MapleStory Universe là gì? Dự án game đầy tiền năng của Nexon

ByDamianz17/03/2024
MapleStory là tựa game tuổi thơ được gọi với tên cái tên “Câu chuyện Nấm lùn” đây là dự án cực kỳ nổi tiếng trong thị trường Web2 và mới đây đã công bố sẽ ra mắt trên Web3 trên mạng lưới Avalanche. Vậy MapleStory Universe là gì? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

1. MapleStory Universe là gì?

MapleStory Universe là hệ sinh thái về game blockchain liên quan đến IP của tựa game MapleStory do Nexon sản xuất từ năm 2000. Có thể coi MapleStory Universe là platform về game bao gồm các sản phẩm như: Gaming, bộ cung cụ sáng tạo dành cho nhà sáng tạo, bộ SDK dành cho các nhà phát triển và Mapple Worlds đây là thế giới metaverse của dự án.

Hệ sinh thái của MapleStory Universe
Hệ sinh thái của MapleStory Universe

Dự án được phát triền nhằm hướng đến thị trường Web3NFT trong đó cho phép người dùng Web2 dễ dàng tiếp cận đến thị trường Web3 thông qua game đồng thời tạo ra hệ sinh thái trong việc tích hợp các NFT vào sản phẩm của dự án.

Các bộ NFT có thể tích hợp vào MapleStory Universe
Các bộ NFT có thể tích hợp vào MapleStory Universe

2. Sản phẩm của dự án

MapleStory Universe là một tập hợp của bốn trải nghiệm khác nhau, mỗi trải nghiệm phối hợp với nhau để tăng cường sức mạnh cho một thế giới ảo mở rộng với MapleStory IP ở trung tâm, trong đó gồm có:

  • MapleStory N: Một trò chơi MapleStory hoàn toàn mới đi tiên phong trong trải nghiệm RX 2.0, với khả năng tích hợp NFT tiên tiến với nguồn cung cấp vật phẩm với số lượng cố định.
MapleStory N cho phép tích hợp NFT vào game
MapleStory N cho phép tích hợp NFT vào game
  • MapleStory N Mobile: Phiên bản di động của MapleStory N, có khả năng tương tác vật phẩm và nhân vật liền mạch với phiên bản PC nói trên.
Phiên bản di động của MapleStory N
Phiên bản di động của MapleStory N
  • MapleStory N Worlds: Nền tảng sandbox dành cho người sáng tạo dễ dàng tạo thế giới MapleStory mới, từ các nhiệm vụ nhảy độc đáo đến các chế độ trò chơi hoàn toàn mới bằng cách sử dụng các nhân vật, vật phẩm và thiết kế bản đồ của MapleStory.
MapleStory N Worlds
MapleStory N Worlds
  • MapleStory N SDK: Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) cho phép trải nghiệm theo chủ đề MapleStory được tùy chỉnh, bao gồm các ứng dụng di động theo chủ đề MapleStory. Được xây dựng có mục đích dành cho các nhà phát triển để mở rộng MapleStory Universe.
MapleStory N SDK
MapleStory N SDK

Khởi đầu cho hệ sinh thái này là MapleStory N, đây sẽ là game MMORPG mới kết hợp NFT và blockchain. Mặc dù người chơi có thể nhận được vật phẩm bằng cách chơi trò chơi theo cách truyền thống, nhưng người dùng cũng có thể chuyển đổi vật phẩm kiếm được thành NFT. Người dùng sẽ có toàn quyền sở hữu kỹ thuật số đối với các mặt hàng của mình và có thể giao dịch và chuyển nhượng tự do.

Dự án có kế hoạch tận dụng các thuộc tính độc đáo của blockchain và nâng cao cấu trúc tạo vật phẩm cơ bản của MapleStory bằng cách giới thiệu cấu trúc tạo vật phẩm số lượng hạn chế trên mỗi máy chủ. Tổng số lượng của tất cả các vật phẩm có thể được tạo trong toàn bộ thời gian dịch vụ sẽ được xác định trước cho từng loại vật phẩm và một số lượng vật phẩm cụ thể sẽ được tạo định kỳ trong máy chủ.

