Planet Mojo là gì? Hệ sinh thái gaming backed bởi Animoca Brands và Merit Circle

ByLeahhere30/04/2024
Planet Mojo là một hệ sinh thái phát triển các trò chơi Web3, được thành lập và phát triển bởi những cá nhân kỳ cựu trong ngành công nghiệp game từ những công ty lớn như EA, Lucas Arts và Activision. Dự án đã nhận được sự hỗ trợ và hậu thuẫn đặc biệt từ những tên tuổi lớn trong ngành Web3 gaming và NFT như Animoca Brands và Merit Circle. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về Planet Mojo và tiềm năng phát triển của dự án trong tương lai.

Planet Mojo là một hệ sinh thái phát triển các trò chơi Web3, được thành lập và phát triển bởi những cá nhân kỳ cựu trong ngành công nghiệp game từ những công ty lớn như EA, Lucas Arts và Activision. Dự án đã nhận được sự hỗ trợ và hậu thuẫn đặc biệt từ những tên tuổi lớn trong ngành Web3 gaming và NFT như Animoca Brands và Merit Circle. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về Planet Mojo và tiềm năng phát triển của dự án trong tương lai.

1. Planet Mojo là gì?

Planet Mojo là một hệ sinh thái các trò chơi metaverse được xây dựng trên mạng lưới Polygon, cho phép các người chơi cạnh tranh và chiến đấu với các nhóm sinh vật thần thoại trong game, đồng thời cũng có thể thu thập được cái tài sản kỹ thuật số và những phần thưởng khác nhau. Planet Mojo được lấy bối cảnh trên một hành tinh bí ẩn.

Mục tiêu dài hạn của trò chơi là tạo ra một môi trường chơi game mang tính bền vững cho những người chơi game, nơi người chơi có toàn quyền sở hữu tài sản trong trò chơi và có quyền quyết định cho những định hướng phát triển của dự án.

Planet Mojo là gì?
Planet Mojo là gì?

2. Các thành phần chính trong game của Planet Mojo

2.1. Mojos

Mojos là những người bảo vệ ma thuật của Hành tinh Mojo, là bộ NFT chính đóng vai trò trung tâm trong Planet Mojo, dùng để tham gia vào các trò chơi và bảo vệ hành tinh Mojo. Mỗi Mojo có được sức mạnh khác nhau từ năng lượng bí ẩn của hành tinh để chiến đấu cùng các team đội khác nhau.

Bộ NFT Mojos bao gồm 4444 NFTs chuẩn ERC721.

Nhân vật Mojo trong hệ sinh thái Planet Mojo
Nhân vật Mojo trong hệ sinh thái Planet Mojo

2.2. Mod-able Mojos

Mod-able Mojos là các avatar được tạo ra dựa trên Mojo gốc của dự án, được trang bị và tuỳ chỉnh khác nhau dựa vào bộ công cụ “Mojo Maker” của Planet Mojo.

Mod-able Mojos tuỳ chỉnh được tạo ra bởi Mojo Maker
Mod-able Mojos tuỳ chỉnh được tạo ra bởi Mojo Maker

2.3. Mojo-Champions

Champions là những chiến binh đến từ các gia tộc trên Hành tinh Mojo. Họ được cử đi khám phá và tìm hiểu nguồn gốc của các tai hoạ đến với hành tinh và đưa ra các lời tiên tri. Champions sẽ kết hợp với Mojo để chiến đấu trong game Mojo Melee của Planet Mojo.

Các champions trong hệ sinh thái Planet Mojo
Các champions trong hệ sinh thái Planet Mojo

3. Các sản phẩm cốt lõi của Planet Mojo

Hiện tại, dự án đã cho ra mắt 2 tựa game chính. Đầu tiên là Mojo Melee, một game chiến đấu tự động PvP, đã nhận được nhiều giải thưởng và nhiều mối quan hệ hợp tác lớn. Gần đây, dự án cũng mới ra mắt thêm tựa game mới thứ hai là GoGo Mojo - một trò chơi chạy vô tận có khả năng tương tác với Mojo tùy chỉnh được tạo bằng 'Mojo Maker’.

3.1. Mojo melee

Mojo Melee là một trò chơi cờ vua tự động được lấy bối cảnh trực tiếp tại hành tinh Planet Mojo. Người chơi sẽ cần sử dụng các chiến lược và trí thông minh của mình để hạ gục đối thủ. Người chơi có thể nâng cấp Mojo và Champion của mình để tối đa hoá các chỉ số tấn công và phòng thủ, đồng thời kết hợp sử dụng các lá bùa (tactic) và đá phép (spellstone) để giành được lợi thế.

Mojo melee là một trò chơi đồng đội, người dùng có thể lựa chọn và ghép nhóm để chơi và giành thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng, các trận battle và tournament.

Mojo Melee là một trong những game đầu tiên thuộc hệ sinh thái của Planet Mojo và đã hợp tác với Amazon Prime Gaming - thuộc hệ sinh thái của Amazon Prime và Prime Video, cung cấp các nội dung trò chơi cho các trò chơi của người dùng, mang lại những lợi ích cho người tham gia.

Lưu ý: Phần thưởng Prime Gaming chỉ có thể được đổi thông qua phiên bản trình duyệt trên máy tính desktop của Mojo Melee. Phiên bản di động cho các ưu đãi và phần thưởng sẽ được hỗ trợ sau trong tương lai.

3.2. Sequence Wallet

Sequence Wallet là một ví smart account ứng dụng AA được phát triển bởi Planet Mojo, cho phép người dùng có thể sử dụng để tham gia các trò chơi Web3 của dự án mà không gặp phải những rào cản về việc thiết lập, seed phrase,…

Người dùng có thể sử dụng Sequence Wallet để kết nối, mint các vật phẩm và tham gia trò chơi. Thay vì làm việc với các bên thứ ba cung cấp giải pháp ví smart account, Planet Mojo đã quyết định tự phát triển sản phẩm riêng của mình để sử dụng trong hệ sinh thái.

3.3. GoGo Mojo

GoGo Mojo là một tựa game runner, cho phép người chơi sử dụng nhân vật Mojo của mình để chạy và thu thập các phần thưởng trên đường đi.

3.4. NFT marketplace

Planet Mojo phát triển NFT marketplace riêng của mình, cho phép người dùng có thể giao dịch mua bán các bộ NFT hiện đang có sẵn trong hệ sinh thái của Planet Mojo. Người dùng có thể sử dụng chính token native của nền tảng là $MOJO hoặc $MATIC để mua các NFT.

3.5. Tournaments

Tournaments là các giải đấu được tổ chức bởi Planet Mojo hoặc các giải đấu được tài trợ và hợp tác với các đối tác khác trong hệ sinh thái Mojo. Người chơi có thể tham gia và giành chiến thắng để có cơ hội nhận được những giải thưởng khác nhau, tuỳ quy mô của giải đấu đó.

4. Tokenomics

4.1. Thông tin token

 • Tên token: Planet Mojo

 • Ký hiệu token: $MOJO

 • Blockchain: Polygon

 • Token contract:

  Ethereum: 0xed2d13a70acbd61074fc56bd0d0845e35f793e5e

  Polygon: 0xed2d13a70acbd61074fc56bd0d0845e35f793e5e

 • Total Supply: 1,000,000,000 $MOJO

 • Circulating supply: 30,000,000 $MOJO (tại thời điểm viết bài)

 • Market cap: $3,760,232 ****(tại thời điểm viết bài)

 • Giá token: $0.125 ****(tại thời điểm viết bài)

4.2. Phân bổ token

Phân bổ token $MOJO
Phân bổ token $MOJO
 • 6% dành cho vòng mở bán pre-seed: khoá 6 tháng, còn lại phân bổ hàng tháng trong 2 năm
 • 14.7% cho vòng strategic 1: khoá 1 năm, còn lại phân bổ hàng tháng trong 2 năm
 • 3.7% cho vòng strategic 2: 5% TGE, khoá 6 tháng, còn lại phân bổ hàng tháng trong 18 tháng
 • 20.6% cho đội ngũ phát triển và cố vấn: khoá 1 năm, còn lại phân bổ hàng tháng trong 2 năm
 • 3% cho vòng public: 100% unlock TGE
 • 3% cho liquidity: 100% unlock TGE
 • 17% cho quỹ phát triển hệ sinh thái: khoá 6 tháng, còn lại phân bổ hàng tháng trong 4 năm
 • 32% phần thưởng cho cộng đồng: phân bổ hàng tháng trong 5 năm.

Chưa có thông tin chi tiết về giá bán và định giá các vòng gọi vốn của dự án. Cập nhật sau khi có thêm thông tin chính thức.

4.3. Giao dịch $MOJO trên những sàn nào?

Hiện tại $MOJO đang được list trên các sàn giao dịch như: Bybit, Gate.io, MEXC, BingX và Uniswap v3.

5. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển đứng sau Planet Mojo là những người kỳ cựu và có rất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game AAA. Những thành viên cốt lõi của nhóm trước đó đã từng có nhiều năm làm việc tại những công ty lớn như EA, Lucas Arts và Activision.

Dưới đây là thông tin chi tiết của một số thành viên cốt lõi:

 • Mike Levine/ Nhà sáng lập và giám đốc điều hành: Mike đã từng có chuyên môn trong làm việc với các phương tiện truyền thông và kỹ thuật số trong hơn 20 năm. Trước khi bắt đầu phát triển Planet Mojo, Mile từng phát triển một số kỹ thuật sản xuất nghệ thuật trên các tác phẩm kinh điển như Sam & Max Hit the Road, Full Throttle, The Dig, Rebel Assault 1 và 2,… Ngoài ra, hiện tại, Mike cũng là Giám đốc điều hành, người sáng lập và Giám đốc sáng tạo của HappyGiant, công ty tập trung vào việc tạo ra các công nghệ AR cho các thiết bị di động và tai nghe thế hệ mới.
 • Ralph Gerth/ Giám đốc điều hành: Ông có bằng thạc sĩ Nghệ thuật (M.A), chuyên ngành Đồ hoạ Máy tính của trường School of Visual Arts. Ngoài ra, ông cũng là nhà sáng lập và kỹ sư thiết kế của Factus Game.
 • Eric Campanella/ Giám đốc nghệ thuật: Có hơn 25 năm kinh nghiệm trong việc sáng tạo ú tưởng trong quá trình phát triển trò chơi và từng làm việc tại cả những studio lớn lẫn công ty khởi nghiệp nhỏ khác nhau.
 • Antonio Taurisano/ Giám đốc marketing: Là một người có nhiệt huyết và chuyên môn marketing cao với niềm đam mê cháy bỏng cho thị trường crypto. Ông đã tham gia crypto từ khá sớm khi Visa mua CryptoPunk đầu tiên, BAYC có giá trị dưới 1 ETH và CrypToadz ra mắt.
Đội ngũ phát triển đứng sau Planet Mojo
Đội ngũ phát triển đứng sau Planet Mojo

6. Nhà đầu tư và đối tác

6.1. Quá trình huy động vốn và nhà đầu tư

Planet Mojo đã thông báo chính thức về vòng gọi vốn Strategic round với tổng giá trị huy động lên đến 10.5 triệu USD, được dẫn đầu bởi những quỹ lớn có tiếng trong lĩnh vực gaming và metaverse trong crypto như Animoca Brands, Merit Circle và Courside VC.

Ngoài ra, tham gia vào vòng gọi vốn còn có sự ủng hộ và hậu thuẫn từ những quỹ nổi tiếng như Spartan, Polygon Studios, Big Brain Holdings, Republic, NGC Ventures, Ready Player, Alchemy, M6 Momentum, Skyvision Capital, Polkastarter, Symbolic Capital,…

Vòng gọi vốn strategic và danh sách nhà đầu tư của Planet Mojo
Vòng gọi vốn strategic và danh sách nhà đầu tư của Planet Mojo

Bên cạnh đó, Planet Mojo cũng nhận được sự hỗ trợ về chiến lược và định hướng từ những nhà đầu tư thiên thần đến từ những dự án lớn trong web3, hoặc là những người có tiếng nói và sức ảnh hưởng cao trong ngành như Sandeep Nailwal (Founder của Polygon), Gabby Dizon (Chủ tịch và founder của YGG), Dingaling, Garlam Won (founder của M6 Capital), Ivan On Tech, Miles Deuscher, Giulio (founder của Pixelmon), Grail.eth, Kun Gao (founder và CEO của Forge), 0xSun,….

Danh sách nhà đầu tư thiên thần và những người ủng hộ Planet Mojo
Danh sách nhà đầu tư thiên thần và những người ủng hộ Planet Mojo

6.2. Mạng lưới đối tác

Planet Mojo đã liên tục mở rộng và hình thành quan hệ hợp tác với hầu hết các dự án lớn và nổi bật trong ngành nói chung và trong ngách gaming nói riêng. Đặc biệt, phải kể đến sự hợp tác giữa Planet Mojo với Layer Zero Labs để giúp token $MOJO (token native) của dự án trở thành một Omnichain Fungible Token (OFT), cho phép token có thể tự do trao đổi giữa các chuỗi khác nhau.

Mạng lưới đối tác của Planet Mojo
Mạng lưới đối tác của Planet Mojo

7. Lộ trình phát triển

Trong năm 2024 được dự kiến sẽ cột mốc quan trọng của Planet Mojo với những kế hoạch phát triển không ngừng

Những kế hoạch đã hoàn thành

 • Ra mắt Sequence Wallet
 • Mở mint cho in-game NFT
 • Hợp tác với Amazon
 • Phát triển Mojo Maker 1.0
 • Ra mắt marketplace riêng của mình
 • Tổ chức 15 Champions

Kế hoạch chuẩn bị ra mắt

 • Ra mắt bảng leaderboard cho người chơi game
 • Phát triển hệ thống tournament
 • Ra mắt thêm tính năng Spectate Mode
 • Nâng cấp Marketplace 2.0

Kế hoạch đang trong giai đoạn phát triển

 • Ra mắt Mojo Maker 2.0
 • Ra mắt phiên bản Mobile
 • Tổ chức New Champions
 • Thêm nhiều tính năng và đặc điểm mới cho game: skins, arenas, các mode mới

Những kế hoạch đang trong giai đoạn thiết kế

 • Tổ chức các tournaments
 • Economy Whitepaper cho dự án
 • Tổ chức các event cho cộng đồng, chương trình airdrop và trao tưởng
 • Thêm tính năng cho thuê NFT
 • Ra mắt các space cho land và personal
 • Phát triển thêm các tính năng social và guild mới tích hợp trong game

Ngoài ra, Planet Mojo cũng dự định sẽ phát triển và nâng cấp các tựa game mới: Gogo Mojo (game runner), Mojo Frontiers (game nuôi trồng, phát triển nông trại), Project Nova (tựa game AAA vẫn đang trong giai đoạn phát triển)

Lộ trình phát triển của Planet Mojo
Lộ trình phát triển của Planet Mojo

8. Hệ sinh thái

Website: https://www.planetmojo.io/

Twitter: https://twitter.com/weareplanetmojo

Discord: https://discord.com/invite/PlanetMojo

9. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về dự án Planet Mojo - một trong những công ty phát triển hệ sinh thái đa dạng các loại game khác nhau. Có thể thấy Planet Mojo rất có tiềm năng trở thành một trong những studio blue-chip cho mùa sau khi trend Game quay trở lại. Dự án được phát triển bởi những người kỳ cựu trong thị trường gaming và nhận được hậu thuẫn bởi những tên tuổi lớn, có tiếng nói trong ngành.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan