theblock101

  Pencils Protocol là gì? Nền tảng yield cho phép người dùng khai thác lợi nhuận trên Scroll

  ByLeahhere08/07/2024
  Pencils Protocol là nền tảng DeFi phi tập trung thế hệ mới trên Scroll, cung cấp cho người dùng và các nhà đầu tư các dịch vụ DeFi như đấu giá, staking, yield farming,… Với công nghệ zero-knowledge của Scroll, Pencils Protocol tái định nghĩa Layer-2, tối đa hóa hiệu suất đầu tư cho các nhà đầu tư web3. Nền tảng được hậu thuẫn bởi toàn những ông lớn trong thị trường crypto như Animoca Brands, OKX Ventures, nhà sáng lập của chính Scroll,… Vậy Pencils Protocol là gì và cơ hội nào cho người dùng trong thời gian tới, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  Pencils Protocol là nền tảng DeFi phi tập trung thế hệ mới trên Scroll, cung cấp cho người dùng và các nhà đầu tư các dịch vụ DeFi như đấu giá, staking, yield farming,… Với công nghệ zero-knowledge của Scroll, Pencils Protocol tái định nghĩa Layer-2, tối đa hóa hiệu suất đầu tư cho các nhà đầu tư web3. Nền tảng được hậu thuẫn bởi toàn những ông lớn trong thị trường crypto như Animoca Brands, OKX Ventures, nhà sáng lập của chính Scroll,… Vậy Pencils Protocol là gì và cơ hội nào cho người dùng trong thời gian tới, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  1. Pencils Protocol là gì

  Pencils Protocol (trước đó là PenPad), là giao thức mở ra cánh cửa cho người dùng DeFi tiếp cận đến những cơ hội khai thác lợi nhuận trên hệ sinh thái Scroll. Pencils Protocol không chỉ là nền tảng phi tập trung thế hệ mới, cung cấp các dịch vụ DeFi cho các loại tài sản native trên blockchain mà còn cả các loại tài sản trong thế giới thực được mã hoá RWA.

  Trọng tâm của Pencils là phát triển các ứng dụng DeFi phi tập trung, cung cấp các dịch vụ khá nhau bao gồm cả khai thác lợi nhuận (yield farming), đấu giá (auction), staking, đòn bẩy để giúp người dùng tối ưu hoá hiệu suất đầu tư của mình.

  Pencils Protocol là gì
  Pencils Protocol là gì?

  2. Các thành phần chính của Pencils Protocol

  Các thành phần và sản phẩm chính của Pencils Protocol
  Các thành phần và sản phẩm chính của Pencils Protocol

  2.1. Auctions

  Pencils triển khai hệ thống đấu giá trên Scroll, giúp đơn giản hoá việc ra mắt token, đồng thời tích hợp hệ thống khuyến khích và trao thưởng cho người dùng, thu hút sự tham gia của người dùng, giúp dự án dễ dàng giới thiệu token của mình tới cộng đồng hơn.

  2.2. Staking

  Pencils Protocol Staking cho phép người dùng kiếm lợi nhuận cạnh tranh bằng cách staking nhiều loại tài sản khác nhau, sử dụng mô hình lãi suất linh hoạt và an toàn trong hệ sinh thái Scroll.

  Pencils Protocol Staking sẽ ban đầu hỗ trợ năm loại tài sản:

  • ETH (bao gồm Native ETH, WETH, LSDs, LRTs)
  • WBTC (các token thế chấp BTC, tương thích với EVM)
  • Stablecoin
  • Scroll token (sau khi Scroll ra mắt)
  • Token của chính giao thức Pencils

  2.3. Pencils Vaults

  Pencils Vaults là sản phẩm cung cấp nhiều chiến lược sinh lợi khác nhau, bao gồm yield farming đòn bẩy, tổng hợp tài sản trên chuỗi và các tùy chọn DeFi khác nhau.

  Khi người dùng gửi token vào Vault của Pencils Protocol, tài sản của đó sẽ được đưa vào một quỹ mà những người vay có thể sử dụng để tăng đòn bẩy vị thế của họ. Là người gửi tiền, người dùng sẽ kiếm được lợi nhuận từ lãi suất do những người vay trả.

  Pencils Protocol Vaults ưu tiên bảo vệ an toàn cho các khoản tiền gửi của người dùng bằng cách đánh giá cẩn thận vốn gốc của từng người vay và áp đặt các giới hạn nghiêm ngặt về đòn bẩy của họ. Cách tiếp cận này đảm bảo rằng tài sản của người dùng luôn được bảo vệ.

  2.4. Pencils points

  Hệ thống điểm Pencils của giao thức Pencils
  Hệ thống điểm Pencils của giao thức Pencils

  Pencils là hệ thống điểm của Pencils Protocol dành cho cộng đồng, thưởng cho người dùng tích cực và sẽ có quyền nhận được các lợi ích như được phân bổ token, gia tăng cơ hội tham gia launchpad, tiếp cận đến những hàng hóa độc quyền. Điểm này có thể được kiếm thông qua các đóng góp và tương tác trong hệ sinh thái Scroll như tham gia vault, staking, mua bán,…

  3. Tokenomics

  Hiện tại, Pencils vẫn chưa ra mắt token cũng như các thông tin chi tiết xoay quanh tokenomics. Dưới đây là một số thông tin ban đầu về tokenomics trước khi dự án đổi tên từ PenPad thành Pencils Protocol.