Sự giới hạn vật phẩm trong game
Sự giới hạn vật phẩm trong game

Bằng cách khắc phục tổng số vật phẩm được tạo ra, lỗ hổng cố hữu của việc phát hành vật phẩm vô hạn tồn tại trong quá khứ sẽ được loại bỏ và dự án cũng cung cấp MapleStory nơi người chơi có thể tận hưởng RX (Trải nghiệm phần thưởng) nhiều tiện ích hơn.

Trải nghiệm phần thưởng mới của RX
Trải nghiệm phần thưởng mới của RX 

3. Tiềm năng phát triển của dự án

MapleStory là tựa game đã có lịch sử lâu đới với hơn 20 năm hình thành và phát triển đây là dự án do Nexon phát triển với phiên bản game đầu tiên là thể loại game MMORPG 2D màn hình ngang. Trong thời kỳ bùng nổ đầu tiên của MMORPG vào khoảng năm 2000, người ta thường tin rằng MMORPG là những trò chơi nghiêm túc, khó và phức tạp. MapleStory đã thách thức định kiến này và trở nên nổi tiếng nhờ trở thành một game MMORPG với đồ họa đáng yêu và lối chơi thông thường. Dự án được nhiều người dùng yêu thích (đặc biệt là các game thủ trẻ tuổi) và đóng một vai trò quan trọng trong việc phổ biến MMORPG và chơi game trực tuyến.

Dữ liệu IP mà MapleStory đạt được
Dữ liệu IP mà MapleStory đạt được

MapleStory cũng đã quảng bá các nhân vật độc đáo và đáng yêu của mình theo nhiều cách khác nhau ngoài lĩnh vực trò chơi. Tầm ảnh hưởng và giá trị của dự án với tư cách là một IP toàn cầu thông qua các sự kiện văn hóa như triển lãm khinh khí cầu nghệ thuật, giới thiệu thường xuyên cho người chơi và hợp tác với những người nổi tiếng đẳng cấp thế giới.

Ngoài sức ảnh hưởng về IP đối với người dùng thì đội ngũ đứng đằng sau dự án là Nexon cũng là công ty về game đứng top đầu ở thị trường Hàn Quốc, không những vậy doanh thu hằng năm của Nexon liên tục tăng trưởng mạnh mẽ đặc biệt trong năm 2023 đã đạt được mốc $2,8B.

Doanh thu của Nexon trong năm 2008-2023
Doanh thu của Nexon trong năm 2008-2023

Nếu lấy con số này so sánh với thị trường Blockchain hiện nay thì chỉ tính doanh thu trong năm 2023 của Nexon đã đứng top 45 trên thị trường, điều này cho thấy tiềm lực của dự án là cực kỳ lớn.

4. Tokenomic

Updating….

5. Đối tác và nhà đầu tư

MapleStory Universe được công ty mẹ là Nexon rót vốn $100m để xây dựng và phát triển toàn bộ hệ sinh thái của game trong thị trường Web3.

Đối tác và nhà đầu tư
Đối tác và nhà đầu tư

 

6. Roadmap

Updating….

7. Kết luận

MapleStory Universe là hệ sinh thái về game blockchain liên quan đến IP của tựa game MapleStory do Nexon sản xuất. Dự án được Nexon rót vốn $100m để phát triển các sản phẩm trong Web3 nhằm đánh mạnh vào thị trường đầy sức hút này. Hiện tại, dự án chưa công bố về bất kỳ sản phẩm nào của mình tuy nhiên được biết tựa game đầu tiên được dự án ra mắt là MapleStory N với các ứng dụng về công nghệ blockchain vào sản phẩm.

Gần đây nhất dự án cũng đã hợp tác cùng Avax vào đầu tháng 3 vừa rồi trong việc tích hợp sản phẩm của mình lên nền tảng blockchain này. Với khả năng tiện dụng từ Subnet của Avax sẽ cho phép đội ngũ MapleStory dễ dang ứng dụng các sản phẩm của mình vào blockchain đồng thời đảm bảo chi phí thấp hơn so với các blockchain khác.

Đây sẽ là dự án game cực kỳ tiềm năng trên thị trường blockchain hiện nay và có thể coi là dự án Gaming lớn nhất từ trước đến nay. Các bạn nên theo dõi sát dự án để tìm kiếm cơ hội nhận các suất WL hoặc suất tham gia test sản phẩm của dự án từ đó có cơ hội nhận phần thưởng lớn từ dự án.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án MapleStory Universe nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án MapleStory Universe:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan