân tích] Mỹ tấn công Syria–Tiền mã hóa bỗng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Hey Blockchain - Blockchain highlight conference in Vietnam - 22/04/2018

[Phân Tích] 6 Yếu tố phải biết để tránh một dự án ICO lừa đảo

Hey Blockchain - Sự kiện Blockchain Toàn Cầu tại Việt Nam - 22/04/2018

[Tin Tức] Nhận định của giới SIÊU GiÀU về Tiền Mã Hóa - Bitcoin

[Phân tích] Proof-of-work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS): Giao thức nào ưu việt ???

[Review ICO] Paymon là gì?- Đánh giá tổng quan về dự án Paymon

[Review ICO] - Origin protocol - nền kinh tế loại bỏ chi phí của bên thứ 3??

[Review ICO]- Có nên đầu tư vào dự án Merculet?

[Phân tích] Credits – tương lai của ngành công nghiệp Blockchain

[Review ICO] Dự án Edenchain-Blockchain lập trình hóa toàn bộ nền kinh tế

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

[Review ICO] NuCypher- Dự án tái mã hoá Proxy có đáng để đầu tư?

[Tin tức] Twitter sẽ tiếp bước Facebook và Google, thẳng tay cấm quảng cáo tiền điện tử?

[Phân tích] 5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác

[Review ICO] Đánh giá dự án tiềm năng Atonomi

[Review ICO] Dự án Loki- Monero fork- Blockchain giao dịch ẩn danh 2.0

[Phân tích] 4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

[Review ICO] Dfinity - Dự án Blockchain Điện toán đám mây tiềm năng

[Tin tức] Credits testnet đạt 488403 giao dịch/giây - Thách thức mọi giới hạn!

[Review ICO] Hedera Hashgraph - Miếng mồi thơm cho các ICO hunters

[Phân tích] 7 mũi kim đang chĩa thẳng về phía bong bóng crypto

[Phân tích] Công nghệ Blockchain - Tương lai của ngành ngân hàng thế giới

[Kiến thức] Có bao nhiêu cách lưu trữ Bitcoin? Đâu là lựa chọn an toàn nhất?

[Phân tích] Liệu CREDITS có thể cạnh tranh với Ethereum?

[Kiến thức] Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

[Kiến thức] Đào Bitcoin và những điều cần biết

[Phân tích] Vì sao sức chống chọi lại biến động của Ethereum tốt hơn Bitcoin?

[Kiến thức] 6 lời khuyên VÀNG trước khi đầu tư Crypto

[Tin tức] VTV1 làm phóng sự về Tomochain (VTV1 makes a news report on the Tomochain Project)

[Phân tích] Ripple sẽ hạ gục Ethereum

[Phân tích] Liệu Cardano có thể thay thế Bitcoin và Ethereum trong tương lai

[Phân tích] TOP 10 dự án crypto nên đầu tư nhất trong tháng 3/2018

[Kiến thức] Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

[Tin tức] Những thay đổi trong phiên bản cập nhật mới của Bitcoin Core 0.16.0

[Review ICO] Seele blockchain 4.0- Có nên cơm cháo?

[Phân tích] Những lý do chính khiến tiền mã hóa sẽ bùng nổ mạnh vào năm 2018

[Review ICO] Abyss: game hay Đu game?

[Phân tích] Ba đồng tiền mã hóa có thể tăng gấp đôi giá trị trong thời gian tới

[Tin tức] Dự đoán của các chuyên gia về xu hướng của tiền Crypto trong 2018

Meet-up Blockcloud Hanoi

[Phân tích] Blockchain sẽ giúp xã hội bình đẳng hơn

[Kiến thức] Cùng nhìn lại bong bóng công nghệ khủng khiếp nhất lịch sử 20 năm trước

[Kiến thức] Những yếu tố quyết định giá của Bitcoin

[Phỏng Vấn] CEO của dự án TomoCoin giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư

[Kiến thức] Những kiến thức cơ bản về Bitcoin cho người mới

[Phỏng vấn] CEO của TomoCoin

[Review ICO] Đánh Giá Dự Án TOMOCOIN (TMC) – Ưu Nhược Điểm của dự án TOMOCOIN

[Phân tích] Các dự án đầu tư ICO nên được chia thành mấy loại?

[Phân tích] Hướng dẫn phân tích ICO tránh bị lừa đảo (Scam) - Tìm kim cương trong rác

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn BINANCE để trade coin

[Kiến thức] Ứng dụng check CoinMarketCap tốt nhất trên Smartphone

[Kiến thức] Credits là gì? Đầu tư ICO Credits có những ưu nhược điểm gì?

[Review ICO] CREDITS - Chi tiết cách đăng ký, thông tin ICO Credits

Bảo mật Google Authenticator là gì? Có gì cần chú ý?

Top 4 ứng dụng người đầu tư Crypto Currency cần phải có

Hướng dẫn đăng ký làm thành viên và đăng bài lên Bigcoinvietnam.com

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Remitano để mua bán Bitcoin, Ethereum và USDT

Giới thiệu ứng dụng trade Coin ngay trên điện thoại của sàn Binance

Giới thiệu ứng dụng Blockfolio Bitcoin / Altcoin App quản lý tiền ảo

Hướng dẫn tạo và sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

CREDITS - Một thế hệ mới của blockchain

Theblock101.com - Phân tích các dự án blockchain