  Mặc dù thông tin chi tiết về tổng cung của token cũng như các thông tin liên quan nhưng dự án đã từng công bố sẽ phân bổ 18% tổng cung phần thưởng airdrop cho những người hỗ trợ và tham gia nền tảng sớm. Đây không phải là một con số nhỏ nên người dùng có thể cân nhắc tham gia airdrop của nền tảng khi Scroll chính thức mainnet trong tương lai, Pencils rất có thể sẽ là mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái.

  Tokenomics của Pencils Protocol
  Tokenomics của Pencils Protocol

  4. Đội ngũ phát triển

  Chưa có thông tin cụ thể về đội ngũ phát triển của Pencils Protocol. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

  5. Nhà đầu tư và đối tác

  5.1. Nhà đầu tư

  Pencils Protocol cho tới hiện tại đã huy động được 2.1 triệu USD và thu hút được sự hỗ trợ từ một lượng lớn các nhà đầu tư có tiếng trong crypto nói chung và scroll nói riêng. Đáng chú ý nhất phải kể tới, vòng huy động vốn có sự tham gia của Sandy Peng - nhà đồng sáng lập của Scroll, các nhà đầu tư thiên thần khác đều là những người có tầm ảnh hưởng trong ngành và đến từ những dự án lớn như Ryan Li (Cyber), Ashely Xiong (V-Fund), Lucia Zhang (Arcanum Capital),….

  Ngoài ra, vòng gọi vốn này còn có sự hậu thuẫn từ những quỹ nổi tiếng như Animoca Brands, Presto Labs, Galxe, OKX Ventures, Gate.io Labs,…

  Sự tham gia của những nhà đầu tư này không chỉ là sự công nhận cho tiềm năng của dự án mà còn hỗ trợ Pencils rất nhiều về mặt chiến lược cũng như kết nối.

  Danh sách nhà đầu tư của Pencils Protocols
  Danh sách nhà đầu tư của Pencils Protocols

  5.2. Mạng lưới đối tác

  Bên cạnh đó, Pencils cũng liên tục mở rộng mạng lưới bao gồm những đối tác đến từ những hệ sinh thái và dự án khác nhau trong ngành như Ambient Finance, SyncSwap, Trust, Puffer Finance,…

  Mạng lưới đối tác hệ sinh thái của Pencils Protocol
  Mạng lưới đối tác hệ sinh thái của Pencils Protocol

  6. Lộ trình phát triển

  Chỉ sau gần 3 tháng chính thức ra mắt, Pencils Protocol đã đạt được lượng TVL lên tới gần 90 triệu USD đang được stake trên nền tảng cùng với gần 100 nghìn người dùng active trên nền tảng.

  Pencils đã triển khai thành công 2 chiến dịch người dùng trước đó trong chuỗi Pencils Mine cùng với một số đối tác khác nhau như Trust Wallet, Scroll và OKX Wallet. Hiện tại 2 chương trình đó đã kết thúc, Pencils đang chuẩn bị cho ra mắt Pencils 3 để chào mừng cho việc rebrand bằng cách mở rộng hợp tác với những dự án lớn khác trong mảng LSD, restaking như Kelp, Puffer, Scroll,…. Người dùng tham gia Staking mùa 3 sẽ có cơ hội nhận các phần thưởng sau đây:

  • Phần thưởng cơ bản sẽ được tối thiểu x3 điểm Pencils và có cơ hội nhận được Scroll Marks
  • Phần thưởng đối tác: x3 điểm Kelp Miles, x3 điểm STONE W1, x2 điểm Puffer
  • Phần thưởng thêm sẽ bao gồm airdrop token của Pencils và các token khác.

  Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật sau khi dự án chính thức ra mắt mùa 3.

  Các chiến dịch người dùng của Pencils từ đầu tới hiện tại
  Các chiến dịch người dùng của Pencils từ đầu tới hiện tại

  7. Hệ sinh thái

  Website: https://pencilsprotocol.io/

  Twitter: https://x.com/pencilsprotocol

  Discord: https://discord.com/invite/v5nb2Q3Zt3

  8. Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Pencils Protocol - nền tảng DeFi all-in-one dành cho các nhà đầu tư khi muốn tiếp cận đến hệ sinh thái Scroll với đa dạng các dịch vụ và công cụ DeFi. Mặc dù dự án mới chỉ được ra mắt vài tháng, nhưng Pencils đã đứng trong top các dự án tăng trưởng về mặt TVL với gần 90 triệu USD đang được stake trên nền tảng. Với đội ngũ các nhà đầu tư top đầu thị trường hỗ trợ và hậu thuẫn, Pencils được dự đoán rất có thể sẽ trở thành một trong những mảnh ghép quan trọng trên Scroll sắp tới. Đây là thời điểm khá tốt để người dùng có thể tham gia vào nền tảng để có cơ hội nhận được airdrop sau này khi dự án đã từng công bố sẽ dành 18% tổng cung cho người dùng sớm.

  Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Leahhere

  Leahhere

  - You have to be enough for you

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan