Publisher NFT là gì? Làn sóng giáo dục token hóa tiếp theo từ Open Campus

ByLengkeng21/08/2023
Open Campus là dự án tập trung vào mảng giáo dục, đồng thời là dự án thứ 31 được ra mắt trên launchpad của Binance. Gần đây Open Campus đã công bố chuẩn bị ra mắt Publisher NFT Season 2. Vậy Publisher NFT là gì và liệu đây có phải là một làn sóng giáo dục token hoá đem lại nhiều giá trị cho người dùng hay không? Theblock101 sẽ giải đáp giúp bạn qua bài viết dưới đây!

1. Publisher NFT là gì?

1.1. Publisher NFT là gì?

Publisher NFT (pNFT) là một loại NFT utility của Open Campus hướng tới mục tiêu mang lại doanh thu công bằng cho giáo viên và những nhà sáng tạo nội dung. 

Publisher NFT là gì
Publisher NFT là gì

1.2. Open Campus là gì?

Open Campus là dự án phát triển về mảng giáo dục, được hình thành nhằm kết nối người dạy và người học với nhau. Qua việc sử dụng công nghệ blockchain, dự án sẽ trao quyền cho giáo viên và những nhà sáng tạo nội dung quyền sở hữu thực sự đối với IP (sở hữu trí tuệ), nâng cao khả năng tiếp cận các tài liệu đó cho người học trên toàn thế giới.

Open Campus là gì
Open Campus là gì

Open Campus Protocol là một giao thức giáo dục web3 dành cho cộng đồng, cho phép giáo viên và nhà sáng tạo có thể kiếm tiền từ nội dung mà họ tạo ra. Nhiệm vụ của giao thức này là đảm bảo sự đóng góp của giáo viên cũng như những nhà sáng tạo cho xã hội và cung cấp một hệ thống giáo dục toàn cầu cho người học trên toàn thế giới.

1.3. Mối liên hệ của pNFT trong Open Campus

Open Campus sẽ trao quyền cho người tạo nội dung duy trì quyền sở hữu IP và kiếm thêm thu nhập dựa trên hiệu suất bán content (nội dung) của họ. Cách tiếp cận sáng tạo này cho phép những cá nhân mua NFT từ Publisher NFT marketplace và trở thành “Co-Publisher" (nhà đồng xuất bản), chịu trách nhiệm quảng bá nội dung tới nhiều đối tượng hơn.

Các nhà đồng xuất bản có thể kiếm được một tỷ lệ phần trăm doanh thu do bán tài liệu giáo dục, thúc đẩy sự hợp tác giữa người tạo nội dung và nhà đồng xuất bản. Để tận dụng tối đa sức mạnh của cộng đồng Open Campus trao quyền cho những người sáng tạo nội dung và nhà xuất bản làm việc cùng nhau để cùng nhau sản xuất chương trình giảng dạy, cho phép mỗi cổ đông kiếm được doanh thu tỷ lệ thuận với đầu vào của họ trong quá trình tạo.

Creator của Publisher NFT
Nhà sáng tạo nên Publisher NFT

Gabi là một trong những tài năng đáng chú ý trên nền tảng TinyTap. Cô ấy đã tạo nên một câu chuyện đầy cảm hứng về cách một giáo viên đã thay đổi cuộc sống như thế nào, thông qua việc tạo Publisher NFT chỉ với một khóa học. 

1.4. Cơ chế hoạt động của Publisher NFT trong Open Campus

Mô hình hoạt động của Open Campus
Mô hình hoạt động của Open Campus

Mô hình hoạt động của Open Campus chủ yếu xoanh quanh ba nhân tố chính như sau:

  • Content Creator (Nhà sáng tạo nội dung): Content Creator sẽ tạo ra các khóa học và sau đó mã hoá nội dung này thành dạng NFT thông qua giao thức Open Campus.
  • Co-Publisher (Nhà đồng xuất bản): Co-Publisher mua các NFT này từ Content Creator qua Thị trường giao dịch của Open Campus. Họ sẽ đóng vai trò trong việc tiếp thị và quảng bá các khóa học của Content Creator.
  • Educational platform (Nền tảng giáo dục): Các khóa học NFT sẽ được tải lên các Nền tảng Giáo dục để cung cấp cho người học. Doanh thu từ việc bán khóa học sẽ được chia sẻ giữa Content Creator, Co-Publisher và Nền tảng Giáo dục, tùy theo mức đóng góp của mỗi bên.

Tóm lại, Content Creator tạo khóa học và chuyển thành NFT trên Open Campus. Co-Publisher mua NFT và tham gia vào việc quảng bá. Các khóa học NFT sau đó được phát hành trên Nền tảng Giáo dục, và doanh thu được chia sẻ giữa các bên tham gia vào quá trình tạo và phân phối khóa học.

2. Cập nhật gần đây của Open Campus (NFT)

Web3 đang hướng đến giáo dục và Open Campus là một trong những dự án đi đầu trong lĩnh vực này. Dưới đây là tổng hợp những cập nhật mới nhất từ dự án:

Sáng kiến gần đây của Open Campus
Sáng kiến gần đây của Open Campus
  • Chiến dịch “Climate Change for Kids” (Thay đổi khí hậu cho trẻ em)
  • Publisher NFT
  • OC ID
  • OC Alliance
  • OC Labs
  • Regional Communities

Trong bài viết này, Theblock101 sẽ cập nhật tới các bạn về mảng NFT của Open Campus (Publisher NFTs).

Làn sóng kỹ thuật số đã chiếm lĩnh lĩnh vực giáo dục và Publisher NFT Season 2 của Open Campus là một minh chứng. Tính cho đến nay, đây là bộ sưu tập mở rộng nhất của dự án, bao gồm 1.000 khóa học từ những nhà sáng tạo TinyTap trên toàn cầu.

Publisher NFTs đại diện cho các Tài sản thế giới thực (Real-World Asset, viết tắt là RWA) được mã hóa. Phía sau mỗi NFT là quyền tiếp thị, quảng bá và khả năng kiếm thêm thu nhập thông qua việc liên kết với các khóa học TinyTap. Số tiền thu được từ đây sẽ được trả lại cho giáo viên, họ có thể tái đầu tư vào nhiều khóa học khác.

Trong Season 1, những người nắm giữ Publisher NFT đã tham gia vào các quyết định xuất bản và thu về trung bình 20% lợi nhuận từ khoản đầu tư ban đầu.

Những người sở hữu NFT “backpack” và “notebook” cũng sẽ nhận được thêm lợi nhuận từ Publisher NFT của họ.

Giá Publisher NFT
Giá Publisher NFT, Season 2

Ngoài ra, trong Season 2, theo nguồn tin từ Open Campus, Publisher NFT sẽ có giá từ 250 EDU.

3. Kết luận

Có thể nói, Publisher NFT là một trong những loại NFT đem lại trường hợp sử dụng thực tế, giúp thay đổi cuộc sống của nhiều đối tượng trên toàn hệ sinh thái giáo dục. 
Thông tin về thời gian ra mắt Publisher NFT Season 2 sẽ sớm được dự án công bố. Hãy cùng theo dõi các kênh social của dự án để cập nhật thông tin nhanh nhất tại: 

Đọc thêm:

Open Campus (EDU) là gì? Dự án launchpad tiếp theo trên Binance

Những Điều Phải Biết Về Dự Án OpenCampus - Dự Án Binance Launchpad Thứ 31

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (3Bình chọn)

Bài viết liên quan