5 dự án hàng đầu trên hệ sinh thái Sui Network

08/01/2023
Chia sẻ
 

Sui là blockchain layer-1 được phát triển bởi Mysten Labs, đội ngũ tiền thân của dự án Diem (đây là dự án do Facebook đứng sau) dựa trên ngôn ngữ lập trình Move language. Hệ sinh thái Sui còn khá mới và các mảnh ghép cơ bản vẫn chưa xuất hiện đầy đủ. Dẫu vậy, có thể thấy xu hướng phát triển của các dự án trên Sui vẫn theo thứ tự ưu tiên được xác định trước (NFT, Game, DeFi, Social…).

Dưới đây là 5 dự án hàng đầu trong hệ sinh thái Sui đang được các nhà đầu tư và cộng đồng quan tâm.

1. MovEX - AMM DEX đầu tiên trên Sui

MovEX là dự án đầu tiên thuộc mảng DEX AMM được xây dựng trên SUI với mô hình kết hợp của AMM và Order Book DEX. MovEX có hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Move language nên có thể chạy trên cả 2 mạng lưới là Sui và Aptos. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn đang ở phiên bản devnet.

MovEX không chỉ là dự án tiên phong trong mảng AMM DEX của Sui mà nó còn có một công cụ thanh toán đảm bảo mức trượt giá tối thiểu cho các trader và sự công bằng cho những người cung cấp thanh khoản.

Tìm hiểu thêm về MovEX: https://theblock101.com/movex-la-gi-san-dex-dau-tien-tren-sui-network

2. Ethos Wallet - Ví điện tử hàng đầu trên Sui

Ethos Wallet là sản phẩm liên quan đến ví tương tự như Sui Wallet và Metamask, có thể hiểu đây là nền tảng ví giúp người dùng có thể quản lý các tài sản của mình trên hệ sinh thái Sui Network.

Ethos cho phép hiển thị các loại tài sản như NFT ngay trên địa chỉ ví, giúp người dùng dễ dàng truy cập hơn vào các Dapp ở trên hệ sinh thái Sui thông qua mục DApp được tích hợp sẵn. Không chỉ vậy, người dùng có thể dễ dàng chơi game ngay trên ví của mình.

Tìm hiểu thêm về Ethos tại: https://theblock101.com/ethos-wallet-la-gi-huong-dan-tao-vi-ethos-wallet

3. Trial Xtreme - Dự án GameFi đầu tiên được Mysten Labs đầu tư

Trial Xtreme là dự án game mang phong cách đua xe địa hình mạo hiểm. Hiện tại dự án vẫn đang trong quá trình phát triển nên vẫn khá ít thông tin về gameplay. Trial Xtreme là dự án gameFi đầu tiên trong hệ sinh thái của Gameplay Galaxy cho ra mắt.

Gameplay Galaxy là studio chuyên về dòng game đua xe địa hình và là công ty thứ 2 với định hướng bước vào thị trường Web3 gaming. Tiền thân trước đây của Gameplay Galaxy là Deemedya INC đạt được rất nhiều sự thành công đối với dòng game Trial Xtreme này với khoảng hơn 50 triệu lượt tải xuống.

Tìm hiểu thêm về Trial Xtreme: https://theblock101.com/trial-xtreme-la-gi-du-an-gamefi-dau-tien-duoc-mysten-labs-dau-tu

4. Clutchy - Marketplace dành riêng cho Gaming và NFT

Clutchy là marketplace đầu tiên công bố hợp tác cùng Sui Network để phát triển nền tảng giúp các dự án liên quan đến Web3, NFT, Gaming có thể trao đổi, mua bán các tài sản đến với người dùng. Các tính năng chính của Clutchy bao gồm Launchpad, Marketplace, Referral Program và Onchain Identify.

Dự án chưa cập nhật quá nhiều thông tin chi tiết về các tính năng trên tuy nhiên thì có thể thấy việc cung cấp tính năng cho phép người dùng có thể tự do tuỳ biến Profile của cá nhân và sử dụng được trong tất cả các Dapp trên Sui Network là điều khá mới lạ. Đây có thể là điểm nổi bật của dự án thu hút người dùng trong thời gian tới.

Tìm hiểu thêm về Clutchy tại: https://theblock101.com/clutchy-du-an-moi-hop-tac-cung-mysten-labs

5. Scale3 - Giải pháp công nghệ mới cho các Validator

Scale3 là dự án cung cấp các cơ sở hạ tầng Web3 nhằm cung cấp các công cụ và giải pháp tốt hơn đến với những nhà khai thác node trên các mạng lưới blockchain. Hiện tại, Scale3 đã khởi chạy phiên bản beta cho một số nhà khai thác node được chọn trong hệ sinh thái Sui và sẽ dần dần mở rộng cho tất cả các nhà vận hành node trên hệ sinh thái Sui khi Sui ra mắt mainet.

Scale3 là dự án có thể xem là tiềm năng và thuận tiện dành cho tất cả mọi người trong thời gian tới khi testnet của Sui ra mắt cũng như khi ra mắt Mainet.

Tìm hiểu thêm về Scale3 tại:

https://theblock101.com/scale3labs-la-gi-giai-phap-cong-nghe-moi-cho-cac-validator

Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, đây KHÔNG phải là lời khuyên đầu tư!

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)