Gã khổng lồ ngành game NCSoft đầu tư 15m$ vào Mysten Labs

ByDamianz11/11/2022
Một trong những “gã” khổng lồ trong ngành game tại Hàn Quốc NCSoft đã đầu tư 15m$ vào Mysten Labs đây được xem như một phần của vòng tài trợ 300m$ đã được công bố trước đó.

1. Gã khổng lồ ngành game NCSoft đầu tư 15m$ vào Mysten Labs

15 triệu USD này sẽ hướng tới việc thúc đẩy kế hoạch đầy tham vọng của Mysten Labs nhằm phát triển Sui blockchain layer 1 làm cơ sở hạ tầng cho các trò chơi Web3 và các dự án khác.

Mysten Labs có trụ sở tại Palo Alto, California, đã huy động được 300m$ với mức định giá hơn 2B$ trong một vòng được công bố vào tháng 9. NCSoft sẽ trở thành đối tác chiến lược với Mysten Labs và họ sẽ cùng hợp tác trong tương lai để tạo ra trải nghiệm giải trí kỹ thuật số hấp dẫn hơn với việc lấy Sui làm trung tâm cho người chơi.

Được thành lập vào năm 1997 và có trụ sở chính tại Hàn Quốc, với các công ty con trên khắp thế giới, NCSoft đã phát hành các trò chơi trực tuyến và di động cho hàng triệu người hâm mộ. Nổi tiếng nhất với hàng loạt các cái tên đình đám được giới phê bình đánh giá cao bao gồm: Lineage, Aion, Guild Wars và Blade & Soul. NCSoft cũng là một trong nhiều công ty trò chơi lớn ở Hàn Quốc - đứng cùng hàng với Com2Us, Netmarble, Nexon, Wemade và những công ty khác. Đây là những cái tên lớn trong thị trường game truyền thống và đang có những bước chuyển dịch mạnh mẽ tiến vào không gian blockchain gaming.

NCSoft đã phát hành nhiều trò chơi đình đám
NCSoft đã phát hành nhiều trò chơi đình đám

Songyee Yoon, chủ tịch kiêm giám đốc chiến lược của NCSoft cho biết trong một tuyên bố: “Công nghệ blockchain có tiềm năng tạo ra trải nghiệm người chơi mới lạ và sáng tạo. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Mysten, người chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi về công nghệ như một nền tảng cho nền kinh tế thực sự tập trung vào người chơi, niềm đam mê xây dựng cộng đồng và công nghệ đáng tin cậy rất quan trọng đối với những người mong muốn xây dựng một nền tảng có quy mô và phạm vi tiếp cận mong muốn. ”

Mysten được thành lập vào năm 2021 bởi các cựu giám đốc điều hành của Meta’s Novi Research và các kiến trúc sư hàng đầu của blockchain Diem cùng ngôn ngữ lập trình Move. Công ty cho biết sản phẩm đầu tiên của công ty là Sui blockchain được xây dựng dựa trên những đổi mới quan trọng trong thuật toán đồng thuận và tận dụng các cấu trúc dữ liệu mới để cung cấp layer-1 hiệu suất cao, chi phí thấp.

Mysten được thành lập vào 2021
Mysten được thành lập vào 2021

Evan Cheng, Giám đốc điều hành của Mysten cho biết: “NCSoft là một tên tuổi lâu đời trong lĩnh vực game với một di sản phong phú là xây dựng trải nghiệm thú vị, sáng tạo đã thu hút hàng triệu người chơi trung thành trên toàn thế giới,” Evan Cheng, Giám đốc điều hành của Mysten, cho biết. “Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ tài chính và quan hệ đối tác của NCSoft, đây là minh chứng mạnh mẽ cho sức mạnh của Sui như là một blockchain cuối cùng cho các ứng dụng trò chơi.”

Sam Blackshear, CTO của Mysten và là người sáng tạo ra ngôn ngữ lập trình Move, cho biết: “Đưa trò chơi lên web3 yêu cầu cơ sở hạ tầng có thể hỗ trợ hàng triệu người chơi đồng thời cho phép những người chơi này sở hữu và tương tác với Tài sản kỹ thuật số. Khả năng mở rộng và kiến trúc hướng đối tượng của Sui khiến nó trở thành điểm đến được lựa chọn cho các nhà phát triển đang tìm cách xây dựng các trò chơi và  nhận ra lợi ích của các yếu tố trên chuỗi, kiếm tiền hiệu quả và quan trọng nhất là mang lại trải nghiệm người dùng chất lượng cao."

2. Kết luận

Mysten cũng đã ký kết một số quan hệ đối tác chiến lược với các đơn vị trên lĩnh vực trò chơi, truyền thông xã hội và tài chính để xây dựng trải nghiệm phục vụ cho hàng tỷ người dùng tiếp theo trong Web3. Hiện tại, đội ngũ của Mysten Labs có khoảng 100 người và dự kiến sẽ ra testnet trong quý 4 năm 2022.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan